Tin tức > Tin nổi bật

GAM eSports vẫn gây ồn ào hậu chiến thắng trước FTV

xvirion | 08/08/2019 10:31 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Ác chủ bài và HLV cùng lúc bị nhận hình phạt và cấm tham gia vào mọi hoạt động thi đấu của đội nhưng lại giúp GAM giành được chiến thắng thuyết phục trước FTV, những ồn này có vẻ vẫn chưa đủ để GAM thoả mãn mà mới đây GAM còn khiến cộng đổng yêu LMHT được dịp hóng drama khi cho FTV đang nói xấu mình rằng BTC VCS thiên vị nên mới có chiến thắng trước FTV.

Giờ đây, chỉ cần nhắc đến cái tên GAM thì không aim à không biết nhất là khi VCS đang trong thời kỳ cuối của những ván đấu sinh tử.

Được biết, câu chuyện bắt đầu khi trận đấu giữa FTV Esports và GAM Esports trong khuôn khổ vòng bảng VCS mùa hè 2019 được xem như một kịch bản đã lên sẳn nên nếu đi đúng với kịch bảng thì chẳng có gì làm cho người hâm mộ bất ngờ.

Thế nhưng, sự việc bất đầu nghiêm trọng khi nhiều người cho rằng đội tuyển top đầu như GAM dễ dàng đè bẹp cái tên đang ngụp lặn phía cuối Bảng xếp hạng như FTV thì không có gì là quá, nhưng mâu thuẫn lại nổ ra khi đại diện FTV Esports lên tiếng chỉ trích Ban tổ chức VCS làm việc không chu đáo.

Được biết nguyên chính dẫn đến mâu thuẩn trên chính trong quá trình trận đấu diễn ra, tuyển thủ Bie bên phía FTV đã bị ánh đèn chiếu sáng của khu vực thi đấu rọi thẳng vào mắt gây mất tập trung trong quá trình trận đấu diễn ra. Nói một cách bóng gió thì chính khâu tổ chức không chuyên nghiệp của BTC đã khiến FTV dễ dàng thua cuộc trước GAM.

Câu chuyên càng đẩy lên cao trào khi theo FTV, trong lúc thi đấu Bie đã yêu cầu, đội ngũ kỹ thuật tại GG Stadium cho hoãn trận đấu, tuy nhiên BTC vẫn không cho dừng trận đấu để điều chỉnh và khắc phục vấn đề ánh sáng.

Chính cách hành xử của BTC đã khiến FTV cho rằng việc thi đấu trong điều kiện bất lợi là nguyên nhân khiến Bie có một tình huống xử lý lỗi trong cả 2 ván đấu (di chuyển lỗi ở ván 1 và Tốc Biến đập đầu vào tường trong ván 2), dẫn đến thất bại của FTV trước GAM.

FTV không chỉ nói suông mà còn dựa vào bằng chứng rành rành là bài đăng của tuyển thủ Bie trên trang cá nhân của mình sau khi trận đấu kết thúc, được biết dòng trạng thái được đăng công khai trên mạng xã hội với nội dung không rõ ràng lắm cũng như có phần  chỉ rằng Bie muốn ám chỉ về việc Ban tổ chức "thiên vị", chính dòng trạng thái bất chợt này của Bie đã khiến nhiều người người liên tưởng ngay tới việc Bie đang "đá xoáy" rằng Ban tổ chức "thiên vị" GAM Esports và gây bất lợi cho FTV.

Lửa như đổ them vào dầu khi trong cùng thời điểm dòng trạng thái của Bie đươc4 đăng lên cũng chính là lúc Fanpage FTV Esports cũng cho đăng tải một bài viết thể hiện sự bức xúc trong việc ánh đèn ở cuộc thi chiếu thẳng vào mặt tuyển thủ trong suốt trận đấu mà không nhận được sự hỗ trợ khắc phục từ phía Ban tổ chức.

Ngay lập tức FTV và Bie nhân phải cơn mưa chỉ trích từ người hâm mộ của GAM dù trước đó đã cố gắng nhấn mạnh rằng nội dung phản ánh hoàn toàn không liên quan tới GAM.

Không chịu nỗi dư luận, Fanpage FTV ngay sau đó đã phải đăng tải một bài viết có nội dung xin lỗi đội tuyển GAM Esports cũng như cộng đồng LMHT Việt Nam, cũng như một lần nữa nhấn mạnh rằng mọi thông tin mà thành viên của FTV đăng tải đều chỉ mang tính chất phản ánh sự bất cập trong công tác tổ chức, chứ không có hàm ý đụng chạm tới GAM Esports.

Theo như cộng đồng LMHT thì dù có nhìn khách quan hay chủ quan vào các nội dung đăng tải trước đó của Bie và FTV là không hề đề cập tới GAM Esports trong các đoạn status của họ, nên không thể kết luận rằng FTV đang ám chỉ đội tuyển này. Nhưng trong thời điểm nhạy cảm này thì mọi chuyện có vẻ không thể chỉ nghĩ theo hướng lẽ phải.

Cập nhật thêm các tin tức của LMHT thông qua việc truy cập vào website http://vgaming.vn  bạn nhé.

Bình luận