Tin tức > Tin nổi bật

Đấu Trường Chân Lý: Bật mí những đội hình giúp leo rank thần tốc ở mùa 2

xvirion | 27/11/2019 16:29 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Top 4 đội hình bao gồm: Kiếm Khách, Pháp Sư – Nước, Độc Tố và Ánh Sáng. Trong đó, nổi bật nhất là đội hình Kiếm Khách.

Kiếm Khách

Kiếm Khách ở mùa 2 này sở hữu Yasuo và Sivir 2 sao ở khoảng cấp độ 6 giúp cung cấp cho đội hình một lượng sát thương lớn với sức mạnh sớm hơn nhiều so với mùa trước. Đặc biệt, khi kết hợp với nhiều tộc – hệ khác cũng mang đến cho người chơi sự lựa chọ đội hình phong phú hơn.

Yasuo giảm xuống còn 2 tiền khiến cho "đấng" mạnh sớm hơn rất nhiều

Kiếm Khách – Sát Thủ là sự kết hợp đội hình mang đến lượng sát thương khủng khiếp, nhất là khi có Kha'Zix, lối chơi vô cùng đa dạng với hiệu quả cao.

Đội hình Kiếm Khách - Sát Thủ

Pháp Sư - Nước

Riot đang buff liên tục khiến cho sự kết hợp của Pháp Sư và tộc Nước mang đến lượng sát thương cực kỳ lớn. Cách xây dựng đội hình đơn giản với 6 Pháp Sư, trong khi đó Vladimir và Syndra 2 sao là yếu tố quan trọng nhất để bạn có một giai đoạn đầu trận thuận lợi. Nautilus và Thresh sẽ là 2 đơn vị hàng đầu với lượng giáp ổn từ Cai Ngục cũng như kích được combo 4 Nước. Người chơi chỉ cần chơi với đội hình 6 Pháp Sư, 4 Nước, 2 Cai Ngục cơ bản là đã rất mạnh rồi.

Pháp Sư - Nước đang là đội hình cực kì phổ biến ở thời điểm hiện tại

Độc Tố

Độc Tố sở hữu Kog'Maw hệ Mãnh Thú sở hữu sức mạnh lớn và có thể kết hợp với nhiều đội hình. Người chơi có thể kết hợp đội hình Băng – Tộc, Xạ Thủ - Độc tùy theo đơn vị 4 tiền lên 2 sao là gì. Nếu như được nâng cấp thì đội hình Cuồng Chiến – Băng Quốc là thích hợp nhất.

Trong trường những đơn vị Xạ Thủ như Twitch hay Ashe lên được 2 sao thì có thể chơi đội hình Xạ Thủ - Độc kết hợp thêm Mãnh Thú. Những đơn vị Mãnh Thú, Độc như Kog'Maw hay Rek'Sai rất mạnh ở thời điểm hiện tại với nhiều đội hình xoay quanh luôn mang đến hiệu quả và sự ổn định.

Đội hình Độc - Mãnh Thú khá dễ chơi khi mạnh ở hầu hết giai đoạn của trận đấu

Ánh Sáng

Ánh Sáng là một trong những đội hình đơn giản nhất với những game thủ mới làm quen khi chỉ cần sở hữu những unit có nguyên tố này và nâng cấp chúng lên 3 sao nhanh chóng là xong. Sử dụng Vayne và Nasus có giá 1 tiền và nâng cấp lên 3 sao khá đơn giản rồi kết hợp với trang bị Cuồng Đao Guinsoo và Diệt Khổng Lồ để gây sát thương tối đa.

Vayne là Carry chính của đội hình Ánh Sáng

Sau khi hoàn thành 6 Ánh Sáng và có được lượng tiền ổn định, bạn nên tìm cách mua những đơn vị mạnh về cuối trận như Master Yi (kích được Kiếm Khách) và Kindred (kích được Xạ Thủ và Bóng Tối với Master Yi) để hoàn thiện đội hình.

Đội hình Ánh Sáng - Kiếm Khách - Xạ Thủ khi ở cấp độ 8

Đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ khắc chế Pháp Sư/Nước

Trong phiên bản 9.23, các đội hình có khả năng khắc chế được quá nhiều đội hình đang thống thị meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại như đội hình Pháp Sư/Nước cũng dần dần lên ngôi như Mãnh Thú/Độc,…trong đó không thể quên nhắc đến Kiếm Khách/Sát Thủ, là một đội hình khá kén người chơi nhưng sở hữu sức mạnh kinh khủng và vô cùng hiệu quả.

Đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ sở hữu lượng sát thương cực khủng và bỏ qua 50% giáp, cũng như lượng kháng phép đến từ tộc Bí Ẩn bởi Master Yi và Janna. Bên cạnh đó, Nocturne trở thành sát thương chủ lực của đội hình bởi Sát Thủ này sở hữu trang bị Gươm Vô Danh cùng nội tại bất tử của tộc Thép khiến mọi đối thủ phải e dè.

Tuy nhiên, đội hình này khá khó chơi bởi đòi hỏi quá nhiều tướng đắt tiền cũng như kỹ năng xoay chuyển đội hình tốt của người chơi, hãy cùng tham khảo vài gợi ý xây dựng đội hình đắt đỏ này.

Giai đoạn khởi đầu

Có rất nhiều sự lựa chọn phát triển đội hình ngay từ đầu trận, đơn giản nhất là với bộ 3 Rừng và Diana 2 là ổn, nhằm để giữ máu và tích tiền cho những tướng xuất hiện trong đội hình về sau. Ngoài ra, có thể lựa chọn Renekton cùng Sivir Yasuo nếu như bạn có kẹp thêm 2 Hộ Vệ dễ lên 2 sao đầu game như Ornn và Nasus, hoặc kết hợp Cuồng Chiến như hình sau.

Giai đoạn về sau

Giai đoạn từ sau vòng Người Đá, người chơi nên bắt đầu tích tiền và chỉ up lv dần ở mức 50 tiền cho đến khi vòng đánh Sói kết thúc. Trước vòng đánh Soi, hãy sử dụng các tướng ở đội hình giữa trận nhằm xoay chuyển đội hình như hình dưới đây.

Sau khi kết thúc vòng Sói, chúng ta sẽ up thẳng lên 7 và roll mạnh xuống tầm 10-20 vàng để hoàn thành đội hình giữa trận ở lv 7. Tiếp đó là chờ đợi 3-5 vòng đấu để lên lại mức 50 vàng. Kể từ 50 vàng, roll chậm chậm và up 2* các tướng chưa lên, mua các tướng trong đội hình chờ đợi cơ hội lên 3*, đặc biệt là Nocturne.

Việc roll liên tục ở giai đoạn này sẽ có khả năng xuất hiện Master Yi và Zed là 2 tướng 5 vàng cần thiết để hoàn thành đội hình. Và ngay khi có được Master Yi, hãy bán Aatrox và up thẳng lên 8 (nhớ để ý mức kinh nghiệm để tránh bị thừa) để thêm Janna vào đội hình kích hoạt Bí Ẩn + Gió. Đội hình cuối trận như sau.

Khi Nocturne đã lên được 3* thì đội hình sẽ gần như bất khả chiến bại, nếu như đủ may mắn, Lux Thép có thể thay thế cho Janna hoặc Rek’sai tùy theo tình hình trận đấu.

Trên đây là top 4 đội hình đáng chú ý với sức mạnh kinh khủng ở Đấu Trường Chân Lý mùa 2. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ với sức mạnh toàn diện nhưng khá khó chơi và đòi hỏi kỹ năng xoay chuyển đội hình tốt của người chơi.

Bình luận