Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Tại sao tướng mạnh như rồng hồ, nhưng đánh giải thì yếu như sên?  

xvirion | 01/08/2020 13:43 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Những tướng mạnh như rồng hồ, nhưng đánh gỉai thì yếu như sên

 Những vị tướng mạnh, hợp meta, đặc biệt nhờ các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại mà nổi lên rất nhiều, cũng chính vì vậy mà được rất nhiều người xem học hỏi và đem vào trong chế độ xếp hạng. Thế nhưng, vì nhiều lí do và nguyên nhân khác nhau mà những vị tướng đó thường chỉ mạnh trong đấu giải, còn khi đem vào rank thì thường rất yếu.

 Sau đây là những lý do chính cho sự khác biệt này

 Do thiếu sự tương tác giữa những người đồng đội

 Ở một giải đấu, hai tuyển thủ nếu muốn sử dụng triệt để sức mạnh của các vị tướng họ phải bỏ thời gian ra luyện tập rất nhiều. Ngoài ra, họ còn thường xuyên luyện tập và tương tác với các đồng đội. Cũng chính vì nguyên nhân “hiểu ý” đó mà khiến cho các vị tướng đã mạnh lại càng thêm phần xanh. 

 Trong khi đánh rank thì thường chỉ có thể ping hoặc chat, khó có thể kịp thời hiểu ý nhau. Điển hình như bộ đôi Kalista và một tướng hỗ trợ bất kỳ, người chơi hỗ trợ có thể thoải mái lao lên mở giao tranh mà không sợ chết nhờ có Kalista kéo về, Kalista có thể dùng thẳng chiêu cuối đưa người hỗ trợ mở màng buổi giao tranh.

 Nhưng trong đánh rank, những quyết định thường được đưa ra từ một phía thay vì sự kết hợp ăn ý của cả 2. Chính vì vậy, muốn hiệu quả nhất thì chúng ta cần có thời gian luyện tập với team nhiều hơn để tránh việc xảy ra sai xót. 

 Do không hiểu bản chất của tướng

 Trong những ngày gần đây thì Bard trở thành cái tên rất hot trong các giải đấu trên thế giới. Thế nhưng khi mang vào đấu hạng bình thường thì tướng trở nên yếu hơn rất nhiều. Bởi nhiều người chơi không rõ bản chất của vị tướng có thể làm gì. 

 Bard có thể tận dụng khả năng di chuyển nhanh với Hành Trình Kì Diệu cũng như những chiếc chuông trên bản đồ, với tốc độ cao đó Bard có thể đi roam tương đối nhiều để giúp đồng đội mà không lo bị thọt kinh nghiệm.

 Có những lúc quyết định tung chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến vào đâu cũng là vô cùng quan trọng. Nếu team muốn điểm hạ gục mà Bard lại "hóa vàng" đối thủ thay vì trụ, và team muốn lấy trụ mà Bard lại "hóa vàng" luôn cả trụ. 

 Do thiếu sự kết hợp giữa cấm và chọn

 Trong đấu giải, nhiều người cho rằng sau màn cấm chọn chúng ta đã có thể dự đoán tới 70-80% kết quả trận đấu rồi. Cấm chọn là cả một chiến thuật cho cả trận đấu, quyết định thắng hay bại. 

 Nhưng ngược lại ở trong rank, cả 5 người chơi thường cấm những vị tướng mà... tự tin không sợ tướng nào. Cho nên có khi Ornn khó lòng phát huy được hết sức mạnh nếu bị Braum hay các tướng đặc thù nào đó chặn mất chiêu cuối. 

 Do khác biệt về kỹ năng và độ thông thạo tướng

 Những vị tướng trước khi được chọn trong đấu giải thường được luyện tập bởi đội tuyển đó hàng chục hay thậm chí hàng trăm lần. Nếu bạn muốn chơi phát huy hết sức tìm năng của một vị tướng, đòi hỏi bạn không những phải hiểu, thông thạo từng chiêu thức và những món đồ hợp. 

 Nó còn đòi hỏi về cách sử dụng ngọc của như phép bổ trợ, cách ra chiêu trong mỗi lần đánh lẻ hoặc giao tranh. Điều này rất quan trọng cho việc bạn có thể kiểm soát dược tướng, kiểm soát được chỉ số của ván đấu.  

 Điều đó làm cho người chơi cũng như đội tuyển lựa chọn vị tướng đó hiểu rõ vị tướng đó mạnh yếu lúc nào, thời gian hồi chiêu ra sao, nên làm gì trong giao tranh hay nên mua trang bị gì.

 Ngược lại, trong đánh rank thì nhiều người chơi thường đem các vị tướng mà mình mới chơi được đúng 1 trận trong đấu thường, thậm chí là... vừa mới mua tướng và chưa chơi trận nào đã đem vào đánh rank. Yasuo là một ví dụ khá điển hình cho vấn đề này tại máy chủ Việt Nam.

 Sau cùng, còn rất nhiều những điều nhỏ nhặt khác nhưng những lý do bên trên là nguyên nhân thường thấy nhất cho sự khác biệt về sức mạnh của một vị tướng trong đánh giải và trong đánh rank.

Bình luận