Tin tức > Tin nổi bật

Dù tái xuất sau một tháng dự bị, nhưng Faker lại trở nên lạc lõng trong đội hình

xvirion | 08/09/2020 15:33 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Galio từ trước tới nay luôn gắn liền với ngọc siêu cấp Dư Chấn, Ngoài ra, khi ở  đường giữa thường phải có ít nhất một trang bị tấn công, nên Dư Chấn chính là thứ bổ sung độ cứng cáp cho vị tướng này. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi ở phiên bản 10.17 khi nhwungx lão đại trong đó có Faker chuyển sang Thú S   ăn Mồi.

Điều mà khiến cho Thú Săn Mồi được ưa chuộng nằm ở việc ngọc này được buff cực kì lớn trong những phiên bản cập nhật trước đây. Đặc biệt hơn là ở bản 10.12, Thú Săn Mồi đã không còn thời gian vận 1,5s nữa, cứ kích hoạt là bạn sẽ được tăng dần tốc độ di chuyển lên tối đa là 45%.

 Còn với bản 10.14 còn tăng sức mạnh toàn diện cho Thú Săn Mồi kèm theo đó là sát thương cơ bản cũng lên theo, hồi chiêu thì lại được giảm. Hiện tại, điểm ngọc này nhìn chung là đã được buff cực kì mạnh và trở thành công cụ hữu hiệu để săn đuổi kẻ địch, tiếp cận mục tiêu.

 Thế nhưng, vốn với kỹ năng sẵn có cũng phần nào giúp cho vị tướng này rất khó có thể tự mình tiêu diệt đối thủ bởi bản chất bộ kỹ năng không có quá nhiều sát thương vào đầu trận. Vì thế muốn hạ gục kẻ địch, bạn cần sự trợ giúp của rừng.

 Và cũng chính vì thế mà họ đã nghĩ ra cách để mà khắc phục điểm yếu này bằng việc sử dụng ngọc Thú Săn Mồi cho Galio. Nếu đi bộ thông thường không thể tiếp cận mục tiêu thì chúng ta cần phải chạy thật nhanh, Thú Săn Mồi có thể cải thiện việc đó. Từ đó Galio Thú Săn Mồi ra đời và nhanh chóng chứng minh được độ hiệu quả của mình.

 Điểm ngọc này sẽ giúp cho Galio đi đường tốt hơn ở giai đoạn giữa trận. Nên nhớ rằng chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế của vị tướng này có hồi chiêu cực kì lâu. Và nếu trong trường hợp những pha giao tranh xảy ra thường xuyên phải tiếp cận giao tranh, do các trận đấu ở rank đơn đánh nhau liên tục.

 Chung quy lại thì đối với lối chơi khi dùng Thú Săn Mồi sẽ khắc phục những điểm yếu của Galio đường giữa hiện tại như khó setup gank, thời gian hồi chiêu cuối lâu. Thế nhưng, thứ lợi thế bạn có thể dễ dàng đạt được chính là một điều vô cùng quan trọng trong những chế độ xếp hạng đơn.

 Trong cuộc gặp gỡ với DragonX đối với T1 đơn giản chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục. Họ đã nắm chắc ở top 4, và đang chuẩn bị khởi động trở lại ở hành trình "leo tháp" của mình tại vòng Playoffs. Cũng chính vì thế, nhiều người cảm thấy vô cùng tràn đầy hy vọng với sự tái xuất của Faker, hy vọng sẽ mang cho T1 một làn sóng hoàn toàn mới. 

 Quỷ Vương hóa ra lại càng khiến những người yêu mến anh cảm thấy đau nhói hơn, dù kết quả chung cuộc vẫn là một chiến thắng dành cho T1.

Ở đội hình ra quân kì này, Clozer vẫn là cái tên xuất phát ngay từ đầu. Đội tuyển này sau đó đã dễ dàng có được chiến thắng. Bước sang ván 2, điều mà tất cả chờ đợi cũng đến, Faker được ra sân thi đấu sau hơn 1 tháng vắng bóng trên sân khấu LCK.

Lần này, đội trưởng của T1 ngay lập tức chọn cho mình Galio Đường giữa với bảng ngọc Thú Săn Mồi - Quân bài đã được anh luyện tập rất kỹ trong những ngày gần đây trên xếp hạng đơn. Tuy nhiên, vì một ngoài sự cố phát sinh ngoài ý muốn mà dẫn đến mất lợi thế và thua trong ván thứ 2.

 Thế nhưng, điều đáng nhắc đến nhất ở đây có lẽ là vì Faker tiếp tục bị rút ra và Clozer quay trở lại thi đấu. T1 lấy lại được cục diện áp đảo như ván đấu đầu tiên, và cuối cùng giành được chiến thắng với tỉ số 2-1.

Và cũng chính vì màn thua này mà Lão Đại Faker đã khiến cho ít nhiều fan hâm mộ của mình cảm thấy bực bội và khó hiểu, bởi như đã đề cập, đây vốn là một trận đấu không còn nhiều ý nghĩa về mặt thành tích.

Điều lo lắng thứ 2, đó chính là cái cách mà T1 nhận lấy thất bại ở ván 2. Dù trách nhiệm không thuộc về Faker khi anh vẫn thi đấu ổn, nhưng lối chơi của T1 trong ván này dường như khác biệt hoàn toàn so với khi Clozer còn ở trên sân.

Bình luận