Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: LCK bị giải Mỹ Latin cà khịa – Fiddlesticks đường trên mới là lối chơi bá đạo nhất

xvirion | 22/06/2020 11:01 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 LCK bị giải Mỹ Latin cà khịa là 'buồn ngủ' khiến cộng đồng tranh cãi - Người đồng tình, kẻ phản pháo

 Ở mỗi khu vực khác nhau của Liên Minh Huyền Thoại thì bản sắc hay những nét đặc trưng của khu vực đó đều khác nhau, nó tạo nên độ hấp dẫn và phần nào là giá trị thương hiệu cho giải đấu tại khu vực đó. 

 Với khu vực LCK của Hàn Quốc thì nét đặc trưng của giải đấu này dường như không chiếm được quá nhiều thiện cảm của những khán giả khi tiết tấu rất chậm. Vì thế mà trận đấu cực kì nhàm chán và khán giả đôi khi ngủ quên lúc nào không hay.

 Vì thế mà trong video giới thiệu cho giải đấu LLA mùa hè 2020 - giải đấu của khu vực Mỹ Latin - đã mang khía cạnh "buồn ngủ" này ra để cà khịa giải LCK. Họ miêu tả người xem LCK của Hàn Quốc thì lăn ra ngủ một cách ngon lành, trong khi khán giả của LLA lại cổ vũ vô cùng nhiệt tình.

 Ngay khi video này tới tai game thủ Việt Nam, thi liền có hai luồng ý kiến khác nhau nổ ra. Bên đồng tình với giải đấu LLA thì cho rằng đó là sự thực của LCK hiện tại. Phe phản đối thì lại quay sang miệt thị khu vực Mỹ Latin rằng đánh thì kém mà bày đặt đi chê LCK.

 Như trong lời chia sẻ của cựu tuyển thủ, BLV LCK - CloudTemplar, anh cũng chia sẻ rằng "Các team Hàn Quốc hiện giờ đang chơi để không thua chứ không phải chơi để thắng". Điều này đã chỉ ra điểm yếu của khu vực LCK rồi, không có những tình huống tạo đột biến, từ đó trận đấu bị kéo dài ra và chẳng có tình huống nào đáng chú ý cả. 

 Đúng là LLA của khu vực Mỹ Latin thì không đủ trình độ, nhưng thử đặt trưởng hợp những LPL, LEC là video tương tự thì khó ai có thể phản pháo được hay sao. Có lẽ đã tới lúc LCK thay đổi một cách toàn diện để thoát ra khỏi vinh quang quá khứ đang níu giữ lấy chính họ rồi.

 Tưởng 'cú lừa' nhưng lại là thật, Fiddlesticks đường trên đang là lối chơi bá đạo nhất hiện tại

 Lịch sử đã chứng minh rằng khi Riot buff tướng nào quá nhiều thì nó sẽ mạnh một cách không thể kiểm soát và bá đạo ở đường khác, Kalista và gần nhất là Fiddlesticks Đường Trên đều là minh chứng cho việc này. 

 Điểm đặc biệt khi đưa Fiddlesticks ra đường đơn đó là người ta sẽ tập trung hoàn toàn vào khả năng khống chế của gã bù nhìn này. Vì thế ngọc bổ trợ thích hợp nhất với phong cách này là Dư Chấn, nó sẽ giúp cho bạn cứng cáp hơn khi đi đường, thời điểm hắn ta yếu nhất.

 Ngọc Dư Chấn và lối lên đồ của Fiddlesticks mới này cũng khác hẳn so với truyền thống bạn sẽ lên toàn giáp và kháng phép. 3 món đồ chính của lối chơi này đó là Tim Băng, Giáp Tâm Linh và Đồng Hồ Cát, nó cho bạn 40% giảm hồi chiêu, hiệu ứng bất lợi lên đối thủ và cường hóa độ hồi phục của Fiddlesticks. Thứ tự lên giáp hay kháng phép trước sẽ phụ thuộc vào đối thủ cùng đường của bạn là gì.

 Chính vì có 2 hiệu ứng quá mạnh là Câm Lặng và Hoảng sợ, Fiddlesticks đường trên hay rộng ra là đi đường đơn đã được các game thủ chuyên nghiệp để ý. Lối chơi này quá phù hợp với môi trường chuyên nghiệp khi bạn có một lane gần như không thể thua, tức là đảm bảo một cánh có áp lực, từ đó triển khai việc ép mục tiêu hay giao tranh đều dễ dàng

.

 Tại giải đấu LCS, Bjergsen dường như đang spam Fiddlesticks đường giữa liên tục, thậm chí trào lưu này đã du nhập vào VCS khi Cerberus đã mang con bài này ra và "xử đẹp" Team Secret. Điều này cho thấy độ hiệu quả quá lớn mà Fiddlesticks đường đơn lên toàn chống chịu mang lại.

 Tóm lại thì Fiddlesticks đường trên là sự tổng hợp của khả năng đè đương mạnh, sát thương cơ bản lớn và hồi phục tốt, thậm chí kỹ năng giao tranh tổng bá đạo vẫn được giữ lại hoàn toàn. 

Bình luận