Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Các vị tướng được sử dụng nhiều nhất trong đấu giải

xvirion | 13/08/2020 10:55 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Liên Minh Huyền Thoại có rất là nhiều tướng cũng như chất tướng và ngoại hình cũng đa dạng và có bản chất riêng. Thế nhưng chọn một vị tướng hợp với meta cũng là một lợi thế khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Dưới đây là những vị tướng phổ biết nhất tại các giải đấu hàng đầu thế giới, mỗi nơi đều có những vị tướng phong phú ở vị trí đa dạng khác nhau.

 Sau đây là danh sách những tướng phổ biến nhất trong mùa giải mùa hè 2020 của các giải đấu hàng đầu thế giới:

 LEC – Thresh

 

 Ở khu vực châu Âu, có một vị tướng phổ biến nhất. Dù rằng bản thân không sở hữu một lượng sát thương khủng bố hay sức trâu bò đến đáng sợ, mà chỉ là một vị tướng hỗ trợ của Liên Minh Huyền Thoại đời cũ.

 Ở khu vực thì LEC có lối chơi thường thấy nhất của Thresh. Đặc biệt là lên đồ hỗ trợ xạ thủ như Hòm Bảo Hộ Mikael và Dây Chuyền Iron Solari, thứ 2 là lên đồ lao thẳng lên mở giao tranh với Vương Miện Shurelya và Thú Tượng Thạch Giáp

 Thresh cũng là một nhân vật tạo ra những phút đầu giao tranh "5v5 như LCK" – những pha giao tranh mà đánh nhau rất lâu và rất hỗn loạn nhưng không có một ai bị hạ gục cả, tất cả nhờ vào Con Đường Tăm Tối của Thresh. 

 LCS – Aphelios

 "Tướng lỗi 200 năm" Aphelios có tỉ lệ xuất hiện là 89% tại LCS, trong đó có 35 lần chọn và 24 lần cấm.

 Tại khu vực Bắc Mỹ, Aphelios là một xạ thủ có sức ảnh hưởng lớn nhất trong khâu cấm chọn là vì vị tướng này là "lỗi" nhất trong vị trí xạ thủ. Cho nên việc tranh giành một tướng xạ thủ mạnh như Aphelios cũng không phải điều quá bất ngờ.

 LCK – Karma

 

 Karma là một trong những vị tướng hot nhất Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc với 97% tỉ lệ xuất hiện trong màn cấm chọn, trong đó có 35 lần chọn và 92 lần cấm.

 Karma ở LCK được mệnh danh là con bài có thể "nhồi nhét" vào rất nhiều vị trí từ đường trên, đường giữa và cả hỗ trợ. Và nó cũng có khả năng trở thành điều bất ngờ mà các đội tuyển muốn hướng đến ở khâu cấm chọn. 

 Ngoài ra, Karma còn là lựa chọn rất mạnh để giúp xạ thủ hoặc đường giữa của team được xả sát thương thoải mái trong giao tranh, giúp khá nhiều con bài vốn đã nỏi danh là mạnh và nay lại ngày càng thêm phần đáng sợ hơn. 

 Karma tại LCK có 3 lối chơi đều đa số là thiên về hỗ trợ. Đầu tiên là lối chơi thuần hỗ trợ - lên trang bị hỗ trợ bất kể là chơi ở vị trí nào, và những món đồ hỗ trợ được khá nhiều người dùng cho Karma à Cốc Quỷ, Vương Miện Shurelya, Dây Chuyền Chuộc Tội, Lư Hương Sôi Sục,... 

 Nếu như bạn muốn sử dụng Karma với lối chơi chống chịu kiêm hồi phục, thì nhất định phải lên những món đồ như Găng Tay Băng Giá và Cốc Quỷ rồi late game mua đồ hỗ trợ. Cuối cùng là lối chơi sát thương phép kiêm hỗ trợ, những trang bị có vẻ cần thiết chính là Vọng Âm Luden, Mũ Phù Thủy hoặc Quỷ Thư, cuối cùng sẽ lại lên Cốc Quỷ và Lư Hương Sôi Sục.

 LPL – Aphelios

 Aphelios có tỉ lệ xuất hiện tới 96% tại khâu cấm chọn, trong đó có 144 lần chọn và 102 lần cấm.

 Bởi vì đây là con tướng đang quá mạnh trong game nên được tranh giành rất khốc liệt. Không những vậy, LPL còn là khu vực nổi tiếng với lối chơi "nuôi xạ thủ" cho nên những xạ thủ late game mạnh là điều quá dỗi quen thuộc.

 VCS – Syndra

 Syndra là vị tướng phổ biến nhất với 91% xuất hiện tại khâu cấm chọn, trong đó có 14 lần chọn và 61 lần cấm.

 Khi đi đường, Syndra rất khó bị đối thủ kiểm soát, đẩy đường tốt, khả năng tạo góc làm choáng rất lớn. Súng Ngắn Hextech là một trang bị rất cần thiết, sau khi dùng thì khả năng kiếm điểm hạ gục còn tăng cao hơn nữa với combo làm chậm + làm choáng cực rộng và xa. 

 Và sau khi bước vào giai đoạn late game thì Syndra cũng là một pháp sư có sát thương lớn, khả năng khép góc tốt, dù chơi theo hướng tấn công hay chơi xoay quanh xạ thủ cũng đều rất mạnh.

Bình luận