Tin tức > Tin nổi bật

Hàng loạt “đồng chí” ôn thi trung học phổ thông quốc gia bay màu ở group DOTA2 chỉ trong một đêm

xvirion | 04/06/2020 11:56 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 “Kick nó ra để nó ôn thi đại học”, dù đây là một trong những huyền thoại. Thế nhưng hằng năm, cứ đến hẹn thì lại có những thành viên “có tuổi” xuất hiện trong DOTA2. Và tất nhiên không lạ lùng gì ở đây chính là các bạn lớp 12 chuẩn bị đối mặt với kỳ thi quan trọng nhất đời mình – trung học phổ thông quốc gia. 

 Khoảng thời gian này được xem như là thời gian nhạy cảm nhất để quyết định cuộc đời mình. Thế nhưng vẫn có rất nhiều bạn trẻ quá vô tư và không chú tâm vào việc học. Chính vì thế, đã có rất nhiều trang game cũng như mạng xã hội cấm “tuyệt” đối các bạn trẻ. Thế nhưng vẫn không ít người quá vô tư. 

 Theo như một truyền thống bình thường của group DOTA2 không hẹn lại lên, không chậm trễ, và nhất định là không khoang dung. Chiến dịch “bug màu 2k2” đã chính thức được thi hành cách đây 2 ngày. Đây có thể coi là một trào lưu truyền thống, đáng ngưỡng mộ của DOTA2 khi mùa thi lại tràn về. 

 Theo như nguồn tin được biết sẽ có rất nhiều cuộc lọc mem, đặc biệt là đối với những mem 2002, hoặc là những bình luận, hay trang cá nhân đáng nghi ngờ nào đều sẽ được “lọc sạch” với phương châm thà giết nhầm còn hơn bỏ xót. Cũng chính vì thế, mà đã có hàng loạt tài khoảng 2k2 ở group DOTA2 bay màu mà không kịp trăn trối. 

 Đương nhiên vì đây chính là một truyền thống không thể thiếu của group DOTA2, vì vậy mà nhiều người không cảm thấy khó chịu ngược lại thì vô cùng thoải mái. Bị kick ra khỏi gorup cũng là một cách để học tập hiệu quả hơn. 

 Có rất nhiều mem vô cùng trách nhiệm, không những là biết tự giác mà còn sống với phương châm “có phúc cùng hưởng có họa cùng chia” đã tag tên bạn bè mình vô để bị kick chung. Và đây là một hành động vô cùng đẹp của cộng đồng DOTA Việt Nam. Đề cao tinh thần “chơi vui nhưng không quên nhiệm vụ”.

 Và tất nhiên hành động này không có ý muốn làm ai ngưng chơi DOTA2 nhưng tất cả là vì kết quả kì thi cuối cùng mà học sinh phải đối mặt. Nhằm sau một thời gian ngưng DOTA2 thì có thể hái được trái ngọt tỏng mùa thi cử cực kì căng thẳng sắp tới, và quay lại thật vui vẻ cùng với mọ người. Nơi đây luôn chào đón tất cả các bạn, cố gắng vượt qua kì thi này nhé.

 Có lẽ DOTA2 cũng là một trong những cộng đồng lâu năm của Việt Nam từ những năm 1995, chính vì vậy mà nơi đây cũng có những cử chỉ cao đẹp khác lạ, đáng để cho các cộng đồng game khác học tập. 

  Như những phong trào chế meme, tư vấn tình cảm, cosplay kinh phí thấp... nhận được vô vàn sự chú ý. Song dị nhất chính là phong trào kick các thành viên đến tuổi thi đại học như đã nói trên đây.. Trong khi các group đang tích cực chiêu mộ member, thì DOTA 2 đã có hành động rất... nhân văn như thế.

 Và đây quả là một hành động đáng được khen ngợi đến từ một cộng đồng dù chỉ là những anh em chơi game với nhau, nhưng lại không tầm thường như vẻ bề ngoài của nó, suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào game.

 Hành động này chính là một phần giúp cho những người chơi game càng ý thức được sự quan trọng của việc học và kỳ thi cuối cùng này. Bởi thế mà phải thật tập trung và cố gắng, để đến khi quay lại chúng tôi sẽ chào đó những tân sinh viên mới gia nhập vào làng DOTA2 một lần nữa. 

 Dành cho những ai chưa biết thì thời gian thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 23 đến 26/7. Thời gian kết thúc năm học lùi lại đến ngày 30/6. So với năm ngoái, thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 diễn ra chậm gần 1 tháng, tương ứng mức thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

 Ngoài việc lùi thời gian tổ chức, kỳ thi THPT quốc gia 2020 cơ bản giữ ổn định như năm 2019. Cụ thể, kỳ thi nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học ở mức độ học vấn phổ thông, đảm bảo kết quả đánh giá trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh. 

Bình luận