Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Game thủ thở dài vì bài viết dài dòng của Riot Game – Làm sao để ăn chiến công đầu dễ như trở bàn tay?

xvirion | 16/07/2020 14:54 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Ngao ngán về bài viết 'dài lê thê' mới của Riot - 'Các ông lo mà sửa cái client đi'

 Riot Games đã tung một bài viết cực về kế hoạch phát triển tướng mới và làm lại của mình vào tương lai sắp tới. Riot Games muốn nói rằng họ sẽ xem xét một cách cẩn thận hơn sức mạnh của tướng mới. 

 Những thông tin quan trọng nhất mà Riot Games muốn gửi tới game thủ đó là họ sẽ không làm những tướng mới bá đạo một cách quá mức nữa. Thế nhưng họ sẽ ra  tướng đòi hỏi người chơi bỏ thời gian tìm hiểu về nó và sức mạnh của nó. 

 Thế nhưng cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lại không thích những thứ gì đó quá phức tạp như Riot đưa ra. Vì thế mà chuyện game thủ tỏ vẻ không hài lòng là điều dễ hiểu, số người đọc hết những update này của Riot thật sự rất ít.

 Tôi nghĩ đội làm Liên Minh Huyền Thoại nên ưu tiên sửa client của game trước đi, Vandiril phải làm bao nhiêu video thì mấy ông mới nhìn ra vấn đề đây? Đôi lúc nó còn chẳng chơi được game và khiến game thủ muốn nổi điên, mất của điểm xếp hạng... luôn.

 Lại thêm một bài đăng dài dòng, vô nghĩa nữa về việc các ông cân bằng tướng. Chẳng phải Riot đang phí quá nhiều thời gian vào những bài viết như này sao.

 Thế cuối cùng là khi nào nerf Gươm Vô Danh thế?

 Tôi nghĩ rằng một trong những vấn đề của meta là trang bị Nước Mắt Nữ Thần, tất các tướng có thể lên Kiếm Manamune hoặc Quyền Trượng Thiên Thần sẽ trở thành tướng meta, kể cả tướng không lên món đồ này trước kia giờ cũng sử dụng luôn.

 Vấn đề là, Kiếm Manamune không thay đổi gì, thậm chí nó từng là trang bị vô dụng cho hầu hết tướng trừ Ezreal trong một khoảng thời gian dài. Điều làm nó mạnh là Hiện Diện Trí Tuệ giờ cho thêm 500 năng lượng kia kìa.”

 Có lẽ Riot Games nên quan tâm nhiều hơn tới những gì game thủ thực sự quan tâm như cập nhật cân bằng game, chỉnh sửa lỗi client, lỗi game hay những meta quá vô lý hơn là những cái nhìn sâu về phát triển tướng như những gì họ muốn truyền tải. Sự kiện mùa hè thì cũng tới gần rồi, Riot nên đưa dần những thông tin game thủ quan tâm hơn như tướng mới đi thôi.

 Cách ăn Chiến Công Đầu đơn giản nhất

 Chiến Công Đầu với 400 vàng là một trong những thứ hữu ích nhất cho chủ lực của bạn tăng tiến sức mạnh. Bởi với số tiền đó bạn có thể đè đường đối thủ 1 bằng trang bị Doran, hoặc lên trang bị lớn sớm hơn và lăn cầu tuyết suốt cả trận đấu. 

Không thể không nhắc đến kinh nghiệm, vàng và thời gian mà kẻ địch lãng phí khi "đếm số". Vì vậy mà sức ảnh hưởng của Chiến Công Đầu là rất lớn dù ở bậc rank nào đi chăng nữa.

 Cướp Bùa Đỏ muộn

 Các bạn có thể chờ đến phút 1:25 rồi mới vào cướp Bùa Đỏ của team địch. Chiến thuật này giúp team bạn có thể cướp được cả tài nguyên rừng và điểm hạ gục từ rất sớm. 

 Ăn Bùa Đỏ và gank luôn ở cấp 2

 Người đi rừng có thể đi gank ngay sau khi ăn xong Bùa Đỏ đầu tiên. Bằng cách này, đối thủ chắc chắn sẽ ở cấp độ 1 và sẽ rất ít đề phòng. Ngoài ra các bạn nên cắm mắt của Bùa Xanh team địch để có thể cướp luôn nếu có cơ hội.

Rình rập tại bụi cỏ chặn 3 đường trên

Nếu bạn sử dụng những vị tướng có khả năng giao tranh mạnh mẽ tại cấp 1 ở đường trên, bạn có thể đứng đợi đối thủ trong bụi cỏ chặn 3 và tấn công chúng càng nhiều càng tốt. 

 Rình rập tại bụi cỏ đường dưới

Ở team 1, người đi rừng không cần giúp hoặc khởi đầu với Bùa Xanh, bộ đôi đường dưới của bạn hoàn toàn có thể đứng đợi kẻ địch trong bụi cỏ và kiếm chiến công đầu từ sớm.

 Tập hợp nhanh khu vực sông nửa trên bản đồ

Để làm được điều này thì mấu chốt là có được tầm nhìn bằng việc cắm mắt ven sông đúng lúc. Với một số tướng xâm lăng mạnh như Lee Sin, Graves, Sylas,... thì nhiều người đi rừng thường có thiên hướng cướp bãi chim rồi ra đường giữa gank. 

Kéo đối thủ kiểm tra tầm nhìn đầu trận

Tại giai đoạn đầu trận, nhiều người chơi thường chạy ra bụi cỏ giữa Bùa Đỏ và hang rồng. Lợi dụng điều này, team bạn có thể cắm mắt vào bụi cỏ đó và đứng rình ngay dưới hang rồng. Nếu kéo trúng thì con mồi sẽ mất mạng hoặc mất Tốc Biến.

Bình luận