Tin tức > Tin nổi bật

LIÊN MINH HUYỀN THOẠI: LCK MÙA XUÂN T1 ĐÁNH BẠI GEN.G OANH LIỆT. CUỐI CÙNG LẠI THUA DWG TRONG TIẾC NUỐI.

xvirion | 08/04/2020 11:28 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Có thể nói cuộc đối đầu kinh điển nhất của LCK Mùa Xuân năm nay dường như nóng hừng hực với 2 team là T1 và Gen.G, nếu như trước đây T1 đã đánh bại Gen.G thì chiến thắng lần này lại thuộc về Faker và đồng đội của mình.

Trận đấu giữa đương kim vô địch LCK Mùa Xuân – Gen.G và ứng cử viên cúp vàng T1.

 Tỉ số 2-1 đã không phản ánh đúng hiện thực này khi trong ba ván Gen.G đã dường như dành trọn ưu thế về phía mình. Cũng chính vì thế không lạ gì khi ván đầu tiên Gen.G ghi điểm tuyệt đối và có cái thắng đầy tự hào.

 Chiến thắng này cũng một phần là nhờ may mắn cũng chính vì sai lầm của T1. Họ đã quá liều lĩnh và nóng vội, cũng chính nhờ thế ở hiệp hai, những con người này đã có lối đi chiến thuật sáng suốt và đó là một pha lật kèo đầy ngoạn mục với T1. Chứng minh bản thân xứng đáng là ứng cử viên đương kim vô địch LCK Mùa Xuân 2020. 

 Nhà đương kim vô địch LCK Mùa Xuân hầu như đội bảng trong ván 2 vì những pha giao tranh như bóp nghẹt của T1, cũng chính vì thế, kết quả chung cuộc là 2-1, một kết quả quá ư là tự đối với fan T1, đặc biệt là Faker, và cũng là một kết quả đáng buồn đối với Gen.G.

Những pha giao tranh nghẹt thở đến từ T1

 Chung quy lại, kết quả này cũng gây một điều khá buồn đối với Clid, từng là thành viên cũ của T1 nhưng đã rời đi và hiện tại đang tham gia thi đấu cho đội Gen.G, cũng vì trận thua này mà các fan hâm mộ đã có cơ hội nói lời “bóng gió” đối với chàng Clid.

Clid trở thành nạn nhân với những lời bóng gió từ các fan T1.

 Sau khi có chiến trắng ngoạn mục trước Gen.G, thì T1 ngày càng trở nên mất đi phong độ cụ thể là các trận đấu trong vài ngày gần đây. Đặc biệt chúng ta phải nhắc đến trận đấu giưa T1 và DWG.

 Trước trận đấu này thì T1 luôn dẫn đầu bảng nhờ việc Gen.G đã thua DRX với sỉ số 0-2. Còn DWG, đội này khao khát chiến thắng hơn tất cả bởi đối thủ KT của họ cũng đã bị APK đánh bại.

 Ở ván đầu tiên, DWG chọn hai nguồn sát thương chủ lực là Azir và Jayce, bộ đôi đường dưới đánh an toàn là Senna – Sion. Bên phía T1 lấy đội hình giao tranh tổng nhiều sát thương: Zoe, Rumble và Miss Fortune.

Đội hình của DWG và T1 ở ván đầu tiên

Đội T1 sớm mở một pha băng trụ đường dưới ngay phút thứ 4 nhưng thất bại, đến cả hỗ trợ Effort đã phải tiếc nuôi để lại chiến công đầu cho đối phương. Mọi chuyện dần xấu đi cho T1 khi đường trên Canna hai lần bị Nuguri sololkill, còn Teddy bị bắt lẻ ở đường giữa. Bên phía DWG với lợi thế có được đã kiểm soát mục tiêu chặt chẽ đồng thời sở hữu hai bùa lợi rồng chỉ sau 13 phút thi đấu.

Những tình huống trao đổi tiếp theo, DWG tiếp tục là đội có lợi hơn khi phá hủy dàn trụ ngoài đường trên và đường giữa nhưng chỉ để lại một mạng của hỗ trợ BeryL khu vực đường dưới. Sau pha trao đổi này, DWG đã kết thúc mọi nỗ lực của T1 với việc sở hữu linh hồn rồng nước và Baron, dễ dàng kết thúc ván đấu chỉ sau 26 phút.

 Ở ván thứ hai, T1 lập tức cấm Jayce sau ván 1 “kinh hoàng”, đồng thời giữ nguyên chiến thuật giao tranh tổng Jarvan IV, Varus và Azir. DWG chọn đội hình mạnh về late với Gangplank, Corki, Maokai hỗ trợ.

 

Đội hình của Faker ở và DWG ở ván đấu thứ 2

T1 vẫn là đội tấn công trước trong ván với chiến công đầu cho Canna đường trên. Nhưng mà lợi thế đó là không đủ đến dồn ép DWG bởi đến phút thứ 9, ShowMaker cùng đồng đội vẫn có tình huống giao tranh sứ giả thành công hạ gục được 4 thành viên của đối phương. DWG chiếm ưu thế bằng tình huống dồn 3 cú chiêu cuối hạ gục xạ thủ của T1 phút thứ 16 và hoàn toàn thế kiểm soát khu vực hang rồng.

Với lợi thế DWG giành thắng lợi trong hai tình huống giao tranh liên tiếp ở phút thứ 27 và 29. Trận đấu kết thúc sau 32 phút thi đấu, DWG hạ bệ T1 với thắng lợi thuyết phục 2-0.

 Qua đó ta có thể nhìn thấy được T1 lại một lần nữa lặp lại sai lầm của Gen.G khi đã quá nóng vội và liều, muốn đánh nhanh thắng nhanh nhưng không để tâm đến kết quả chung cuộc cuối cùng. Qủa là một mùa không mấy suôn sẻ của đương kim vô địch Gen.G với hai màn thua liên tụa với T1 và DRX. Cũng là một tuần không mấy có hậu đối với ứng cử viên cúp vô địch LCK Mùa Xuân 2020 dành cho T1. Và đặc biệt hơn, DWG đã có sự đột phá vô cùng lớn khiến cho giải đấu này càng thêm phần thú vị và hấp dẫn.

 

Bình luận