Tin tức > Tin nổi bật

Đấu trường chân lý: Cung Thủ quay trở lại và lợi hại hơn xưa

xvirion | 02/11/2019 10:31 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Không chỉ làm mới các hệ tộc mà Cung Thủ được dự đoán sẽ quay trở lại với đội chất chơi và lợi hại hơn rất nhiều tại meta Đấu Trường Chân Lý tại bản cập nhật 9.21.

Trong mùa hai của Đấu Trường Chân Lý Riot hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi hàng loạt thay đổi như làm mới các tộc/hệ trong game và cho xuất hiện các cung thủ có siêu năng lực.

Theo đó, trong mùa 2 này hệ Cung Thủ là được chú ý nhiều nhất khi có sự góp mặt của 4 gương mặt quen thuộc của bản hiện tại và 2 nhân tố mới cũng khá than quen của LMHT. Một điều chắc chắn trong lần bổ sung cung thủ mới này đó là nâng cấp Cung Thủ thêm một mức kích hoạt ở (6) thì đội hình với 6 Cung Thủ chắc chắn sẽ là đội hình gây sát thương vật lí lớn nhất mùa sau.

Cụ thể thì, trong phiên bản 9.20, những đội hình mạnh ở cuối trận từ lv 8 trở lên đã thống trị Đấu Trường Chân Lý điều này khiến người chơi quá dễ dàng để sống sót đến cuối trận và hình thành đội hình sử dụng nhiều các tướng 4-5 vàng dễ dàng đè bẹp những đội hình mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game.

Nhưng mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi trong phiên bản 9.21, khi lượng sát thương người chơi nhận phải sẽ khiến người chơi khó bán máu hơn để sống sót đến giai đoạn cuối game hơn trước.

Thay đổi trên được xem là rất đáng kể khi nó có thể giúp các đội hình mạnh ở đầu và giữa trận quay trở lại. Ngoài ra, người chơi còn được dịp nhìn thấy sự trở lại đầy mạnh mẽ của Cung Thủ khi được tăng mạnh tỉ lệ nhân đôi tốc độ đánh ở mức (2) từ 25% lên 40%.

Sức mạnh mà 2 Cung Thủ ở bản này có được là không nhỏ khi kết hợp với Nguyên Tố, Ác Quỷ và Băng Quốc đã trở thành một trong những đội hình mạnh nhất.

Để có thể nắm bắt rõ hơn về từng chiêu thức cũng như đường đi nước bước của 2 cung thủ mới thì bạn nhất định phải tìm hiểu thật kỹ về cách xây dựng đội hình 2 Cung Thủ mạnh nhất phiên bản mới thông qua sự hướng dẫn đầy đủ dưới đây:

Đầu Trận

Khi vào trận, đội hình Ác Quỷ/Cung Thủ sẽ có những lần tung chiêu vô cùng mạnh mẽ. Varus chỉ cần có được trang bị cần thiết như Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch và kích hoạt được (2) hoặc (4) Ác Quỷ là có thể gánh team dễ dàng với lượng sát thương khủng khiếp từ kĩ năng của mình.

Đặc biệt khi người chơi kích hoạt (2) Cung Thủ đã có được 40% tỉ lệ nhân đôi tốc độ đánh sẽ giúp Varus dễ dàng làm tốt vài trò của mình rất nhiều. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng Elise để kích hoạt Ác Quỷ sẽ mang lại khả năng đốt máu cực khủng khiếp.

Giữa trận

Vào giữa trận đấu gây căng thẳng thì toàn bộ trang bị tốc độ đánh sẽ ưu tiên cho Ashe vì cô nàng này sẽ rất mạnh và khó chịu khi có được trang bị trấn phái là Cuồng Đao Guinsoo.

Trong khi đó Kennen với Giáp Thiên Thần sẽ mang lại khả năng choáng diện rộng và sát thương phép rất lớn của mình. Cụ thể thì Kennen chính là quân bài tốt nhất để khắc chế các Sát Thủ và vô hiệu hóa các tanker có khống chế cứng như Cho’gath, Sejuani, Gnar,

Cuối trận

Để có thể dùng cung thủ để kết thúc trận đấu thì người chơi trước hết phải biết  bổ sung thêm Swain, Anivia và Gnar để củng cố đội hình và đạt ngưỡng sức mạnh lớn nhất.

Gnar có kỹ năng khống chế mạnh mẽ hơn hẳn so với Kennen khi mà có thể ảnh hưởng đến những quân bài phía sau của đội hình địch và lượng máu trâu bò với 3 Hóa Hình.

Swain cũng không vừa khi cung cấp lượng sát thương rất kinh khủng khi được kế thừa Giáp Thiên Thần của Kennen.Ngoài ra, Ashe được trang bị Cuồng Cung Runaan và kích hoạt đủ 4 Băng Quốc sẽ đạt ngưỡng sức mạnh hủy diệt ở cuối trận.

Qua cách bày binh bố trận cho 2 cung thủ mới này mới thấy rõ, những thay đổi xứng đáng để trở lại ĐTCL sau khi gần như biến mất ở 2 phiên bản gần đây nhất. Đây là một đội hình rất đáng chơi nhờ sự kết hợp của đa số những hệ/tộc mạnh nhất phiên bản hiện tại.

Bình luận