Tin tức > Tin nổi bật

KHẮC TINH CỦA FAKER, PAWN GÂY BẤT NGỜ KHI THÔNG BÁO GIẢI NGHỆ

xvirion | 03/10/2019 10:04 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Thông tin tuyển thủ Pawn, người từng mệnh danh là "Faker Slayer", tuyên bố giải nghệ sau 6 năm thi đấu chuyên nghiệp không chỉ gây bất ngờ với người hâm mộ mà còn ngay cả đội tuyển chủ quản KingZone DragonX cũng chỉ được biết tin này qua mạng xã hội.

Giải nghệ vì vấn đề sức khỏe

Heo "PawN" Won-seok là tuyển thủ vĩ đại nhất, xứng đáng đối đầu với Faker. Hiện, anh là người đi đường giữa xuất sắc của đội tuyển KingZone DragonX. Trước đây, vào năm 2014, trong màu áo Samsung White, anh đã cùng các đồng đội giành chức vô địch CKTG 2014 và danh hiệu MSI 2015 khi đầu quân cho Edward Gaming. Năm 2014 được xem là thời kì hoàng kim của tuyển thủ này, PawN đã liên tục vượt qua Faker và danh hiệu "Faker Slayer" xuất hiện từ đó. Anh cũng đã từng vô địch hàng loạt danh hiệu quốc nội kể cả ở LPL hay LCK.

Đội hình mạnh nhất của Samsung White 2014 với PawN

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, theo một nguồn tin của tờ Inven Global, PawN bị mắc chứng OCD hay còn gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng chế, khiến anh bị ám ảnh, lo lắng mà không có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng. Điều này khiến PawN không thể chơi game nếu máy tính không theo ý của mình. Vấn đề sức khỏe ở hiện tại đã khiến tuyển thủ này đánh mất phong độ trong vài năm gần đây. Và anh đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Cụ thể, trên trang facebook cá nhân, PawN chia sẻ:

PawN tuyên bố muốn giải nghệ

"Tôi rất xin lỗi vì đã thông báo mọi thứ muộn thế này.

Tôi xin lỗi đồng đội, người hâm mộ cũng như ban huấn luyện, những người tin tưởng tôi trong năm 2019 này.

Tất cả những gì tôi có thể nói được lúc này là xin lỗi mà thôi. Lí do tôi nghỉ thi đấu vì sự ám ảnh khi máy tính không đúng ý mình.

Từ năm 2018, tôi không thể chơi game được nếu như máy tính không chính xác theo ý của tôi.

Khi đó tôi bắt đầu cân nhắc nghỉ hưu vì mọi thứ không khả quan kể cả khi tôi đi bệnh viện. Tôi đã cố gắng chơi game nhiều hơn sau CKTG năm ngoái, và nghĩ rằng mọi thứ vẫn ổn khi chơi cho KingZone. Mùa xuân vừa rồi thì mọi thứ đều ổn và không vấn đề gì cả.

Nhưng cái tôi không ngờ đến là khi bước vào giải mùa hè năm nay, mọi thứ lại chuyển biến tệ hơn.

Tôi rất xin lỗi đội tuyển chủ quan nhưng tôi không nghĩ rằng mình có thể đánh chuyên nghiệp được nữa.

Cảm ơn tất cả những người đã luôn ở bên và cổ vũ mình trong những năm qua".

Thật khó tin khi đội tuyển chủ quản KingZone DragonX chỉ biết tin Pawn giải nghệ qua Mạng xã hội

Vừa qua, thông tin PawN giải nghệ không chỉ gây bất ngờ cho người hâm mộ mà còn khiến cho chính đội tuyển Kingzone DragonX trở tay không kịp. Thông tin người đi đường giữa của đội tuyển Kingzone DragonX đã không thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp được nữa vì vấn đề sức khỏe đã gây bất ngờ cho những người yêu LMHT nói chung, những fan hâm mộ tuyển thủ này nói riêng.

Ban quản lý đội tuyển Kingzone DragonX cũng hết sức bất ngờ với quyết định giải nghệ của PawN: "Kingzone DragonX không chấm dứt hợp đồng với PawN và chúng tôi vẫn đang chờ đợi sự trở lại của anh ấy. Thật bất ngờ khi phải biết về việc giải nghệ của anh ấy thông qua mạng xã hội, và thật xấu hổ khi anh ấy không thể ở lại cùng chúng tôi được nữa". Đội tuyển chủ quản lại không hề biết gì cho đến khi tuyển thủ công bố trên Facebook.

Thật bất ngờ khi PawN đã không thông báo cho bất kì ai trong đội trước khi đưa ra một quyết định quan trọng như thế. Tuy nhiên, nguyên nhân sức khỏe được đưa ra là vô cùng chính đáng và đội tuyển Kingzone DragonX vẫn hoàn toàn ủng hộ quyết định này. Mặc dù, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề nhân sự mà nhất là vị trí đường giữa của đội hình chính thức.

Trong đội hình của Kingzone DragonX, PawN không những là tuyển thủ đường giữa chủ chốt, có tiềm năng carry đội mà còn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho cả đội. Nam tuyển thủ đã góp công lớn mang về vị trí thứ ba cho đội tuyển tại LCK Mùa xuân 2019, mặc dù họ bị xuống phong độ trong trận play-off với SK Telecom T1. Nói không ngoa thì việc mất đi PawN chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn trong đội hình của Kingzone DragonX. Các thành viên còn lại trong đội sẽ cần phải nỗ lực hơn để giành thêm nhiều thành tích tốt trong tương lai.

Cập nhật nhiều tin tức mới về các đội tuyển của LMHT cũng như CKTG 2019 tại website http://vgaming.live bạn nhé.

Bình luận