Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Bị Riot Game ân đoạn nghĩa tuyệt chỉ vì chửi đồng đội – Cấm game thủ 14 ngày chỉ vì khen đồng đội? 

xvirion | 16/06/2020 14:40 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Tyler1 bàng hoàng khi bị Riot 'ân đoạn nghĩa tuyệt' chỉ vì chửi người chơi khác là Kim Cương player

 Dành cho những bạn nào chưa biết thì Riot Games có một chương trình hợp tác với các thành viên có tiếng nói trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại mang tên League Partner Program.

 Chương trình này mang tới nhiều quyền lợi cho thành viên đó như việc có những đợt give away cho khán giả, tham gia đóng góp ý kiến vào việc phát triển game, được biết sớm về những update lớn của Liên Minh Huyền Thoại hay thậm chí là được đại diện cho Riot tại các sự kiện nhất định. 

 Tyler1 mặc dù từng bị Riot Games cấm tài khoản liên tục nhưng sau một thời gian "cải tà quy chính", anh chàng này đã là một thành viên chính thức của chương trình kể trên. Vì thế chúng ta mới thấy Tyler1 xuất hiện trong các sự kiện như Siêu Sao Đại Chiến hay LCS. 

 Thế nhưng chỉ cách đây vài ngày, Tyler1 bất ngờ khi phát hiện ra rằng tài khoản của mình không còn nằm trong League Partner Program - LPP của Riot Games nữa. 

 Vậy là, anh chàng cùng mọi người lục lọi những video trên stream của Tyler1, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những video chửi đồng đội, phàn nàn vô căn hay miệt thị xếp hạng của người khác ngay trên sóng trực tiếp. 

 Nên nhớ rằng Tyler1 là streamer vô cùng nổi tiếng và chuyện anh có 20-30.000 người xem cùng một lúc, nếu người ta nhìn vào và học theo những điều đó thì cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại vốn toxic chỉ càng tệ. 

 Có một thứ mà chúng ta dù có ghét thì cũng không thể phủ nhận rằng Tyler1 là một chơi Liên Minh Huyền Thoại cực kì giỏi, ít nhất là ở rank đơn, hiếm có ai vừa học đi rừng nửa năm đã leo tới Thách Đấu như anh chàng này. 

 Tài là thế, nhưng tài thì thường đi liền với tật và chuyện anh chàng chửi game, ném đá cả những streamer, tuyển thủ chuyên nghiệp, thậm chí chửi chính những viewer hay những người ủng hộ mình. 

 Và cũng có thể đó là nguyên nhân lớn nhất khiến cho Riot Games rút lại LPP trên tài khoản của Tyler1 như một sự cảnh cáo nhẹ. Nếu anh chàng vẫn tiếp tục chứng nào tật nấy, sẽ không quá bất ngờ khi Tyler1 bị cấm vĩnh viễn khỏi LMHT như trước kia.

Cấm game thủ 14 ngày chỉ vì khen đồng đội, Riot Games lại ăn mưa gạch đá của cộng đồng LMHT

 Sau khi streamer Voyboy phàn nàn về việc Liên Minh Huyền Thoại ngày càng toxic thì Riot Games đã có những động thái cụ thể trong việc nâng cao độ hiệu quả của hệ thống tố cáo nhằm giúp người hơi có trải nghiệm tốt hơn. 

 Thế nhưng, hiệu quả đâu thì chưa thấy, chỉ thấy Riot Games đang cấm khá nhiều người chơi vì những lý do "trời ơi đất hỡi”. Chúng ta từng gặp trường hợp bị cấm vì khuyên đồng đội lên đồ kháng phép, đến cả bây giờ đây tới cả việc khen đồng đội chơi hay cũng bị ban không thương tiếc.

 “Bạn tôi hình như quá Toxic với Riot nên cậu ấy bị khóa tài khoản tận 14 ngày thì phải?”

 

 Anh ấy quá tốt bụng nên bị ban chăng?

Tôi từng gặp một người spam "ff" liên tục chỉ vì một vài pha gank lỗi, sau đó thì cả team chơi tốt và tôi là người gánh kèo, anh chàng spam "ff" kia thì có vài pha solo kill đối thủ. Khi đấy tôi khen họ chơi hay lắm nhưng nhận lại là mấy lời trách móc kiểu "Đừng nói mấy lời tốt đẹp với tôi nữa, nó làm tôi cực kì bực mình". Không hiểu cộng đồng đã thành cái gì rồi khi lời khen cũng trở thành ý kiến tiêu cực vậy?

Đúng rồi, rất nhiều người có tinh thần chơi game cực kì tệ, quá nhiều người cho rằng mình chơi hay và xuống tinh thần khi game bắt đầu tệ đi.

"Tiêu diệt họ với sự tử tế, phải ban họ, không thể để game thủ như thế tồn tại được", rất có thể đây là phong cách cua Riot.

Tôi sẽ không tin đâu nhưng sau khi nhìn thấy sự tệ hại trong cách hỗ trợ Hai cách đây ít ngày thì tôi tin rằng những thứ đó thực sự có thể xảy ra.

Sau khoảng 10 năm phát triển, Liên Minh Huyền Thoại đã xây dựng một cộng đồng vô cùng lớn và phát triển, mặt trái của game cũng dần bộc lộ. Những trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại dần dần tràn ngập những lời lẽ thô tục và chửi bới.

Bình luận