Tin tức > Tin nổi bật

Cộng đồng PUBG Mobile một lần nữa dậy sóng

xvirion | 17/09/2020 15:49 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Lại mới đây cộng đồng game thủ PUBG Mobile có một phen giật mình lẫn vô cùng phẫn nộ với một dòng bình luận được cho là xúc phạm tới người chơi tựa game này.

Sơ lược từ trước tới nay, PUBG Mobile và Free Fire luôn là hai thế lực chủ chốt của làng game sinh tồn trên nền tảng Mobile. Khiến cho hai sản phẩm có lượng người chơi lớn nhất tại thị trường game Việt hiện tại và cũng đồng thời, rất khó có sản phẩm bắn súng sinh tồn nào trên nền tảng di động có thể so bì được với Free Fire cũng như PUBG Mobile.

Tất nhiên, khi thời điểm cả hai tựa game cùng nhau phát triển mạnh lớn như vậy thì ắt hẳn sẽ khó tránh khỏi những câu chuyện mâu thuẫn dạng như "con gà tức nhau tiếng gáy".

Thật không khó để có thể nhìn thấy game thủ đôi bên thốt lên những lời mỉa mai mang tiếng ám chỉ lẫn nhau, cho dù chung chỉ mang tính chất cà khịa, đá xoáy vui đùa không chỉ rõ đích danh đối thủ. Nhưng song chỉ cần đọc qua thôi thì cũng dễ dàng phát hiện ra ai đang nói về ai.

 

 

Cụ thể mới đây, cộng đồng game thủ PUBG Mobile lại được tiếp tục một phen dậy sóng khi trong một bài viết được đăng bởi người chơi với nội dung đang tưởng nhớ đến Black Panther - Chadwick Boseman, thì bất chợt có một người chơi “lạ” nào đó đã để lại dòng bình luận vô cùng phản cảm "game rác nhái". Ngay lập tức, hàng loạt tranh cãi nổ ra ngay trong group PUBG Mobile chính thức của VNG.

 

 

 Qua những hình ảnh chụp lại bình luận này cho thấy lời binh luận trên đã thu hút hơn tới 5.700 lượt cảm xúc, hơn 2.000 bình luận và 48 lượt chia sẻ.

 Đa phần trong đó đều bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ với câu nói "game rác nhái" này bởi vì đó là lời không khác gì sự xúc phạm tới tựa game PUBG Mobile nói riêng cũng như cộng đồng game thủ của sản phẩm này nói chung.

Nhiều người chơi đã nghĩ rằng đây có thể chính là do game thủ Free Fire viết. Tuy nhiên, cũng không ít người tỉnh táo hơn khi cho rằng, đây chỉ là một pha "thả bait" để thu hút sự tương tác của game thủ PUBG Mobile.

 Dù sao chúng ta cũng cần phải nhận định rằng, trong một môi trường ảo như mạng xã hội thì trắng đen, đúng sai đôi khi rất khó để phân định rạch ròi.

  Có thể, câu bình luận "game rác nhái" lại không phải do người chơi Lửa Chùa viết mà của ai đó tạo nên với một mục đích nào đó, nhằm định hướng dư luận vào tựa game Free Fire cũng như cộng đồng game thủ "Lửa Miễn Phí".

 Do vậy, với những bình luận trên Facebook dạng như thế này thì mọi người nên tỉnh táo để tránh rơi vào vòng xoáy do một ai đó cố tình dựng nên nhằm tạo ra.

PUBG Mobile lại bị nhận một cú “đấm” trời giáng, nguy cơ giương cờ trắng trong cuộc đua với Lửa Chùa

Dù chỉ mới đây thôi nhưng PUBG Mobile lại gặp một hung tin khiến cho tựa game này sẽ gặp rất nhiều khó khăn với đối thủ cạnh tranh là “Lửa Chùa”.

Cụ thể là trước đây thì trong danh sách 59 ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc đều bị cấm tại thị trường Ấn Độ, không hề có cái tên PUBG Mobile. Bởi khi đó, đã có nhiều biện minh cho rằng, gốc gác thực sự của PUBG Mobile là từ Hàn Quốc chứ không hẳn là 100% từ Tencent.

 Vì vậy vào thời điểm ấy, khi PUBG Mobile thoát cấm ngoạn mục tại thị trường Ấn Độ, được vốn xem là một tiềm năng bởi lượng game thủ cực kỳ đông đảo.

 

PUBG Mobile đã "mất tích" trong bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu tháng 7/2020 theo thống kê của Superdata

Chính vì vậy, khi tựa game Free Fire trong hai tháng 6 và 7 vừa qua đã đứng vững ở vị trí thứ 3 trong Top 10 Game Mobile có doanh thu cao nhất thế giới, thì PUBG Mobile phiên bản quốc tế trong tháng 6 lại bị đánh bật xuống vị trí số 10 lẫn trong tháng 7 vừa qua, có khi thậm chí còn không có mặt trong danh sách này (theo thống kê của Superdata). Và mới đây, quay trở lại câu chuyện PUBG Mobile và thị trường Ấn, tựa game này đã chính thức bị cấm cùng 117 ứng dụng khác.

Như vậy, một lượng lớn game thủ Ấn Độ sẽ chỉ có hai phương án, một là từ bỏ PUBG Mobile, hai là tìm cách vượt rào để tiếp tục trải nghiệm tựa game này. Mà trong đó, có thể đa phần sẽ chọn phương án đầu tiên.

Tất nhiên, việc PUBG Mobile bị cấm tại quốc gia tỷ dân này sẽ không hề ảnh hưởng đến sự phát triển của sản phẩm này. Có thể PUBG Mobile vẫn sẽ sống tốt, sống khỏe tại các thị trường khác cho dù  nguồn doanh thu sẽ bị "hao hụt" đi ít nhiều. Trong khi đó thì Free Fire vẫn ngày ngày "gặt hái" từ người chơi Ấn Độ, thậm chí là cả lượng game thủ từ PUBG Mobile di chuyển sang Lửa Chùa cũng có khả năng xảy ra.

Bình luận