Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện tính năng mới? – Chung kết thế giới 2020 sẽ khởi tranh cuối tháng 9  

xvirion | 17/08/2020 13:56 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện tính năng mới

  Có lẽ rằng điều vô cùng khó chịu đối với rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại của hiện tại, nhất là phải kể đánh xếp hạng, đó là gặp những thành phần phá game hoặc cố tình AFK. Và hầu như khi gặp những thành phần như thế bạn phải chấp nhận một trận đấu thua rõ ra dù chưa hiểu được nguyên nhân vì sao lại có thể vậy. 

  Thế nhưng đứng trước sự khó chịu của bạn thì có lẽ những người cảm thấy vui vẻ nhất lại chính là những người cố tình phá trận game đó. Cũng chính vì vậy dù bực mình hay cố gắng bao nhiêu thì người thiệt thòi nhất vẫn là game thủ mà thôi!

 Chính vì vậy mà cộng đồng trong nhiều năm đã đề nghị Riot Games rất nhiều lần về việc cho phép họ được "giải thoát sớm" khỏi những trận đấu chờ thua như vậy. Và cách đây ít giờ, phía Riot Games cuối cùng cũng đáp ứng yêu cầu này.

 Và đến nay thì mọi chuyện đang dần có một tiến triển tốt hơn, cụ thể là trong bài viết mới nhất trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại, phía Riot Games đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp chống lại những hành vi xấu trong game vào tháng sau. 

 Hành động AFK

 Nếu bạn gặp phải nhiều game thủ có thái độ xấu một cách thường xuyên, làm thế nào để chống lại? Với mục đích giảm thiểu hậu quả của việc phá game và AFK trong LMHT, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp với mục đích:

 Ngăn chặn hành vi này xảy ra lại.

 Răn đe hành vi này xảy ra ở lần đầu tiên.

 Giảm thiểu tác động của hành vi này khi nó xảy ra.

 Chúng tôi đang đào sâu nghiên cứu vào các giải pháp sau để giải quyết tình trạng AFK trong thời gian ngắn:

 Đầu Hàng Sớm, lựa chọn này sẽ xuất hiện khi chúng tôi nhận thấy có AFK trong game của bạn.

 Giảm thiểu điểm rank bị trừ, đây sẽ là giải pháp áp dụng cho các trận xếp hạng đối với team bị thua do có người AFK.

 Khóa chặt hàng chờ với những game thủ thoát trận sớm hay AFK.

 Cảnh báo trước khi tìm trận với những người cố tình phá game trước đó.

 Chúng tôi sẽ nhìn vào những phản hồi từ game thủ cho những giải pháp trên, vì thế chúng tôi sẽ tìm cách phát triển chúng tương tự với cách mà chúng tôi đã làm với hệ thống tố cáo từ lúc chọn tướng. Chúng tôi chưa có thời gian cụ thể cho việc áp dụng những giải pháp này, tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa những thử nghiệm đó vào LMHT ít nhất là trong tháng sau.

 Những giải pháp kể trên của Riot Games được cho là sẽ giảm thiểu đáng kể những hậu quả mà hành vi xấu như AFK hay phá game mang lại. Nếu một vài kẻ cố tình AFK vì không hài lòng với bạn, bạn có thể đường hoàng mà đầu hàng sớm để ra tìm trận mới, thay vì phí phạm 20-30 phút cuộc đời vào một trận đấu không thể thắng.

 Hi vọng những điều trên sẽ phát huy tác dụng và giúp cho LMHT trở nên vui vẻ, đáng tận hưởng hơn chứ không còn bị phá hỏng bởi những lời lẽ thô tục và hành vi tiêu cực nữa.

 Chung kết thế giới 2020 sẽ khởi tranh cuối tháng 9

 Trong buổi họp báo China Joy 2020 mới nhất gần đây, Giám đốc điều hành của Riot Games - Nicolo Laurent và Giám đốc Esports Toàn cầu - John Needham, đã chính thức lên tiếng xác Chung kết thế giới 2020 sẽ diễn ra đúng hẹn, thế những giải đấu kỳ này lại tiếp tục áp dụng hình thức không khán giả.

 Thông tin cụ thể bao gồm nhưng điểm đáng chú ý sau:

 - Chung kết thế giới mùa 10 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải từ ngày 25/9 - 31/10/2020.

 - Trận Chung kết sẽ diễn ra tại Sân vận động Phố Đông, Thượng Hải.

 - Từ giai đoạn Play-in đến vòng Bán kết, CKTG 2020 sẽ thi đấu không có khán giả, Riot Games Trung Quốc đang nghiên cứu phương án cho phép khán giả tham dự trận Chung kết tại SVĐ Phố Đông trong trường hợp chính quyền địa phương phê duyệt.

 - Giải đấu CKTG 2021 sẽ tiếp tục diễn ra tại Trung Quốc, sau đó, CKTG 2022 sẽ diễn ra tại Bắc Mĩ.

 Và có lẽ đối với rất nhiều người hiện tại thì có lẽ là Chung Kết Thế Giới năm 2020 vẫn sẽ diễn ra như đúng hạn. Trước đó lãnh đạo Riot Games đã nhiều lần đề cập rằng tình hình dịch bệnh có thể khiến giải đấu này bị trì hoãn hoặc tệ hơn chính là hủy bỏ, nhưng may mắn thay vẫn có thể diễn ra như bình thường.

 Một trong những điểm khác biệt nhất của CKTG 2020 chắc chắn là việc thi đấu không có khán giả, dù sẽ làm giảm đi không khí trận đấu. Thế nhưng đó cũng là lựa chọn cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong tình hình dịch bệnh đang hoành hành.

 CKTG 2020 sẽ khởi tranh từ 25/9, thì các giải đấu sẽ chỉ còn hơn một tháng nữa để hoàn thành chặng nước rút của mình, nhằm tìm ra các đại diện tham dự giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh. 

Bình luận