Tin tức > Tin nổi bật

CHÍNH VÌ ĐIỀU NÀY MÀ LIÊN QUÂN MOBILE MÃI BỊ XEM LÀ MÔN THỂ THAO “AO LÀNG”

xvirion | 09/09/2019 11:38 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Liên quân Mobile vẫn bị điều tiếng là một môn thể thao “ao làng”, lý do là đâu?

Cho đến thời điểm hiện tại, Liên quân mobile vẫn bị điều tiếng là một môn thể thao “ao làng” khi mà các giải chung kết mỗi năm trên thế giới của game này vẫn chỉ loanh quanh ở các khu vực Việt Nam, Thái Lan và TPE. Có người nói rằng, nếu như Tencent tăng số slot tham dự AWC và AIC cho Big Three thì top 8 trên bảng xếp hạng sẽ không còn chỗ trống cho đại diện Bắc Mỹ, Hàn Quốc hay Trung Quốc nữa. Nhóm 3 khu vực – Arena of Valor thì có Việt Nam là nổi bật hơn hết thảy với nhiều cái nhất.

Những cái nhất được nhắc đến của Liên quân mobile Việt Nam:

- Server có nhiều sự kiện ingame nhất nhưng những quà tặng miễn phí thì hết sức tầm thường, và thường gây thất vọng nhất.

- Server có chính sách kinh doanh thắt chặt nhất với giá item thuộc diện cao nhất thế giới.

- Server có động game thủ chơi nhất nhưng cũng đi cùng những nguy cơ “quăng game” cao nhất.

- Server có số lượng người chơi có ý thức kém và thích gian lận nhất thế giới.

Thách đấu Liên quân mobile vượt mốc 1000 soa

Cả cộng đồng Liên quân mobile đều nhận ra trường hợp gian lận của các game thủ Việt Nam bằng cách dàn xếp thế trận quân ta gặp quân mình, sau đó, một bên đứng yên xem một bên đánh đường giữa, rồi lựa chọn đầu hàng để kết thúc game sau 6 phút.

Tỉ lệ thắng 99% - 100% đối với Alice, Violet

Dẫn chứng dễ nhận ra nhất chính là ở dàn Cao Thủ, Thách Đấu lên tới hàng vạn nhưng tỷ lệ thắng nhiều tướng lên tới 99 - 100%, thời gian thi đấu của trận game thì chỉ có 6 phút 1 game, thắng liên tục hàng trăm trận để có cả nghìn Sao chỉ trong vòng có mấy ngày. Lại thêm vấn đề lợi dụng chức năng che lịch sử đấu, đã có hàng nghìn nick Cao thủ đạt được số sao lớn chỉ trong một thời gian ngắn.

Đối với chiêu trò này, Garena thật khó có lý do để phạt các game thủ và gần như bất lực trong việc xử lý khi mà thậm chí họ muốn khóa nick của các game thủ thì cũng phải đợi cộng đồng chung tố giác với những bằng chứng rõ ràng.

Những đối tượng game thủ dùng chiêu trò thường là các thanh thiếu niên không đi học, không có việc làm ổn định nhưng lại có điều kiện kinh tế tốt. Những đối tượng này thường ngồi chơi game cả ngày nhưng vẫn không thể kiếm thêm được thu nhập một cách hợp pháp bằng streamer, quảng cáo hay youtuber,..Thật đáng buồn, khi mà Garena không thể quyết liệt xử phạt các hành vi xấu, được lặp đi lặp lại trong nhiều năm qua khiến cộng đồng Liên quân mobile ngày càng khó chịu và bức xúc.

Cần nói thêm, cũng nhờ vào hàng trăm trận Rank thắng liên tục với chiêu trò dàn xếp mà nhiều nick Thách Đấu cũng đương nhiên lọt Top Chiến Lực tướng. Vì thế, các đối tượng này lại càng có thêm động lực để tiếp tục phá game. Lúc này, những vị tướng được thao túng bảng xếp hạng Chiến Lực không gì khác là Yena, Qi, Zip, hay Enzo – đây đều là những tướng mới và lúc đầu chỉ dành cho những ai chơi Sổ Sứ Mệnh hoặc mua trực tiếp bằng Quân Huy.

MAD team – đội tuyển Liên quân mobile hàng đầu TPE đã chính thức nói lời chia tay một số nhà vô địch AIC 2018.

Liên quân mobile được đánh giá và mang điều tiếng là một một esports “ao làng” với sự giao tranh gói gọn trong 3 khu vực Arena of Valor (Thái Lan, Việt Nam và TPE). Các đội đã giành chức vô địch ở các giải đấu quốc nội thì có khả năng sẽ tiếp tục nâng cao phong độ ở AIC hay AWC.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hành trình của MAD team tới AIC 2019 sẽ đầy khó khăn khi họ liên tục nói lời tạm biệt với Benny và mới gần đây nhất là Winds.

 Winds – một tuyển thủ kỳ cựu bị nói lời chia tay bởi MAD team

Trên Fanpage chính thức, MAD Team đã chúc Winds "may mắn và tương lai sẽ thuận buồm xuôi gió". Động thái này khiến những fan của MAD không cảm thấy bất ngờ vì họ đã tìm được người thay thế cho Benny và cả Winds trước thềm GCS mùa hè 2019. Thay thế cho cặp đôi Benny và Winds này là 2 tân binh 03.22 và 03.27.

Nếu như tân binh 03.22 thay thế cho Benny chơi trợ thủ thì 03.27 lại được bố trí đi lane và cả đi Rừng để khai thác tài nguyên. Sự tái cơ cấu một cách đột ngột này đã khiến MAD team có kết quả khá yếu kém và đội tuyển này chỉ còn biết đưa ra giải pháp là thay đổi vị trí thi đấu. Theo đó, Neil – huyền thoại đi Rừng phải nhường việc đi Rừng cho 03.27 và chuyển sang đi solo đường Rồng.

MAD team đang cho thấy sự bất ổn của mình và họ đang liên tục tiến hành thử nghiệm nhiều đội hình mới kể từ khi thiếu vắng Benny và Winds. Do đó, cộng đồng người hâm mộ lại đặt cược hết vào ONE hoặc TXO cho chức vô địch ở giải đấu AIC 2019.

Winds, Benny và Neil đã cùng nhau đạt được nhiều thành tựu suốt một thời gian dài

Cuối cùng, nói riêng về Winds, sau khi nghỉ việc, anh có thể phải đợi tới năm sau để khởi đầu một sự nghiệp mới. Nhưng trong khoảng thời gian rảnh rỗi này, Winds biết đâu sẽ trở thành Streamer, Youtuber như khá nhiều game thủ hết thời khác. Chúng ta cứ kỳ vọng và ủng hộ thôi.

Bình luận