Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất – Người đàn ông bí ẩn khiến Liên Minh Huyền Thoại như một trò đùa

xvirion | 24/06/2020 13:31 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cay đắng khi nhận ra sự thật - 'Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất'

 Mới gần đây, có một ý kiến cho rằng Liên Minh Huyền Thoại đang trở thành trò chơi xem giải đấu thì vui nhưng chơi thì lại không được sự đồng tình từ phía cộng đồng. Phần lớn game thủ cho rằng chơi xếp hạng nhận ra rằng "Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất". 

 Mỗi lần tôi xem những trận đấu giải, những clip hay ho về Liên Minh Huyền Thoại tôi lại nghĩ "Ái chà, mấy thứ này trông vui đấy, mình phải thử ngay trong game mới được. Và rồi khi tôi chơi xếp hạng thì nó như một vở diễn tệ hại vậy và tôi lại bỏ không chơi nữa trong vài ngày và lặp lại quá trình đó. Có ai cùng suy nghĩ không thế?

 Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời đó.

 Tôi vừa rơi từ Vàng I 35 điểm xuống Vàng III 0 điểm trong đúng 1 ngày. Tôi nói với bản thân rằng mình sẽ cố gắng để leo Bạch Kim trước khi tháng 7 tới, nhưng sự thực là sau ngày tồi tệ đó tôi chưa bao giờ bật máy tính lên lại luôn. Tôi nhận ra rằng mình bị mất ngủ vì điều đó và cảm thấy chết trong lòng một ít rồi. Rank đơn thực sự hủy hoại cuộc đời.

 Ở một số điểm nào đó thì điều tốt nhất bạn có thể làm là tận hưởng cái vở diễn tệ hại đó.

 Hoặc bỏ không chơi nữa.

 Tôi cuối cùng cũng đã gỡ Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên một lần là Triệu Hồi Sư thì mãi mãi là vậy.

 Đúng vậy, tôi thường tìm thấy bản thân rơi vào trạng thái cực kì tệ, gỡ bỏ Liên Minh Huyền Thoại, chống lại sự nghiệm game trong vài tuần và cứ thế bỏ đi sau đó. Cuối cùng thì năm sau lại cài lại mà thôi.

 Phần lớn mọi người bực mình vì đồng đội, tôi thì khó chịu bởi việc mình chơi quá tệ. Mọi thứ thực sự sụp đổ khi bạn nhận ra mình chơi tệ tới mức nào sau khi chơi được hơn 1 năm. Thắng trận chẳng khiến cho cảm xúc tốt hơn đâu.

 Có một sự phân chia rõ ràng giữa Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp và rank đơn là hai thứ khác hẳn nhau dù đều chung một trò chơi. Khi bạn chơi cùng một team toàn những cao thủ, người chơi sẽ tiến bộ cực kì nhanh chóng. 

 Còn ở rank đơn thì giống như bạn đang chơi một game khác hoàn toàn vậy, mọi người đều chơi theo cách  riêng mình, có khi còn không quan tâm tới đồng đội nữ..

Người đàn ông bí ẩn này là ai mà sự rời đi của anh khiến team cân bằng LMHT trở thành 'trò hề'?

 Ryan 'Morello' Scott là một thành viên cao cấp tại Riot Games, anh từng là trưởng nhóm thiết kế của Liên Minh Huyền Thoại và là người tạo ra vị tướng Zyra. Vậy tại sao, sự rời đi của anh lại dẫn đến hàng loạt sự việc gây mất cân bằng trong Liên Minh Huyền Thoại. 

 Nguyên nhân nằm ở chỗ Morello chính là người luôn tìm cách hạn chế những công cụ, vị tướng bá đạo của LMHT..

 Sau khi Morello chuyển sang làm VALORANT, số lượng nhân vật với những kỹ năng quá toàn diện liên tục được ra mắt. Trước tiên, chúng đã có những cái tên như Aatrox làm lại, Qivana, Sylas, Kai'S, Yuumi.. hãy gần nhất là Helios và Senna. Dù đã được ăn nerf liên tục khiến người ta không khỏi nhớ tới Morello.

 Một điều khác khiến cho Morello nổi tiếng, và là nguyên nhân mà tên của anh được đặt cho Quỷ Thư Morello. Khi còn là lãnh đạo của đội thiết kế Liên Minh Huyền Thoại, Morello luôn hạn chế việc thiết kế những tướng có khả năng hồi máu quá mạnh.

 Tiếp tục quay trở lại với thời điểm năm 2018 và những đấng "toàn năng" kẻ trên. Điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đó là chúng đều có khả năng hồi máu cực kì mạnh, trong khi bản chất bộ kỹ năng của chúng. Vì thế khi ra mắt, chúng hoàn toàn vượt trội so với những nhân vật cùng vị trí. 

 Nói không quá thì sự chuyển ngành của Morello từ LMHT sang VALORANT đã khiến cho đội cân bằng của con cưng Riot Games trở thành "trò hề" đích thực. Những nerf có mà như không, buff ít nhưng lại tác động quá lớn tới sức mạnh tượng ngày càng xuất hiện nhiều. Biết bao giờ đội cân bằng của LMHT mới có một Morello thứ hai đây

Bình luận