Tin tức > Tin nổi bật

 Liên Minh Huyền Thoại: Thế lực nào thật sự thâu tóm bom tấn của Riot? – Thanh niên gây quỹ Liên Minh Huyền Thoại để chữa bệnh cho cha và cái kết đắng 

xvirion | 30/07/2020 17:30 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Thế lực nào thật sự thâu tóm bom tấn của Riot?

 Vào thời điểm hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến vẫn chưa hề có thêm bất kỳ một thông tin nào ngoại trừ việc tựa game này bị lộ ra danh sách 55 tướng sẽ xuất hiện trong thời gian phát hành tới. 

 Dù chưa có cơ sở để chứng thực thế nhưng đã có rất nhiều game thủ Việt quan tâm rằng tựa game sẽ có mặt tại Việt Nam như thế nào. Riot Games sẽ tự tay phát hành tại Việt Nam hay sẽ qua một Nhà Phát Hành nào đó?

 Nói tới đây chúng ta càng phải nhắc lại về trường hợp của Huyền Thoại Runeterra, Đấu Trường Chân Lý Mobile và Valorant. Đây đều bom tấn của Riot Games được giới thiệu trong lễ kỷ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại vào năm ngoái. Huyền Thoại Runeterra đã được xác nhận từ Riot và VNG sẽ phát hành tại Việt Nam. 

 Đối với Đấu Trường Chân Lý Mobile và Valorant thì dù chưa được xác nhận nhưng trên fanpage của Valorant Việt Nam cũng đã gián tiếp xác nhận rằng đối tác của Riot tại Việt Nam là VNG sẽ là một đơn vị quan trọng của hai sản phẩm này tại thị trường trong nước. 

 Trước khi trả lời câu hỏi này, cần phải nhìn lại ai đang "cầm trịch" Riot Games, không ai khác chính là Tencent. Ông trùm này đang nắm trong tay 100% cổ phẩn của Riot, vào năm 2011, Tencent đã từ chi một số tiền khá lớn để mang Liên Minh Huyền Thoại về với Trung Quốc.  

 Sau đó, Tencent đã hoàn thành hết trong việc nắm trong tay quyền sinh quyền sát với Riot khi mua nốt 7% còn lại để trở thành người đưa ra mọi quyết định của ông lớn này.

 Tencent thì lại là đối tác vô cùng thân thiết của VNG, thậm chí là đã có thông tin cho rằng Tencent là một trong số các cổ đông của NPH này, tất nhiên, tỉ lệ sở hữu như thế nào thì vẫn là ẩn số mà không nhiều người biết được. 

 Mobile hay mới đây là Call of Duty: Mobile VN… đều chẳng phải là "gà cưng" của Tencent đều đã thuộc về tay VNG hay sao.

 Kể cả việc Tencent nắm trong tay cổ phần của VNG không phải là lý do chính đáng thì với việc mối hợp tác lâu năm. Ở thị trường Việt, ngoài Garena và VNG, thử hỏi có một công ty nào đủ lực, đủ sức để phát hành, vận hành và tổ chức giải đấu game eSports?

 Như vậy có thể thấy rằng, ông lớn đứng đằng sau việc Riot hợp tác phát hành nhiều bom tấn của mình tại Việt Nam với VNG không ai khác ngoài cái tên đã quá đỗi quen mặt với game thủ Việt là Tencent.

 Huyền Thoại Runeterra đã được xác nhận, Đấu Trường Chân Lý Mobile và Valorant thì gián tiếp "confirm", chỉ còn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, nhiều khả năng cũng cùng hội cùng thuyền với những cái tên kể trên mà thôi.

 Thanh niên gây quỹ Liên Minh Huyền Thoại để chữa bệnh cho cha và cái kết đắng 

Mới đây, một streamer Liên Minh Huyền Thoại có tiếng đã bị cáo buộc vay tiền không trả, nói dối quanh co khiến cộng đồng streamer phải bức xúc truy lùng. Và cũng khiến cho làng Liên Minh Huyền Thoại một phen xôn xao về sự việc này. 

 Anh chàng Sky Williams đã bị hội anh em trong nghề "bóc phốt" khi vay tiền thì nhanh, nhưng trả thì mãi chẳng thấy đâu. Trước đó, anh chàng đã nhiều lần vướn đến nhiều vụ lùm xùm khác trong cộng đồng streamer Liên Minh Huyền Thoại. 

 Theo một bài đăng khác, streamer Spencer Samuelson đã thẳng thắn tố cáo Sky Williams không những nợ mình $55.000, mà còn kiếm tiền một cách bất chính!

 "Quay trở lại những năm 2008, tôi và Sky có quen biết nhau khi chơi Brawl. Hắn nói với tôi rằng đang nợ sở Thuế vụ rất nhiều tiền, nếu không trả được, hắn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với án tù và sự nghiệp streamer coi như tiêu tùng. Sau vài lần nghe hắn nài nỉ, cuối cùng tôi cũng cho mủi lòng cho vay $55000. Thế nhưng làm gì có nợ mà trả, hắn lấy tiền đó rồi thuê cái Sky Mansion đó. Chỗ đó toàn tiền của tôi!" - Spencer kể lại.

 Theo Spencer, Sky Williams không hề có ý định trả tiền nợ.  Còn có một tin gây chấn động với giới streamer nói chung và các fan của Sky nói riêng. Đó là Sky Williams còn dối trá khi nói rằng bố mình bị ung thư, cần gây quỹ để cứu chữa rồi sau đó lấy tiền này để đi... phẫu thuật "của quý", mặc dù bố anh ta vẫn đang khỏe mạnh ở nhà!

 Sau bài đăng "bóc phốt" của Spencer Samuelson, một vài streamer có tiếng khác như Christopher ‘MonteCristo’ Mykles và Caster Nick ‘LS’ De Cesare cũng lên tiếng và xác nhận rằng Sky Williams đang nợ họ khoảng $360.000!

 Chính chủ Sky Williams cuối cùng cũng đã đăng một vài trạng thái trên Twitter để ngầm xác nhận mình có vay tiền và đang nợ đầm đìa, tuy nhiên, anh vẫn lạc quan và tự tin sẽ trả hết nợ, mặc dù bản thân đang không có đồng nào trong người! 

Bình luận