Tin tức > Tin nổi bật

ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ: KHAI THÁC SỨC MẠNH CỦA KAI’SA VÀ NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA CÔ NÀNG TRONG BẢN 9.20

xvirion | 12/10/2019 15:34 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Trong phiên bản 9.20 Đấu Trường Chân Lý, cộng đồng game thủ đã nhận ra thấy rằng và cũng đã kiểm chứng rằng sức mạnh của Kai’sa ở ngưỡng tương đối OP (Overpowered) khi sử dụng sức mạnh của Tốc Hư Không và hai Hệ Cung Thủ - Sát Thủ.

Hãy cùng điểm qua chi tiết các ưu nhược điểm của tướng này, cũng như cách xây dựng các đội hình khi sử dụng Kai’sa:

Điểm mạnh:

  • Độ sát thương chuẩn khi đạt đủ 4 Hư Không sẽ làm cho Kai’sa không ngán những tanker trâu bò nào.
  • Khả năng di chuyển của Kai’sa ngày càng linh hoạt, khó bị chọn làm mục tiêu, khó có thể bị giết.
  • Tốc độ đánh cơ bản của Kai’sa được cải thiện khá cao giúp kích hoạt nhanh hơn Cuồng Đao Guinsoo.

Điểm yếu:

  • Phụ thuộc vào một chút nhân phẩm vì Kai’sa là tướng 5 tiền.
  • Tộc Hư Không bị thay đổi khiến lối chơi xoay quanh Kai’sa bị hạn chế.
  • Phải kích hoạt đủ 4 Hư Không để Kai’sa luôn có được sát thương chuẩn.

Các đội hình khi sử dụng xoay quanh tướng Kai’sa:

  1. Hư Không - Đấu Sĩ - Sát Thủ:

Đây là một đội hình khá dễ chơi cho những game thủ khi khởi đầu trận đấu. Các game thủ chỉ việc sử dụng các Đấu Sĩ rất dễ kiếm như Vi, Volibear, Warwick, Rek’sai, Blitzcrank. Còn về lượng dame chính, nếu như khởi đầu với nhiều cung thủ như Vayne, Varus có thể lên 2 sao sớm, hãy sử dụng 2 hoặc 4 Cung Thủ làm sát thương chính. Ngược lại, nếu như có được các sát thủ dễ lên 2 sao sớm như Kha’Zix, Pyke, Zed thì chơi cùng đội sát thủ.

Đến giai đoạn cuối trận, ngay sau khi có được Kai’sa thì người chơi hãy cố gắng hoàn thiện đội hình trên, và cố gắng kích hoạt đủ vì Kai’sa thật sự cần là sát thương chí mạng, còn tốc độ đánh đến từ Cung Thủ không quá quan trọng vì vốn dĩ Kai’sa có thể kích hoạt Cuồng Đao một cách rất dễ dàng nhờ tốc độ đánh cơ bản rất cao của mình.

Đây cũng là một đội hình rất mạnh, nhờ lượng dame đến từ rất nhiều nguồn khác nhau và với AD Carry chính vẫn là Kai’sa được kích hoạt thêm tốc độ đánh từ 4 Cung Thủ. Đương nhiên, đội hình này sẽ có dàn Tank bớt trâu bò hơn khi chỉ có 2 Đấu Sĩ, nên việc trang bị thêm Mana vào cho Kindred để các tanker được sống lâu hơn tránh Kai’sa bị AD Carry team địch chọn làm mục tiêu sớm là điều cần thiết.  Đội hình này có thể hoàn thiện ở level 8, đừng quá tham hiệu ứng Ma mà bỏ qua kích hoạt 4 Hư Không hoặc 3 Sát Thủ vì đây là 2 nguồn cấp sát thương chính cho Kai’sa.

  1. Hư Không - 6 Sát Thủ:

Đây là đội hình mà Kai’sa có khả năng tạo ra được lượng sát thương cao nhất nhờ sát thương và tỉ lệ chí mạng rất cao đến từ 6 Sát Thủ. Tướng Kai’sa không quá phụ thuộc vào lượng tốc độ đánh từ Cung Thủ, mà với lượng sát thương chuẩn và tỉ lệ chí mạng cũng như sát thương chí mạng cao, giờ đây cô sẽ còn nguy hiểm hơn nhiều so với Kassadin sát thủ của phiên bản trước rất nhiều.

Tuy nhiên có một số điểm cần lưu ý:

• Hãy trang bị và ghép đồ từ sớm cho các Sát Thủ hoặc Cung Thủ không sử dụng về sau khi có được Kai’sa để tránh tình trạng mất máu quá nhiều trước khi hoàn thiện đội hình.

• Hoàn thiện đội hình sớm hơn bằng các trang bị như Kiếm Ma Youmuu và Giáp Thiên Nhiên.

• Vuốt Rồng là một trang bị cần thiết cho Kai’sa để tránh tình trạng cô bị bốc hơi trước khi kịp kích hoạt Cuồng Đao và lượng giáp từ kỹ năng.

• Cố gắng đạt đủ 4 Hư Không, nếu như Kai’sa bị mất đi sát thương chuẩn sẽ yếu đi rất nhiều.

Vấn đề của Kai'Sa hiện tại chỉ nằm ở chỗ đó là vị tướng này phụ thuộc hoàn toàn vào các đòn đánh thường, từ chất tướng tới kỹ năng cũng phục vụ điều này, và cô ta không có lượng sát thương ngay lập tức đủ lớn. Vì thế khi mà Riot Games quyết định buff Kai'Sa để tướng này có thêm rất nhiều đồ để khỏe và lên 2 sao càng sớm càng tốt thì chỉ số độ sát thương và sức mạnh của tướng này trở nên nguy hiểm. Sau khi sử dụng kỹ năng Bản Năng Sát Thủ, tốc độ đánh cộng thêm sẽ tăng từ 30/60/90% lên 50/75/100%, lượng khiên nhận được sẽ tăng từ 300/600/900 lên 400/700/1000. Tuy nhiên có quá nhiều vị tướng ít tiền hơn mà lại có khả năng gây sát thương tốt hơn Kai'Sa như Draven, Shyvana, Ashe, Rengar,..  Điều này khiến cho việc chơi xoay quanh Kai'Sa là quá mạo hiểm.

Bên cạnh việc Riot Games đã nhận ra vấn đề và có những động thái buff Kai'Sa cực kì mạnh trên máy chủ PBE với hi vọng mang cô ta vào meta game của Đấu Trường Chân Lý ở bản 9.20, thì đồng thời cũng thay đổi chỉ số sức mạnh sau đây, cụ thể là:

Hộ Vệ: Giáp được cộng thêm cho đồng minh xung quanh tăng từ 35 lên 45.

Hiệp Sĩ: Combo 6 Hiệp Sĩ giờ sẽ giảm lượng sát thương chặn được từ 65 xuống 60.

Xạ Thủ:

(4) Xạ Thủ: Số mục tiêu cộng thêm khi tấn công tăng từ 2 lên 3.

(6) Xạ Thủ: Số mục tiêu cộng thêm khi tấn công tăng từ 3 lên 5.

Sát Thủ:

(3) Sát Thủ: Tỉ lệ chí mạng cộng thêm giảm từ 10% xuống 5%.

(6) Sát Thủ: Tỉ lệ chí mạng cộng thêm giảm từ 20% xuống 15%.

Lucian: Độ sát thương phép từ đòn bắn thứ hai sau khi dùng Truy Cùng Diệt Tận tăng từ 100/225/350 lên 125/250/375.

Hoang Dã: có tốc độ đánh cộng thêm mỗi cộng dồn giảm từ 12% xuống 10%, tổng số cộng dồn không đổi.

Bình luận