Tin tức > Tin nổi bật

Đấu Trường Chân Lý: Ra Tinh Anh Zed - Bóng Ma thì chơi gì?

xvirion | 12/10/2020 11:18 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Linh Hồn là một hệ khá mới trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4 do tính chất ít cạnh tranh và độ bá thì khỏi bàn. Tất cả vẫn được giữ nguyên kỹ năng như Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 nhưng có vẻ như Zed tỏ ra lép vé hơn rất nhiều khi đứng trước các unit có sát thương sốc và diện rộng khác.

Có bao giờ bạn cảm thấy muốn "lộn cái bàn" giận tím người trước cái cách Zed 3 sao - Full Bóng Ma lại cứ "đủng đà đủng đỉnh", mới chém được đến phát thứ tư chưa gì thì team địch đã kịp dồn 1 đống sát thương trả lại?

 

Và đó chính là khoảng khắc lúc bạn nghĩ đến đội hình Zed Bóng Ma - Linh Hồn khi nó giải quyết được vấn đề tốc đánh cũng như khả năng tồn tại của gã sát thủ bóng đêm này. Với đội hình này chỉ yêu cầu 8 level để có thể đạt ngưỡng sức mạnh bao gồm Evelynn, Zed, Kayn, Ahri, Teemo, Cassiopeia, Kindred, Yuumi.

Vì thế bạn sẽ cần roll chậm ở cấp 7 để tìm được Zed 3. Bằng cách kết hợp hắn với 4 Linh Hồn, hắn sẽ nhận được một tấn tốc đánh và rất nhiều sát thương từ đòn đánh.Và như đề bài trên đã đưa ra, các bạn hãy nghĩ ngay đến đội hình này nếu bạn tìm được Zed Tinh Anh và sở hữu những trang bị tốt cho hắn như Cung Gỗ, Kiếm B.F.

Nếu bạn yêu thích và muốn thử đội hình này nhưng nhân phẩm lại không thể tìm thấy Zed Tinh Anh từ sớm thì cũng không sao cả, không hề bắt buộc đâu nhé, thay vào đó thì Tinh Anh Linh Hồn, U Hồn cũng đều có thể kết hợp được tốt.

 

Zed Bóng Ma - Linh Hồn đã được các kỳ thủ thử nghiệm thành công

 

Tương tự như những đội hình khác, đội hình Zed Bóng Ma cũng chỉ cần lên từ từ ở level 4, 5 và 6, khi đó kể từ level 7 hãy bắt đầu tìm kiếm Zed và cố gắng nâng gã lên 3 sao,

Tuy nhiên chẳng có gì là chắc chắn ở giai đoạn đầu, cho nên các bạn hãy cứ tận dụng những gì trong cửa hàng cho để xây dựng một team phòng thủ an toàn nhất.

Ngộ Không, Teemo, Vayne và Garen là bộ tướng ổn áp ở giai đoạn này, dễ lên sao, sát thương nhiều, tank lại cứng cáp, đặc biệt là dễ lắp đồ. Ngoài ra, bạn có thể chọn Vayne hay Ngộ Không để cầm đồ cho Zed cũng đều hợp lý cả.

Và một lưu ý nữa là ở giữa game, các bạn hãy cố gắng tìm thêm các mảnh ghép khác của đội hình như Yuumi, Evelynn và đương nhiên là Zed.

Vì những tướng này hiện không có quá nhiều cạnh tranh nên bạn có thể tìm thấy từ khá sớm, một khi tìm thấy gã sát thủ bóng đêm thì các bạn bắt đầu hình thành khung xương của đội hình.

Với đội hình này, Ahri sẽ là tướng đứng đầu tiên chịu damage và việc trang bị sẽ là bắt buộc phải có dành cho cô nàng chính là Giáp Thiên Thần, điều này giúp cô nàng cast chiêu rất nhanh để tăng tốc độ đánh.

Trong lúc đó, Zed với tốc độ tăng điên cuồng ngay từ đầu sẽ khiến hắn ăn cắp được một lượng lớn sát thương từ đối thủ và sau đó sẽ là phân đoạn "one hit one kill" hàng sau của team địch.

 

Trang bị cần thiết :

- Zed: Cuồng Đao, Huyết Kiếm, Đại Bác Liên Thanh

- Ahri: Giáp Thiên Thần

- Yuumi: Bùa Xanh và cảm nhận độ khó chịu của chú mèo này.

 

Điểm mạnh của đội hình :

Nhằm để phát huy tối đa sức mạnh kỹ năng của Zed và nội tại của hệ Bóng Ma, kích hoạt nhát chém thứ 3 liên tục. Kayn cũng là một con át chủ bài của đội hình này khi lượng sát thương mà gã có thể gây ra là cực kỳ lỗi. Sự "nhây nhả" của Yuumi, khả năng nhảy nhót câu kéo của Kindred sẽ giúp Zed có thêm thời gian gia tăng sức mạnh đòn đánh.

Điểm yếu của đội hình :

Cần đồ chuẩn cho Zed, các mảnh ghép cuối cùng có giá đắt (Kayn, Ahri, Cassiopeia). Đội hình này mạnh khi có thể kết liễu được mục tiêu carry địch sớm và câu kéo đủ thời gian, có thể bị khắc chế bởi Tiên Phong, Thần Rừng hoặc đơn giản là 1 cú lốc Phong Kiếm.

 

Chúc các bạn leo rank thành công.

Bình luận