Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Zero chưa đòi được nợ lượng thì đã chi 60 triệu mua quà cho mẹ – Ngồi im không nói gì cũng phải nhận án phạt

xvirion | 31/07/2020 17:14 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Chưa đòi được nợ lương, Zeros vẫn chơi sang mua gần 60 triệu trang sức tặng mẹ

 Zeros từ lâu đã là một trong những ngôi sao đắt giá bậc nhất của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Tất nhiên là anh cũng nằm trong danh sách những tuyển thủ có mức thu nhập cao nhất. 

 Mới gần đây, anh chàng này đã đăng tải bức ảnh về một chuyến shopping, anh chàng đã mua cho mẹ mình 4 món trang sức với tổng giá trị lên tới khoảng 59,5 triệu VND.

 Điều này khiến cho fan của Zero cảm thấy vô cùng hài lòng. Thế nhưng ngoài những lời khen  thì cũng có nhiều người thắc mắc không biết có phải là Zero đã nhận lại tiền lương rồi hay là không? 

Thế nhưng, câu trả lời của Zeros khiến cho nhiều người cảm thấy vô cũng bất ngờ chính là: "tiền ở GAM chưa có", tức là số tiền lương dẫn đến vụ lùm xùm gần đây giữa Tinikun và GAM Esports. Hiện tại, số tiền mà đội tuyển này còn nợ rơi vào khoảng trên 100 triệu VND.

 Sau giai đoạn mùa xuân vừa qua thì Zeros cũng đã nói lời chia tay với GAM Esports. Thế nhưng anh chàng đã có một khởi đầu khá tệ cùng đội tuyển mới khi thua 4 trận liên tiếp và phong độ của anh đã cải thiện và đang cho thấy dấu hiệu comeback.

 Nhắc đến mẹ của Zeros, thì chắc hẳn chúng ta đang nhắc đến vị phụ huynh đặc biệt nhất của làng Esports Việt. Bác có đến 3/4 người con trai theo nghiệp Esports, bao gồm Vigoss, Minas và Zeros và được các fan gọi vui là "gia đình truyền thống" của làng Liên Minh Huyền Thoại Việt.

 Ngồi im không nói gì cũng dính liên hoàn phạt rơi vào đầu

 Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại  Trung Quốc dạo gần đây đã được phen dậy sóng trước thông tin hai tuyển thủ Leyan của Vici Gaming và Shouthwind của Invictus Gaming đồng thời bị phạt vì những hành vi không chuẩn mực.

 Shouthwind, tuyển thủ này bị một số fan "cà khịa" vì đi Hỗ trợ nhưng lại ăn khá nhiều mạng của Xạ thủ. Anh chàng này sau đó đã phản ứng lại với những lời lẽ không mấy thiện cảm, và ngay lập tức Ban tổ chức LPL đã đưa ra án phạt dành cho anh chàng này, bao gồm:

 Phạt nội bộ từ IG: Phạt 50.000 tệ + Cảnh cáo về thái độ. Phạt nội bộ từ IG: Phạt 50.000 tệ + Cảnh cáo về thái độ.

 Án phạt từ Riot Trung Quốc: Phạt Shouthwind 30.000 tệ + Phạt IG 20.000 tệ + Cấm thi đấu 1 trận với tuyển thủ Hỗ trợ này.

 Thế nhưng, nếu Shouthwind là một điều khá dễ hiểu, thì ở trường hợp còn lại của Leyan, cộng đồng mạng lại rơi vào tình huống không biết nên khóc hay nên cười vì độ nhọ của anh chàng này, bởi vì anh chàng bị phạt bởi một lỗi anh không hề làm.

 Leyan tròn 18 tuổi, một nền tảng stream của Trung Quốc để ký hợp đồng với tuyển thủ này, ở buổi stream mới đây, anh được gợi ý mời một hot streamer Liên Minh Huyền Thoại khác duo cùng.

 Nhưng anh chàng lại không nói bất cứ điều gì với người chơi. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì anh gần như không tương tác với người bạn chơi cùng. Và điều này khiến cho fan của hot streamer nghĩ rằng anh chàng đang tỏ thái độ khinh bỉ.  

 Dĩ nhiên, các fan của Leyan không để yên trước lời cáo buộc này, và họ đã "bốp chát" lại, biến buổi stream thành một màn đấu võ mồm với đủ những ngôn từ chợ búa. 

 Leyan đúng là có một phần trách nhiệm khi đã để các fan của mình tự tung tự tác, hơn nữa, Leyan cũng không dùng kính ngữ.  Vậy nên sau khi suy xét kỹ lưỡng, VG vẫn quyết định đưa ra án phạt dành cho cựu tuyển thủ IG.

 Về phía Ban tổ chức LPL, án phạt dành cho Leyan cũng được đưa ra, bao gồm cấm thi đấu 1 trận, phạt 30.000 tệ, và VG cũng bị phạt 20.000 tệ.

 Thực tế, Leyan cũng không hẳn vô tội trong tình huống này, và đây có thể coi như một bài học nhớ đời cho các tuyển thủ chuyên nghiệp về vấn đề hành xử trên stream, cũng như kiểm soát sự "hung hăng" của một bộ phận fan hâm mộ.

Bình luận