Tin tức > Tin nổi bật

Hàng ngàn người chơi tụ họp kỷ niệm sinh nhật cuối cùng của game thủ ung thư – Thần đồng PES Việt Nam kiến được sống tiền “khủng” nhờ chơi game 

xvirion | 03/07/2020 10:32 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Hàng ngàn người chơi tụ tập để kỷ niệm sinh nhật cuối cùng của game thủ bị bệnh ung thư

 Vào tối thứ ba tuần trước, hơn 2.000 game thủ EVE Online đã tụ tập để cùng nhau chúc mừng sinh nhật lần thứ 42 của game thủ Chappy78 bằng cách tập hợp thành hai hạm đội tàu không gian khổng lồ và cùng nhau bắn nổ tung để mang đến một màn trình diễn ánh sáng đẹp nhất của cuộc đời anh..

 Đối với game thủ Chappy78, người một tuần trước đó được thông báo rằng căn bệnh ung thư tuyến tụy của anh đã quay trở lại và là giai đoạn cuối. Sinh nhật lần thứ 42 này có thể sẽ là lần cuối cùng của anh.

 "Thật không thể tin được," Chappy78 nói. "Tôi đã làm rất nhiều thứ. Tôi đã chiến đấu trong rất nhiều trận chiến lớn trong EVE Online, nhưng tôi chưa bao giờ tham gia một trận chiến lớn và đẹp mắt đến thế."

 Vài giờ sau khi trận chiến kết thúc trên diễn đàn reddit của EVE Online tràn ngập hình ảnh và video về cuộc chiến với gần 2.000 người chơi trong một hệ thống, các server của EVE Online đã phải vật lộn để theo kịp vụ nổ vô cùng hoành tráng này khi có tới hàng trăm ngàn tên lửa, đạn và laze bắn vào hàng trăm con tàu. 

 Chappy78 từng rủ những bạn bè chiến hữu của mình trong EVE Online tổ chức một buổi sinh nhật nhỏ nhỏ bằng cách thành lập một hạm đội để tìm kiếm những hy vọng. Một tuần trước đó anh đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và đây có thể sẽ là sinh nhật cuối cùng của anh. Chỉ trong vài giờ gần 2000 game thủ EVE Online xác nhận sẽ tổ chức cho Chappy78 một trận chiến hoành tráng nhất nhân dịp sinh nhật của anh.

 "Tôi cho rằng tôi đã đưa thông tin về Discord của mình lên đó để mọi người có thể san sẻ với tôi và tôi có thể cho họ tình hình của tôi nhanh hơn rất nhiều", Chappy78 cho biết. "Điều đó đã giúp tôi rất nhiều! Tôi bắt đầu nhận được một loạt các yêu cầu kết bạn. Tôi đã đi từ 17 người bạn trên Discord đến hơn 2.000 từ tối thứ hai đến tối thứ ba."

 Điều này chưa phải kết thúc, Chappy78 nói rằng anh dự định sẽ tiếp tục chơi EVE Online cho đến cuối đời, một phần nhờ vào sự đóng góp hào phóng của cộng đồng game thủ EVE Online cũng như niềm yêu thích không gian của anh. Thậm chí một số game thủ còn kiến nghị với nhà phát triển game EVE Online để tạo ra một tượng đài cho Chappy78, giúp anh có thể trở thành một phần vĩnh viễn của EVE Online.

 Giật mình với số tiền mà thần đồng PES Việt Nam 12 tuổi kiếm được mỗi tháng chỉ nhờ chơi game

 Bắt đầu tập chơi PES (Pro Evolution Soccer) từ năm 5 tuổi, Lê Hà Anh Tuấn nhanh chóng thể hiện được tài năng thiên bẩm của mình ở bộ môn này. Theo chia sẻ của thần đồng đến từ Hà Nội. Và cậu bé dường nhưu rất miệt mài với những ngày cày cuốc như thế này. 

 Mỗi ngày em đều dành ra 3 tiếng để tập luyện sau khi đã học và làm xong bài tập. Tài không đợi tuổi, chính nhờ niềm đam mê bất tận với PES cùng những năm tháng tập luyện miệt mài đã khiến Lê Hà Anh Tuấn nhanh chóng vụt sáng để trở thành một trong những game thủ PES hay nhất Việt Nam hiện nay.

 Sau khi đánh bại game thủ PES số 1 Hàn Quốc là Lee Jin-Uk tại giải giao hữu Vietnam Korea Super Cup diễn ra vào trung tuần tháng 6, Lê Hà Anh Tuấn tiếp tục tạo nên bất ngờ khi đánh bại 6/7 game thủ hàng đầu Hàn Quốc tại một giải giao hữu khác vừa diễn ra vào ngày 27/6 vừa qua. Với lối chơi đa dạng, biến họa và sự điềm tĩnh đáng kinh ngạc, Lê Hà Anh Tuấn đang thể hiện được điểm rơi phong độ xuất sắc trước thêm ViettelTV SEA Cup, giải PES lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lên tới 120 triệu đồng.

  Hy vọng với những màn chạy đà hoàn hảo, thần đồng PES 12 tuổi của Việt Nam sẽ có được những màn thể hiện tốt nhất tại ViettelTV SEA Cup sắp tới.

Bình luận