Tin tức > Tin nổi bật

ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ MOBILE CÓ ĐÁNG CHƠI KHÔNG? YAIR ĐI RỒI BIẾT

xvirion | 26/03/2020 11:27 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Đấu Trường Chân Lý phiên bản di động vừa Riot Games ra mắt tại nhiều khu vực trên thế giới từ ngày 19/3, tuy nhiên tại Việt Nam thì các game thủ vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm bản game này trên di động. Nhưng thông qua một số thông tin khi trải nghiệm từ các game thủ trên thế giới thì Đấu Trường Chân Lý bản di động có rất nhiều điểm tương đồng đối với Đấu Trường Chân Lý phiên bản PC.Vậy liệu rằng Đấu Trường Chân Lý Mobile có đáng chơi hay không?

Đấu Trường Chân Lý phiên bản mobile

Đấu Trường Chây Lý Mobile có đáng chơi hay không?

Vào hôm 19/3 này, Riot Games đã cho ra mắt Đấu Trường Chân Lý phiên bản di động đã tại nhiều khu vực trên thế giới, ngoại trừ Việt Nam. Hiện tại, người chơi tại Việt Nam vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm tựa game này. Mặc dù mới ra mắt nhưng nhiều nhận định cho rằng thực chất Đấu Trường Chân Lý Mobile lại không có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản gốc trên di động, cả về giao diện lẫn phong cách chơi.

Nhắc một chút về ĐTCL bản PC, kể từ khi được ra mắt vào tháng 6 năm 2019 thì game này đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người chơi yêu thích thể loại cờ nhân phẩm. Và cho đến ngày 13/3, trang chủ LMHT Bắc Mỹ cho biết rằng fan hâm mộ của họ còn yêu cầu Riot Games tách Đấu Trường Chân Lý ra thành một trò chơi riêng thay vì gộp chung game vào máy chủ Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù đề nghị này đã bị bác bỏ nhưng điều đó lại có tầm quan trọng khi cho thấy sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ đối với loại game cờ nhân phẩm Đấu Trường Chân Lý này.

DTCL Mobile được Riot Games phát hành ngày 19.3

Quay trở lại phiên bản di động của Đấu Trường Chân Lý, phiên bản này đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng người chơi trên toàn thế giới. Tại nhiều khu vực khác, số lượng người đăng ký chơi “khủng” cho thấy sự quan tâm của cộng đồng game thủ là không hề nhỏ. Tuy rằng số người đăng ký chơi tại Việt Nam không được công bố  nhưng cộng đồng game thủ Việt đang rất háo hức chờ đợi và nóng lòng trải nghiệm tựa game này trên di động. Mặc dù chưa tới Việt Nam, nhưng trên Facebook đã có một nhóm “Đấu Trường Chân Lý Mobile – TFT Official” được thành lập và thu hút hơn 49.000 lượt đăng ký thành viên để cùng nhau trao đổi về cách tải game và hướng dẫn kinh nghiệm chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Đấu Trường Chân Lý Mobile không khác nhiều so với phiên bản PC cho nên các game thủ kỳ cựu sẽ dễ dàng tiếp cận trò chơi. Còn đối với các tân game thủ, họ có thể lựa chọn chế độ "Hướng dẫn" để làm quen với game và bắt đầu chơi một cách dễ dàng.

Cách chơi ĐTCL khá đơn giản vì nó không đòi hỏi những thao tác xử lý bằng chuột, bàn phím mà yêu cầu khả năng thích nghi và vận dụng kiến thức của người chơi. Và vì vậy mà ĐTCL bản di động có lẽ phù hợp và dễ dàng thao tác hơn so với Đấu Trường Chân Lý bản máy tính. Tính năng cho phép người chơi đăng nhập bằng tài khoản ĐTCL PC mà không cần đăng ký mới cũng là một điểm cộng lớn của phiên bản mobile. Điều này giúp game thủ đỡ tốn thời gian chơi xếp hạng nếu đã có tài khoản ĐTCL từ trước. Bên cạnh đó, trò chơi còn được hỗ trợ đa nền tảng, tức là các game thủ ĐTCL trên mobile và trên PC đều sẽ có thể thi đấu được với nhau.

Đấu Trường Chân Lý Mobile

Do đó, ĐTCL Mobile được dự đoán là sẽ được đón nhận tích cực và đáng chơi tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới khi được ra mắt. Tuy nhiên có lẽ cộng đồng game thủ Việt cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể trải nghiệm phiên bản ĐTCL Mobile hoàn thiện của máy chủ Đông Nam Á.

Cách tải game và đăng nhập vào Đấu Trường Chân Lý Mobile:

Sau gần nửa ngày nôn nóng vì ĐTCL Mobile đã được phát hành tại nhiều khu vực trên thế giới nhưng vẫn chưa được phát hành tại khu vực Đông Nam Á thì một số người chơi đã tìm ra cách tải sớm tựa game. Nhưng ngay sau đó, trang Facebook chính thức của máy chủ ĐTCL Mobile Đông Nam Á đã đăng tải một bài viết thông báo rằng game ĐTCL sẽ tạm thời chưa được phát hành tại khu vực này bởi vì chưa được hoàn thiện ở máy chủ Đông Nam Á.

Mặc dù vậy, sau một thời gian nghiên cứu, các game thủ đam mê ở Việt Nam đã tìm ra cách chơi sớm ĐTCL Mobile ngay từ bây giờ:

  • Đối với hệ điều hành iOS, bạn chỉ cần vào App Store và chuyển mục "Quốc gia/ Vùng" từ "Việt Nam" sang một khu vực khác đã phát hành ĐTCL Mobile. Hiện tại, tựa game có mặt ở các máy chủ Bắc Mỹ, châu Mỹ Latinh, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ...
  • Đối với hệ điều hành Android, người chơi có thể tải file APK đang được phát tán nhiều trên các group cộng đồng. Tuy nhiên, Zing.vn không khuyến khích bạn tải về vì cách thức này tiềm ẩn rủi ro về tính an toàn bảo mật người dùng.
  • Cấu hình tối thiểu để chơi là cấu hình tương đương iPhone 6S trở lên đối với hệ điều hành iOS và đối với điện thoại Android là máy được hỗ trợ  hệ điều hành Android 7 trở lên, 1,5 GB RAM, chipset 64-bit, OpenGL ES bản 3.0.

Cách tải Đấu Trường Chân Lý Mobile tại máy chủ Việt Nam

Khi đã tải được game, người chơi chỉ cần chọn khu vực máy chủ, sau đó tạo tài khoản bằng Gmail hoặc tài khoản Riot (Riot Account) là có thể tham gia ngay các trận đấu. Và do “chơi lén” ở server khu vực khác nên game thủ phải tạo tài khoản mới thay vì dùng được tài khoản đã có sẵn ở máy chủ Việt Nam.

Giao diện của ĐTCL Mobile không có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản trên PC nên không khó để game thủ làm quen. Hạn chế duy nhất khi chơi ĐTCL Mobile ở các máy chủ nước ngoài có lẽ là vấn đề ngôn ngữ khi các thông tin trong game không được Việt hóa nhưng đây cũng là một trải nghiệm thú vị cho các game thủ khi vừa chơi game vừa có thể học ngoại ngữ.

Bình luận