Đấu Trường Chân Lý: Những thay đổi thú vị và hướng dẫn dễ hiểu nhất về mùa 2

xvirion | 09/11/2019 14:21 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 hứa hẹn sẽ có sự cân bằng hơn, tuy nhiên, cũng đòi hỏi kỹ năng của người chơi cao hơn.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 đã cân bằng hơn mùa 1

Không còn đơn vị "gánh team"

Ở mùa 1, nhiều đội hình bá đạo và các vị tướng có lượng sát thương lớn luôn giữ nhiệm vụ “gánh team”. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn lặp lại ở mùa 2 nữa. Đây được xem là một bước cải tiến vô cùng mạnh mẽ của Đấu Trường Chân Lý. Riot đã không tạo ra những đơn vị quá hoàn hảo về mặt sát thương từ Kỹ năng tới Tộc – Hệ nữa. Tất cả cần được kết hợp trong một đội hình thích hợp nhất để phát huy sức mạnh. Từ đây cũng đòi hỏi kỹ năng của người chơi cao hơn nữa.

Cung Thủ phải đủ đội hình thì mới có khả năng sát thương tốt

Khái niệm "đội hình hoàn hảo" bị xóa sổ

Nếu như ở mùa 1, khái niệm "perfect comp" hay đội hình hoàn hảo ra đời khiến cho game đấu trở nên nhàm chán khi không có sự thay đổi nào. Thì ở mùa 2, sức mạnh đội hình được cân bằng hơn rất nhiều, không còn những buff quá mạnh lên toàn đội hình mà mỗi đội hình vẫn sẽ có điểm yếu nhất định nhằm hạn chế việc người chơi sử dụng cùng một đội hình trong quá nhiều ván đấu. Người chơi muốn thắng thì cần phải tìm ra đội hình tốt nhất cũng như phương án khắc chế đối thủ hiệu quả nhất, thay vì xây dựng một đội hình hoàn hảo cụ thể nào đó.

Những khắc chế cứng bị loại bỏ

Trong mùa 1, những combo khắc chế nhau quá mạnh, khiến cho việc kết quả của round đấu sớm được định đoạt và trở nên rất cực đoan. Thì ở mùa 2, vẫn còn khắc chế nhưng những combo như Kháng Phép của Thần Bí, Giáp của Cai Ngục hay Né Tránh từ Phong Tộc sẽ gia tăng chỉ số phòng thủ đơn thuần. Việc triệt tiêu sát thương của đối thủ sẽ không còn nữa mà những chỉ số kia chỉ có tác dụng duy nhất là giúp cho đội hình cứng cáp hơn mà thôi.

Những hướng dẫn cần thiết cho game thủ về mùa 2

Để các game thủ Đấu Trường Chân Lý không bị ngợp trước những thay đổi mới mẻ trong mùa 2, Riot Games đã cho ra mắt hàng loạt hình ảnh, hướng dẫn chi tiết vô cùng trực quan và dễ hiểu cho game thủ.

Đầu tiên là về sát thương mà đội hình của bạn có thể gây ra lên đối thủ:

Trong Đấu Trường Chân Lý, mỗi khi round đấu kết thúc, bên thắng sẽ gây sát thương lên phe thua dựa trên hai yếu tố là tướng còn sống sót và người chơi. Với tướng, lượng sát thương sẽ tính từ cấp bậc (1-5 vàng) và cấp độ (1-3 sao). Yếu tố còn lại là người chơi, sát thương sẽ dựa vào màn chơi hiện tại của game, càng lên màn chơi cao, sát thương nhận lại khi thua càng lớn.

Tiếp đó sẽ là tỉ lệ tướng xuất hiện:

Người chơi càng lên cấp cao, tỉ lệ xuất hiện của tướng cấp bậc thấp (1-2 tiền) sẽ giảm xuống và tướng cấp bậc cao (4-5 tiền) sẽ tăng lên. Bảng trên cho thấy rõ tỉ lệ này khi phải tới cấp độ 7 thì bạn mới có tỉ lệ xuất hiện tới 5 tiền nhưng chỉ có 2% mà thôi. Số lượng tướng cũng được giới thiệu vô cùng rõ ràng ở phía bên phải.

Tiếp theo đó là tỉ lệ trang bị xuất hiện từ Bao Tay Dạo Tặc, cũng được xem là khó hiểu nhất. Ở mùa 2 này, game sẽ chia rõ ràng các bậc combo trang bị mà Bao Tay Đạo Tặc lấy được. Bạn lên cấp độ càng cao thì tỉ lệ xuất hiện combo trang bị bậc cao càng lớn hơn như bảng dưới đây.

Bên cạnh đó thì sàn đấu và các trang bị lên từ Xẻng Vàng cũng được giới thiệu vô cùng chi tiết

Các trang bị từ Xẻng Vàng cũng được update khi những Tộc - Hệ mới xuất hiện

Ở mùa mới thì có thêm yếu tố nữa là Ô Nguyên Tố, ô này sẽ dựa trên nguyên tố của trận đấu đó gồm ô Lửa, Gió, Nước và Đất. Hiệu ứng của chúng cũng được chia rất rõ ràng:

Ô Lửa: Tướng được đặt trong ô này nhận được 30% tốc độ đánh.

Ô Gió: Tướng được đặt trong ô này nhận được 30% né tránh.

Ô Nước: Tướng được đặt trong ô này khởi đầu với 30 năng lượng cộng thêm.

Ô Đất: Sau mỗi lần vòng dàn quân kết thúc, tướng trong ô này nhận thêm 30 máu.

Toàn bộ hệ thống Tộc - Hệ của Đấu Trường Chân Lý mùa 2

Toàn bộ tướng mới của Đấu Trường Chân Lý

Trong số toàn bộ tướng mới, phải nhắc đến 2 tướng đặc biệt là Qiyana và Lux sẽ có Tộc thay đổi tùy theo trận đấu. Qiyana sẽ có tộc dựa vào nguyên tố của trận đó, còn Lux thì hoàn toàn ngẫu nhiên. Người chơi cần chú ý để sử dụng tướng sao cho hiệu quả nhất.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 cũng như bản 9.22 đã chính thức xuất hiện tại máy chủ Việt Nam. Mùa 2 bắt đầu cũng là lúc mùa xếp hạng mùa 1 kết thúc. Các game thủ hãy cố gắng nắm bắt những điểm mới và cải thiện lối chơi của mình sao cho phù hợp nhất để đạt kết quả tốt nhất nhé!