Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Làm sao để có thể chơi giỏi Faker? – Riot Game thất thủ trước việc cá mập cắn cáp

xvirion | 01/08/2020 13:47 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Làm sao để có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại giỏi như Faker? 

 Faker là một trong tuyển thủ xuất sắc xứng tầm thế giới với 3 chức vô địch thế giới, 2 chiếc cúp MSI và hàng loạt danh hiệu LCK ở các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế giới và có số lượng người hâm mộ vô cùng khổng lồ. 

 Dù rằng Faker năm nay đã 24 tuổi, độ tuổi không còn quá trẻ với một tuyển thủ Esports, thế nhưng Faker vẫn thi đấu cực kì xuất sắc, sẵn sàng chơi sòng phẳng với lứa "2k mới nhú" như Chovy hay ShowMaker nhờ nền tảng kỹ năng tốt và tư duy chiến thuật sắc bén.

 Faker là một hình mẫu lý tưởng để những game thủ trẻ học tập, vì thế những video proview của anh dù hơi "chóng mặt" nhưng vẫn được xem rất nhiều, cách anh sử dụng ngọc bổ trợ hay tướng gì cũng rất được quan tâm. 

 Một trang Dotesports uy tín của Mỹ đã tiết lộ cho chúng ta những tùy chỉnh mà Faker sử dụng cho chuột và cả về phím nóng. Tất nhiên là mỗi người sẽ có mỗi cách chơi, nên cài đặt giống Faker không đồng nghĩa với việc giúp bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại hay ngay lập tức nhưng ít nhất nó là sự khởi đầu cần có để bạn cải thiện:

 Những chỉ số như DPI, EDPI hay Game Sens được dùng để chỉ độ nhạy của chuột, Faker được đánh ra là rất nhanh khi DPI anh là 3500 trong khi của một game thủ thông thường chỉ rơi vào khoảng 1200-3200. Game Sens trung bình cũng chỉ là 50 trong khi Faker kéo lên tận 70.

 Và cả cách setup hình ảnh trong game cũng rất khác so với thông thường khi ảnh để hiệu ứng hình ảnh của nhân vật, kỹ năng hay môi trường đều ở mức cao, tuy nhiên bóng nhân vật thì lại ở mức thấp. 

 Về phím nóng thì cũng không có quá nhiều khác biệt so với mặc định khi 4 kỹ năng vẫn là Q-W-E-R, phép bổ trợ cũng vẫn ở phím D và F, đương nhiên là Faker sẽ để Tốc Biến ở nút F rồi. Về mặt trang bị kích hoạt thì Faker lại để ô đồ đầu tiên là phím " ` " chứ không phải phím số 1 như thông thường, thậm chí trang bị thứ 6 anh lại để ở phím 7.

 Có lẽ việc chuyển kích hoạt trang bị từ phím 1 sang phím " ` " của Faker là cách settings khá thông minh khi giảm tối thiểu tình trạng bấm nhầm do 2 nút 1 và Q khác gần nhau. Nó là phương án khá hữu hiệu trong việc giảm thiểu những pha xử lý sai lầm mà game thủ có thể học từ Faker. 

 Riot Game thất thủ trước việc cá mập cắn câu 

  Việc chỉnh sửa cáp quang Việt Nam dù không được phát triển, thế nhưng không đồng nghĩa với việc cả thế giới này đều như thế. Thế nhưng tại xứ sở cờ hoa, nơi đặt trụ sở của Riot Games, tình trạng sập mạng cũng xảy ra và nó khiến cho hệ thống dịch vụ Liên Minh Huyền Thoại, VALORANT... bị tê liệt hoàn toàn.

 Hàng ngàn máy chủ của Liên Minh Huyền Thoại, VALORANT, Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra tự dung bị tắt, đến cả Discord cũng không hoạt động được. Nguyên nhân là do nhà mạng CloudFlare của Mỹ bị sập diện rộng, nguyên nhân là do "trục trặc của bộ định tuyến toàn cầu khiến cho một số phần của mạng không khả dụng".

 Thật may mắn là vào rạng sáng ngày hôm nay thì nhà mạng trên đã giải quyết vấn đề và đang trong quá trình theo dõi và đảm bảo tính ổn định của dịch vụ.

 Hậu quả của sự cố này đương nhiên là khiến cho rất nhiều dịch vụ và trang web sử dụng mạng của CloudFlare bị tê liệt hoàn toàn. Những dịch vụ như DoorDash, Postmates, Patreon... cả một nền mạng ảnh hưởng đến m ức trầm trọng. Có rất người cố gắng đăng nhập vào các nền tảng mạng khác cũng không thể. 

 Về phía Riot Games, hàng loạt những tựa game của họ cũng bị ngừng hoạt động tạm tạm thời như Liên Minh Huyền Thoại, VALORANT, Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra đều không thể đăng nhập được. 

 Thế mới thấy một điều là game thủ Việt may mắn tới chừng nào khi chúng ta luôn có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại một cách mượt mà nhất mà không lo ngại những sự cố "trời ơi đất hỡi" như ở trên.

Bình luận