Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại – Tốc Chiến: Không mở khóa hoàn toàn các tướng đồng thời Riot Game bị phản đối kịch liệt vì trang phục tướng mới quá “kín” 

xvirion | 08/07/2020 14:44 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Tốc Chiến sẽ không mở khóa toàn bộ tướng

 Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã ra mắt phiên bản thử nghiệm giới hạn tại khu vực Brazil và Philippines. Và cũng nhò vào bản test này, chúng ta cũng đã tìm hiểu thêm được khá nhiều thông tin về lối chơi của tựa game này.

 Một trong những chi tiết đáng nói nhất là việc Riot Games từng tuyên bố LMHT: Tốc Chiến sẽ "miễn phí toàn bộ tướng". Khái niệm này đã tạo nên khá nhiều nhầm lẫn trong cộng đồng game thủ, một số ý kiến thì cho rằng việc miễn phí toàn bộ tướng mà Riot. 

 Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Hiểu một cách đơn giản thì Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến thực tế đã áp dụng hoàn toàn cơ chế phát hành tướng của phiên bản PC. Chính xác thì toàn bộ tướng trong game sẽ được bán bằng Tinh Hoa Lam, chứ không phải tự động mở khóa như nhiều người lầm tưởng.

 Tất nhiên, tuyên bố của Riot cũng không vì vậy mà trở thành sai lệch. Bởi hệ thống tướng trong LMHT: Tốc Chiến chính xác là miễn phí hoàn toàn, bởi chúng được phát hành 100% bằng Tinh Hoa Lam, và game thủ sẽ không phải bỏ bất kỳ một đồng tiền mặt nào để mua tướng. 

 Hiện nay ở hầu hết các tựa game MOBA trên di động, một thực trạng khá phổ biến là có rất nhiều vị tướng không thể sở hữu theo cách thông thường, mà đa phần là đòi hỏi người chơi phải nạp tiền để mua chúng, hoặc dưới một hình thức "hấp dẫn hơn" là nạp tiền tích điểm để "nhận quà".

 Khái niệm miễn phí mà Riot áp dụng với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến chính là để phân biệt rạch ròi sự khác biệt của tựa game này với các sản phẩm khác, khi mà người chơi sẽ không phải tốn một đồng nào cho việc sở hữu tướng. 

Tất cả những gì họ cần làm chỉ là cày cuốc để mở khóa tướng thôi, dĩ nhiên, "Có làm thì mới có ăn..." mà thôi. Đây là một dấu hiệu rất đáng mwufng khi nhưng game chiến thuật không được tạo ra với mục đích chính là thương mại nữa. 

 Game thủ rần rần phản đối Riot vì trang phục tướng nữ trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến quá... kín

 Vào ngày hôm nay thì Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã chính thức đi vào thử nghiệm giới hạn tại hai khu vực Philippines và Brazil. Tựa game này ngay lập tức nhận được những phản hồi rất tích cực.

 Thế nhưng, có một vấn đề khiến rất nhiều game thủ tỏ ra không hài lòng, đó là về tạo hình các tướng nữ trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Rất nhiều người chơi đã lên tiếng phàn nàn khi chứng kiến việc các nữ thần mặc đồ kính cổng cao tường. 

 Tạo hình của cô nàng Ashe không thay đổi nhiều, tuy nhiên dễ dàng nhận thấy là trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, áo choàng của Ashe được thiết kế rộng hơn, che kín phần thân trên. Đúng là thiết kế này rất phù hợp với một vị tướng xuất thân từ Freljord, nhưng mà kín quá thì thật sự là nhìn... không quen.

 Sự thay đổi lớn nhất thuộc về Lux. Trang phục Phù Thủy của cô nàng trong Liên Minh Huyền Thoại vốn dĩ "mát mẻ" hơn nhiều với chiếc áo khoe eo thon, còn trong Tốc Chiến, trang phục này được thay mới hoàn toàn. 

 Thực tế thì Riot Games có lý do chính đáng trong việc chỉnh sửa và "thêm vải" cho nhân vật nữ của họ Tốc Chiến. Điều đơn giản chính là vì tựa game này được phát hành cho những đối tượng dùng Mobile là 13+. 

 Cũng có nghĩa là tựa game này sẽ dành cho cả trẻ em, bởi vậy nên cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại cần phải tránh những hình ảnh có khả năng bị đánh giá là phản cảm.

 Tuy nhiên đổi lại, thiết kế cực kỳ chi tiết và bắt mắt, cũng như tính năng cho phép người chơi quan sát hoạt ảnh 3D của các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến thực sự là một điểm cộng lớn của tựa game này.

 Thế nhưng cũng có nhiều những lời nhận xe tích cực về việc đắp thêm để phù hợp cho nhiều đối tượng người chơi hơn mà không làm “đục khoét” tâm hồn của bất kì trẻ thở nào. 

Bình luận