Đấu Trường Chân Lý: Áp dụng chuỗi thắng/thua để giành top1, hãy học hỏi cách mà kỳ thủ Thách Đấu 

xvirion | 19/11/2020 10:25 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Khi nào cuối cùng cũng có lời giải, câu trả lời cho vấn đề khi nào áp dụng chuỗi thắng/thua trong Đấu Trường Chân Lý 

Qua những khoảnh khắc chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý, game thủ đôi khi không biết mình phải chơi chuỗi thắng hay chuỗi thua để giành được chiến thắng. 

Thậm chí có những trường hợp trong tay bạn có ưu thế rất mạnh đầu trận nhưng tới cuối game thì lại thất bại bởi đối thủ áp dụng chuỗi thua quá tốt. Vậy làm thế nào để tận dụng chuỗi thắng hay chuỗi thua để giành được vị trí top 1? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chuỗi thắng/thua không chỉ tác động tới lượng vàng, nó còn ảnh hưởng tới cách chọn chủ lực của bạn

Đầu tiên chúng ta cần nhớ rằng việc để có được những chuỗi thắng dài thì sẽ đồng nghĩa với chuyện bạn có một lượng máu lớn và cần phải chọn cuối ở vòng chọn chung. Ngược lại, khi trong tay bạn có chuỗi thua sẽ đồng nghĩa máu của bạn sẽ rất thấp và được chọn trước trang bị, tướng khi vòng chọn chung đến.

Điều này có nghĩa là người chơi chơi có được chuỗi thắng sẽ phải nhận những món đồ cực kì yếu do bởi những item mạnh đã bị lấy trước đó rồi. Trong khi đó người chơi chuỗi thua lại bù lại sẽ có được những trang bị chất lượng hơn hẳn, từ đó tạo ra sức mạnh đột biến cho những vị tướng chủ lực của đội hình.

Vậy thì tất cả điều trên có ý nghĩa gì? Theo những game thủ Thách Đấu, việc chơi chuỗi thắng hay chuỗi thua, chính xác hơn là quyền lấy trang bị ở vòng chọn chung sẽ ảnh hưởng cực kì lớn tới cách chọn chủ lực của bạn. 

Trong trường hợp bạn sử dụng dạng chủ lực khi buộc phải có một hoặc nhiều món đồ cụ thể thì các bạn phải áp dụng chuỗi thua. Ngược lại nếu chọn những vị tướng có thể dùng nhiều kiểu item khác nhau thì chuỗi thắng là phương án lý tưởng.

Ví dụ bạn muốn chơi đội hình Nhẫn Giả - Sát Thủ với Akali chủ lực, vị tướng này cần nhất là Bùa Xanh và Đại Bác Liên Thanh để có thể gây được sát thương lớn. Nếu các món đồ từ round quái không cho bạn đủ thành phần để ghép 2 item trên, bạn buộc phải chơi chuỗi thua để hoàn thành chúng. 

Thậm chí trong một vài trường hợp, game thủ cần phải làm đội hình của mình yếu đi ở trước vòng chọn chung như thay quân cờ 2 sao bằng unit tương tự nhưng 1 sao để giữ vị trí thấp.

Akali buộc phải có Đại Bác Liên Thanh và Bùa Xanh để mạnh

Và đối với những trường hợp của chuỗi thắng, những vị tướng như Ahri, Riven là đại diện cho dạng chủ lực dùng trang bị kiểu nào cũng mạnh. Bản thân chúng đã có rất nhiều sát thương rồi, cho dù bọn chúng không sở hữu những item chuẩn như "sách giáo khoa", Ahri hay Riven đều có thể tỏa sáng. 

Ví dụ cụ thể như Ahri, dù trong tay các bạn có thể không có được Găng Bảo Thạch, Giáp Thiên Thần nhưng quân cờ này vẫn có thể gây sát thương lớn khi cầm Dây Chuyền Iron Solari, Cuồng Đao Guinsoo hay thậm chí là Chén Sức Mạnh.

Ahri có thể dùng tốt nhiều loại trang bị mà vẫn mạnh

Việc tóm lại cuối cùng là chọn chuỗi thắng hay chuỗi thua sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đội hình, đặc biệt là chủ lực mà bạn muốn hướng tới. 

Bạn sẽ chọn chuỗi thắng khi chủ lực mà bạn hướng tới thuộc dạng "đồ nào cũng mạnh" và dùng được nhiều item khác nhau. 

Trong khi đó chuỗi thua sẽ được áp dụng khi chủ lực mà bạn định chơi quá phục thuộc vào một vài món đồ nhất định. Và một khi các bạn áp dụng chính xác điều này, chủ lực của bạn sẽ cực kì mạnh và việc giành top 1 trở nên đơn giản hơn rất nhiều.