Tin tức > Tin nổi bật

ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÍ PHIÊN BẢN 10.8 CÓ NHIỀU HAY HO KỂ CẢ BÍ KÍP TRÁNH “OUT META”

xvirion | 17/04/2020 10:33 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Tại phiên ban 10.7, có lẽ ai cũng có thể dễ dàng nhận ra rằng sức mạnh của Tiên Phong – Xạ Thủ và Siêu Công Nghệ đang vô cùng bá đạo và là nỗi khiếp đảm trong các trận đấu hạng. Chẳng những thế các trận đấu hạng luôn luôn có sự xuất hiện dày đặc của những xạ thủ đó. Cũng chính vì thế ở phiên bản Đấu Trường Chân Lí 10.8 sắp tới đây, có thể sẽ có sự chỉnh sửa đối với một số vị tướng và đặc biệt hơn là sẽ có một số thay đổi ở game đối với người chơi. Theo đó sẽ hình thành nên nhiều đội hình game đa dạng hơn và có thể khiến sự cạnh tranh, cân bằng tướng ở Đấu Trường Chân Lí sẽ nâng cao lên.

 

Bảng tăng - giảm nhà Riot Game.

 Riot Game sẽ tập trung chỉnh sửa mạnh ở các tướng chủ chốt, hay buff cho các thiên địch của đội hình đnag hợp meta ở  phiên bản 10.7. Ngoài ra, chúng ta sẽ có tới 20 nguyên tố được loại từ tộc, hệ, item và được buf trực tiếp. Những gương mặt trong đội hình này không hẳn quá yếu. Nhưng nếu có sự thay đổi sức mạnh và cân bằng ở các vị tướng này sẽ tạo nên một đấu trường gây go quyết liệt hơn giữa các tướng sĩ.

  1. Tăng giảm:
  1. Tăng sức mạnh:  

 Chúng ta có 3 tộc - hệ là Vũ Trụ, Phù Thủy và Không Tặc là nhận được ưu ái và thay đổi về sức mạnh khá khả quan cụ thể như sau:

  • Vũ Trụ dù có nhiều tướng mạnh đó nhưng thực chất combo này chỉ mang tình chất bổ trợ là chính và không thực sự, có lẽ Riot muốn thay đổi điều này
  • Phù Thủy được buff vì chúng quá yếu và phụ thuộc vào Phi Công.
  • buff khả dĩ nhất cho Không Tặc có lẽ là tăng tỉ lệ rơi ra tiền.

 Sang phiên bản mưới, có lẽ  4 tướng tộc Nổi Loạn và 4 tướng tộc Kiếm Khách được buff ở bản tới. Riot Game có lẽ muốn đưa một đội hình đã quá cũ quay trở lại game và xưng bá một lần nữa. Tiếp đó chúng ta có 3 đơn vị thuộc đội hình Vệ Binh Tinh Tú là Soraka, Syndra và Zoe, điều này phải chăng sẽ cộng hưởng với buff Phù Thủy và biến đội hình sử dụng cả 2 tộc-hệ này trở lại chăng.

Các item thuộc dạng ít dùng nhất game, nếu không muốn nói là chả ai sử dụng cả. Có lẽ Riot Game muốn khai phá thêm về lối chơi của game thủ đồng thời cũng khuyến khích người chơi tự sáng tạo ra, bỏ thời gian tìm tòi thêm lối chơi của riêng bản thân mình. Chén Ân Huệ và Áo Choàng Tĩnh Lặng thì dùng quá khó do đòi hỏi game thủ phải có kỹ năng quan sát đối thủ và sắp xếp đội hình xuất sắc, Tim Băng thì không hợp meta còn Đại Bác Liên Thanh thì không cần thiết chút nào.

  1. Giảm sức mạnh:

 Ở phần giảm sức mạnh lần này có thể nhìn thấy được rất ít tướng sĩ cũng như các hệ bị gọi tên. Nhưng có lẽ kẻ bị đánh đòn đau nhất chính là phù thủy và một vài tướng khác đã quá mạnh ngay lúc này.  Lucian và tộc Siêu Công Nghệ nhiều khả năng sẽ bị giảm sát thương và máu. Shaco tiếp tục bị sờ gáy và nhiều khả năng gã hề này sẽ bị mất đi sát thương chí mạng ở cấp độ 3 sao.

 Tiếp đây có lẽ là phần nghịch lý nhất của phiên bản, phần trước thì họ buff Phù Thủy nhưng ở phần nerf thì họ lại đánh vào Vel'Koz, 2 item quan trọng nhất của phù thủy là Phù Thủy hiện tại và Nước Mắt Nữ Thần. Không biết pha vừa đấm vừa xoa này của Riot nhắm vào Phù Thủy có ý nghĩa gì, phải chăng họ muốn game thủ chuyển từ dùng Vel'Koz sang Xerath, tướng Phù Thủy mới.

 

Shaco tiếp tục bị nerf mạnh

 Shaco hiện tại đã là một vị tướng quá mạnh với lượng sát thương cực kì khổng lồ đến vô hạn. Anh ta là nỗi ám ảnh trên mọi con đường. Nhờ việc khó chịu của gã hề này làm cho những món đồ giảm hồi máu hay khống chế mạnh được ưa chuộng hơn khá nhiều. Cũng chính vì thế cậu ta cũng là một trong những kẻ bị nerf mạnh nhât kì này.

 Không chỉ nerf trực tiếp, Phi Công bị giảm sức mạnh theo hướng càng lên cấp cao càng yếu khiến cho đội hình Phi Công - Mật Thám trở nên yếu đi rất nhiều. Về cơ bản thì đội hình này sẽ chuyển hẳn về việc chơi ở cấp 7, tức là cố gắng roll 3 sao nhiều nhất có thể và kết thúc trận đấu sớm, nếu đối thủ có thể sống sót tới cuối trận thì team-comp đã bị nerf quá nặng này sẽ không có cơ hội.

  1. Các cập nhật khác:
  1. Thay đổi sát thương lên linh thú:

 Đấu trường chân lí có khả năng sẽ xuất hiện đội hình cực mạnh từ rất sớm. Cũng chính vì thế, nguyên nhân khiến sá thương của các Linh Thú bị thay đổi cũng chính vì sẽ có nhiều sát thương trên sàn đấu hơn. Chính vì thế, sá thương của người chơi sẽ ngày càng giảm khi về late game, bởi vậy đối với những ai muốn đánh nhanh thắng nhanh thường sẽ lựa chọn hyper roll như một cách để chiến thắng.

 Với những câu chuyện ở các phiên bản 10.6 và 10.7. Nhà Riot Game đã nghĩ đến một phương án có thể rút ngắn thời gian chiến đấu cũng như khiến cho game thủ chủ động hơn rất nhiều. Tránh bướt tình trạng ôm nhà đợi đến cuối game như nhưng giải đấu hiện tại vẫn đang diễn ra.

  1. Xuất hiện tướng mới – Xerath:

 Có lẽ anh chàng này cũng có một sức ảnh hưởng nhất định, sự xuất hiện của Xerath khiến cho rất nhiều người cảm thấy vô cùng lo  lắng bởi chiêu until cực mạnh Hắc Tinh Phù Thủy với giá 5 vàng hứa hẹn sẽ khiến cho trận đấu ngày càng trở nên gây go và quyết liệt hơn và kiện tướng ấy cũng sẽ là một vị cứu tinh đối với đội hình của Phù Thủy.

 

Tướng mới Xerath

 Hiện tại thì Phù Thủy đang quá phụ thuộc vào Phi Công, tuy nhiên như đã nói ở trên, càng về late thì Siêu Robot càng lỗ máu, đội hình nhiều sát thương phép này sẽ phải có thứ gì đó bù đắp lại. Hi vọng rằng Xerath sẽ là lượng sát thương cần thiết mà Phù Thủy đang cần.

Bình luận