Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, thời đại “trẻ trâu” đã tới – Biến rank trở thành thiên đường cày thuê chẳng ai khác ngoài Riot Game

xvirion | 28/07/2020 10:38 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, rank Việt "chạy đằng trời" cũng không thoát được "vấn nạn trẻ trâu"

Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu cũng là lúc mà học sinh tạm gác việc học trên trường lớp để có thể  thoải mái thoải mãn đam mê với việc cày game cả ngày, ngủ nướng cả ngày. Nhưng  cũng chính vì vậy mà rất nhiều người cảm thấy lo ngại về một số vấn đề của bản thân mình, nhất là việc cày game sẽ vướng phải những thể loại trẻ trâu. 

 Thế nên kì dịp nghỉ hè chẳng khác gì nỗi khiếp sợ thường niên đối với tất cả các game thủ đang miệt mài trên con đường leo rank của mình. Điều này gây khó chịu rấ nhiều đối với những ai thường xuyên leo rank.

 Cứ mỗi lần ve kêu hè đến, thì y như rằng "sửu nhi" sẽ xâm lấn đấu trường công lý một cách mạnh mẽ, càn quét hết tất cả những gì ngáng đường và để lại cho đồng đội (thậm chí là team địch) sự hoang mang tột độ. 

 Trẻ trâu đâu ra mà nhiều thế? Có phải tất cả mấy đứa được nghỉ hè đều chơi Liên Minh đâu? Nếu vẫn còn tiếp tục suy nghĩ như vậy thì tốt nhất bạn nên nhìn những hình ảnh tiệm net dày đặt học sinh những học sinh, cắm trại cả ngày ở quán net. 

 Nhiều người chơi cảm thấy vô cùng bất an vào cái dịp ve kêu hè tới này, khoảng thời gian này mỗi năm là họ liên tục gặp phải những thành phần sửu nhi, troll game, thậm chí những thành phần thánh feed, thánh tạ, rank Kim Cương cũng không biết làm sao mà kéo cho nổi. 

 Ở Việt Nam, số lượng người chơi Liên Minh Huyền Thoại có độ tuổi dao động khá lớn nên việc có rất nhiều trẻ em nhỏ tuổi tham gia vào đấu trường cũng là điều dễ hiểu. Đại đa số các em nhỏ đều chưa được rèn rũa về tính đồng đội, tư duy chiến thuật và phong cách cá nhân.

 Không ai có thể lường trước được người bạn đang chơi là ai. Những người chơi bắt cặp với mình là ai, càng không thể nào ngăn chặn khi mùa hè đang dần dần tới. Liên Minh Huyền Thoại ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, việc "sửu nhi" mượn acc, tự lập acc rồi quẩy tung đấu trường công lý.

 Việc bạn hằng ngày đi ca thán "Trời ơi hôm nay tao lại gặp trẻ trâu" cũng sẽ không đem lại lợi ích gì đâu. Tốt nhất là hãy tự tìm cho mình một khung giờ lí tưởng hơn để chơi game. 

 Cuối cùng thì chúng ta vẫn cứ phải sống chung với lũ, nhưng nếu đánh một, hai trận mà vẫn gặp tình trạng "lật cái bàn" thì tốt nhất nên ra đánh thường, làm vài trận ARAM hoặc là… tắt máy đi về. Điều quan trọng nhắc lại 3 lần: Leo rank là chuyện cả mùa, đừng dại gì mà "cố đấm ăn xôi".

 Liên Minh Huyền Thoại bỗng nhiên trở thành thiên đường cày game 

 Mới dạo gần đây, Riot Games đã đăng tải bài viết về những update hệ thống cho Liên Minh Huyền Thoại về phiên bản cập nhật sắp tới. Ngoài việc tăng mức xử phạt cho những hành động như feed quá nhiều, AFK thì có một điều gây tranh cãi khác đó là Riot sẽ bỏ giới hạn xếp hạng đối với tổ đội khi chơi xếp hạng linh hoạt.

 "Chúng tôi rất hào hứng khi đưa update này vào chế độ xếp hạng linh hoạt kể từ bản 10.15! Sau khi nhìn thấy sự thành công của việc không giới hạn rank trong chế độ Clash, chúng tôi sẽ áp dụng điều tương tự vào rank động. Hãy tìm trận với bạn bè và không cần quan tâm quá nhiều về rank của họ. Tóm lại thì chúng tôi nghĩ rằng các tốt hơn để tìm trận tốt hơn cho một nhóm người chơi muốn thử kỹ năng của mình là mở rộng giới hạn rank".

 Liên Minh Huyền Thoại không có sự lệch rank của những thành viên trong tổ đội, mục đích là để giảm thiểu tình trạng "smurf", lệch trình độ khi leo rank. Tuy nhiên với update này của Riot Games, họ đã mở ra một khe hở cho dân "cày thuê", "cứu hộ rank". 

 Clash chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, phần thưởng là sự trải nghiệm game đồng đội. Trong khi đó xếp hạng linh hoạt vẫn cho bạn một bậc xếp hạng cao để làm đẹp hồ sơ của mình.

 Tôi hi vọng hệ thống tìm trận của rank động sẽ tốt.

 Tôi không thấy thế, thực sự luôn. Có thể tỉ lệ thắng thì ngang nhau nhưng có quá nhiều game đấu với sự chênh lệch giữa các người chơi.

 Rank động giờ cực kì tệ và nó sẽ không thể tốt hơn với thay đổi này. Trận đấu sẽ rơi vào tình trạng bên nào nghiền nát đối với game thủ rank thấp được thì sẽ thắng.

 Rank động sẽ trở thành đánh thường cấm chọn.

 Hiện tại thì hệ thống tìm trận của rank động cực kì rác rưởi. Nó chỉ tốt hơn đánh thường một tí và tương đương với đánh thường cấm chọn, nếu không muốn nói là tệ hơn. Về cơ bản thì người chơi rank Bạc sẽ gặp mấy tay rank Cao Thủ, 5 ông riêng lẻ sẽ gặp một tổ đội 5 người và nhiều hơn nữa. Riot làm như rank động chưa phải là một trò đùa ấy.

Bình luận