Đấu Trường Chân Lý: Top 10 mẹo và cơ chế ẩn có thể bạn chưa biết

xvirion | 09/01/2020 21:09 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Việc trang bị kiến thức về các cơ chế, sự tương tác giữa các tộc hệ và các trang bị với nhau, hay một số mẹo nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Giúp người chơi có thể thi đấu tốt hơn. Sau đây là các mẹo và cơ chế ẩn có thể người chơi chưa nắm hết.

1. Senna và Nami giúp đồng đội nhận được một số hiệu ứng trang bị

Senna và Nami được biết đến là những vị tướng có khả năng gây sát thương phép trên đòn đánh. Bên cạnh đó, họ còn giúp cho đồng đội nhận thêm trang bị Quỷ Thư Morello. Đồng nghĩa với việc, hiệu ứng Vết Thương Sâu xuất hiện và thiêu đốt theo % máu đến từ Quỷ Thư Morello trên đòn đánh của người chơi.

2. Tương tác giữa các tướng Triệu Hồi với Tên Liên Hoàn

Việc sử dụng Tên Liên Hoàn cho các đội hình Triệu Hồi dường như đã trở nên phổ biến. Những cần lưu ý rằng ngoài các quái vật triệu hồi bởi Malzahar, Yorick, Annie, Zed thì đều có thể sử dụng Tên Liên Hoàn, còn Hoa Lửa của Zyra và Lính Cát của Azir thì lại không. Tibber, Lính Ánh Sáng và Bọ Hư Không của Malzahar khi nhận được Tên Liên Hoàn thì chỉ nhận được tốc độ đánh. Đặc biệt, duy nhất Phân Thân Zed khi nhận được Tên Liên Hoàn sẽ nhận được cả tốc độ đánh và lượng chí mạng.

3. Khi Neeko Trợ Giúp không sử dụng được

Bạn cần nhớ rằng Neeko Trợ Giúp sẽ không sử dụng được khi số lượng tướng 1 sao trên bản đồ đã bị người chơi khác mua hết. Lúc này, Neeko Trợ Giúp sẽ không thể giúp bạn mua 1 tướng 1 sao từ cửa hàng được nữa. Bởi số lượng tướng bao giờ cũng có giới hạn. Cần lưu ý điều này để tận dụng Neeko Trợ Giúp một cách hiệu quả nhất nhé!

4. Khả năng kích hoạt hiệu ứng Độc/Mãnh Thú từ một số trang bị

Hiệu ứng Độc và tiêu diệt Mãnh Thú có thể kích hoạt khi các tướng Mãnh Thú hay Độc sử dụng các trang bị như Vọng Âm Luden, Nỏ Sét, Rìu Đại Mãng Xà, Giáp Gai, Dao Điện Statikk. Tuy nhiên, hiệu ứng Đốt đến từ Bùa Đổ và Quỷ Thư Morello thì lại không thể kích hoạt được.

5. Combo mana cực khủng từ Cuồng Cung Runaan và Ngọn Giáo Shojin

Việc kết hợp sử dụng trang bị Ngọn Giáo Shojin và Cuồng Cung Runaan sẽ giúp cho các vị tướng có lượng mana sở dụng kỹ năng lớn phát huy sức mạnh một cách hiệu quả nhất.

6. Lux thuộc một nguyên tố chỉ có thể sử dụng bởi một người chơi trên bàn cờ

Có một mẹo mà bạn nên tận dụng nhằm khắc chế đối thủ hiệu quả hơn. Đó chính là nếu bạn đã sở hữu Lux thuộc một nguyên tố nào đó thì đối thủ sẽ không thể mua được giống như thế nữa. Đây quả là một điều vô cùng thú vị đấy!

7. Dây Chuyền Iron Solari giúp khắc chế tộc Độc

Lá chắn từ trang bị Dây Chuyền Iron Solari sẽ giúp cho các tướng được bảo vệ khỏi hiệu ứng Độc. Điều này rất hữu hiệu giúp bạn bảo vệ một số tướng quan trọng trong đội hình.

8. Hiệu ứng Đốt của Nguyên Tố Lửa với trang bị

Tướng tộc Lửa với đòn đánh chí mạng và kỹ năng của mình thì có thể tạo ra các ô lửa đến mục tiêu của họ. Tuy có thể gây ra sát thương lớn nhưng ô lửa lại không thể kích hoạt Quỷ Thư Morello, nhưng ô lửa lại có thể mang đến hồi màu cho Kiếm Súng Hextech.

9. Mẹo tách trang bị ra khỏi tướng

Trong một số trường hợp, bạn muốn nâng cấp tướng nhưng lại không muốn bán trang bị đã được sử dụng từ đầu. Một mẹo nhỏ thể giúp bạn tách trang bị ra khỏi vị tướng đó rất hữu ích. Khi chuẩn bị nâng cấp 2 hoặc 3 sao cho tướng, bạn chỉ cần bỏ vị tướng đó vào ô chứa tướng. Lấy tướng đó ở ô chứa đặt ở vị trí Ô Nguyên Tố và nâng cấp lên 2 hoặc 3 sao. Cả 3 trang bị từ tướng đó sẽ bay về ô chứa trang bị như mong muốn của bạn.

10. Mẹo kiếm thêm vàng ở mỗi vòng đi chợ

Trong vòng đi chợ, khi bạn bắt được Zyra và kịp thời bán ra trước khi hệ thống tính lượng vàng thì người chơi sẽ có nhận thêm lượng vàng nhỏ sau ván đấu. Hãy tận dụng cơ hội một cách hiệu quả nhất nhé!

Đấu Trường Chân Lý luôn còn rất nhiều điều thú vị mà bạn cần khám phá nhằm có thêm được những trải nghiệm tốt hơn. Top 10 mẹo được đề cập trên đây hy vọng sẽ giúp người chơi khéo léo hơn trong các trận chiến của mình.