Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Cân bằng tướng là nước đi sai lầm? – Game thủ đang bị nợ, fan donate 25 triệu để giúp đỡ 

xvirion | 14/07/2020 12:17 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

  Riot Games đáp trả đòi hỏi của game thủ - 'Cân bằng là hướng đi sai lầm đó'

 Cân bằng là một điều vô cùng mơ hồ trong game, và đó cũng là một  mục tiêu rât khó có thể đạt được. Điều này cũng đúng với dòng game MOBA và "cờ nhân phẩm" khi các nhà phát hành liên tục chỉnh sửa. Nhưng sau những lần chỉnh sửa lại có nhiều sự mất cần bằng tiếp tục. 

 Nguyên nhân thì cực kì đơn giản, lấy ví dụ như chính Liên Minh Huyền Thoại đi, mỗi con tướng sẽ có một bộ kỹ năng riêng, vì thế tương tác với chúng với các tướng khác nhau cũng vô cùng khác biệt. 

 Game thủ thì không quan tâm lắm tới điều này và thường xuyên yêu cầu Riot Games chỉnh sửa những thứ đang quá mạnh, đồng thời đòi hỏi Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý phải luôn mới mẻ và thú vị.

 Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế của Đấu Trường Chân Lý - cũng nhận được rất nhiều yêu cầu như vậy bởi thực chất thì Đấu Trường Chân Lý còn phức tạp hơn Liên Minh Huyền Thoại nhiều. 

 Riot Mortdog: "Những gì mà chúng tôi nhận ra từ việc thiết kế mùa 2 đó là cân bằng thực chất là cách sai lầm để phát triển game. Nếu mọi thứ cân bằng hoặc đơn giản quá, meta sẽ trở nên vô cùng nhàm chán và chẳng ai muốn chơi nữa cả. Vì thế ở mùa 3 này bọn tôi sẽ tập trung vào những tương tác hay tướng thú vị hơn là tìm cách cân bằng game hoàn hảo".

 Đây có thể xem là cách phát triển Đấu Trường Chân Lý vô cùng đúng đắn khi mùa 3 có một sự hấp dẫn hơn hẳn so với mùa 2. Rất nhiều đội hình, lối chơi mạnh đã ra đời và làm đa dạng meta hơn hẳn so với mùa trước. 

 Có lẽ tư tưởng này nên được đội phát triển Liên Minh Huyền Thoại học hỏi bởi họ đang đi sai hướng khi cố gắng chỉnh sửa những vị tướng không thể cân bằng, trong khi họ nên nâng cấp những cái tên quá lỗi thời để meta đa dạng hơn.

 Biết tin Kiaya gặp khó khăn do bị nợ lương, fan cứng donate ngay 25 triệu với lời nhắn: 'Mong em tập trung luyện tập'

 HIện tại, GAM Esports đang thiếu Kiaya 35 triệu VND tiền thưởng mùa giải trước. Và để đảm bảo rằng hợp đồng và cũng hỗ trợ cho người em thân thiết về kinh tế, Tinikun đã bỏ tiền túi để thay thế cho GAM.

 Nhưng vì một số lí do cá nhân, cựu HLV đang cần 25 triệu VND từ phía Kiaya, và drama này bùng nổ, khi GAM thì chưa có dấu hiệu trả tiền, nên Kiaya cũng không có khả năng trả lại Tinikun.

 Vụ việc trở nên lùm xùm trên Mạng Xã Hội sau khi đại diện của GAM Esports chính thức lên tiếng phản pháo Tinikun. Thế nhưng, giữa dòng drama đầy sóng gió khiến người ngoài cuộc bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, thì lại xuất hiện một câu chuyện ấm lòng đủ để xua đi bão tố.

 BLV Ling Cao Thủ đã đăng tải một bài viết ngay trong đêm, do có niềm đam mê Liên Minh Huyền Thoại và thường xuyên theo dõi VCS, do vô tình biết được tuyển thủ Đường trên của GAM bị lôi vào vụ việc, và vấn đề khó khăn về tiền bạc của cậu bé, đã nhắn tin thông qua Ling Cao Thủ để gửi số tiền donate trị giá 25 triệu VND cho Kiaya.

 Số tiền này cũng chính là con số mà Tinikun nhắc đến trong đoạn tin nhắn với Kiaya, khi vị cựu HLV này cho biết đang cần tiền nên hỏi thăm Kiaya khi nào được GAM thanh toán tiền thưởng thì gửi lại cho anh.

 Mục đích của bị khán giả này, theo Ling Cao Thủ chia sẻ, là để giúp Kiaya tạm thời không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc nữa, mà tập trung vào việc tập luyện để đạt được kết quả tốt cùng GAM. Đây quả là một hành động khiến người người cảm thấy ấm áp cùng. 

 Về phần BLV Ling Cao Thủ, anh cho biết mình sẽ liên hệ và chuyển số tiền này tới Kiaya ngay sau khi giao dịch hoàn tất, trong khi đó, cựu HLV của Saigon Buffalo từ chối bàn luận về vụ drama gần đây trên Facebook cá nhân. 

Bình luận