Tin tức > Tin nổi bật

LIÊN MINH HUYỀN THOẠI MÙA COVID-19 CŨNG CÓ NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ.

xvirion | 03/04/2020 10:41 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) được phát hành vào năm 2009 bởi Riot Game

League of Legend hay còn có tên gọi khác là Liên Minh Huyền Thoại. Một tựa trò chơi không mấy xa lạ đối với giới trẻ nói chung và đặc biệt là những người yêu thích trò chơi điện tử trực tuyến nói riêng. Được phát triển từ những năm 2009 đến nay, trò chơi đã có những dấu ấn nhất định thu hút được nhiều lượt chơi đông đảo trên khắp toàn thế giới vì tính giải trí, kèm theo đó là tư duy chiến thuật của người chơi, nhóm người chơi.

Mới đây, dịch Covid-19 bùng phát và lây lan rất nhanh, nhiều quán net, Cyber Games và các địa điểm tập trung đông người khắp nơi trên các quốc gia đã hưởng ứng việc phòng chống dịch bệnh bằng cách tạm đóng cửa nhằm đảm bảo an toàn cho các game thủ cũng như cộng đồng.

Cũng bởi vì không phải game thủ nào cũng có thể sở hữu một dàn máy, laptop đủ mạnh để có thể chơi game tại nhà. Cũng chính vì thế việc không thể ra ngoài quán net cũng đồng nghĩa với việc không đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại và họ rất lo lắng về việc xếp hạng trong Chế độ Thi đấu của mình sẽ bị thay đổi trong một thời gian quá dài không vào tài khoản của mình.

Nắm bắt được tâm lí này của các người chơi, Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Philippines đã ra một quyết định tạm ngưng tính năng giáng các bậc xếp hạng đến đầu tháng 5 và đồng thời kéo dài thời gian bán vật phẩm với nội dung như sau:

"Cơ chế giáng bậc Xếp hạng sẽ tạm thời được hủy bỏ cho đến ngày 2/5 do sự đóng cửa của toàn bộ hệ thống Cyber Cafes.

Toàn bộ vật phẩm Vô Hạn Thiên Hà (Lux, Mordekaiser, Malphite, Xerath, Mega) cũng sẽ được kéo dài thời gian mở bán đến ngày 31/5."

Điều ấy đồng nghĩa với việc từ bây giờ cho đến tháng 5, sẽ không có bất kì xếp hạng của game thủ nào sẽ bị tuột xuống xếp hạng thấp hơn. Chẳng những thế mà các vật phẩm bán giới hạn chỉ có trong một thời gian nhất định sẽ được kéo dài đến hết tháng 5.

Dù đó chỉ là một động thái nho nhỏ đến từ Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Philippines, nhưng đó lại là một trong những hành động khiến cho các game thủ nói chung và cộng động tán thành, ủng hộ. Trong bối cảnh dịch bệnh đang trở nên căng thẳng thì đây cũng chỉnh là cách mà NPH Garena giúp bớt được nỗi lo và nhằm động viên tất cả các game thủ hãy an tâm thực hiện đúng chủ trương mà nhà nước đã đề ra.

Máy chủ Philippines có đãi ngộ đặc biệt đối với người chơi game.

Bên cạnh đó, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại ở khắp mọi nơi đang những hành động rất tích cực nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phía Riot Game đã quyên góp 35 tỉ cho thành phố Los Angeles và 85 tỉ cho các tổ chức phòng chống dịch bệnh trên thế giới. Sau đó còn có những lời đóng góp, kêu gọi của các ngôi sao danh tiếng khác trong Liên Minh Huyền Thoại như Faker, Ruler,... nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ cho bản thân các game thủ. Chẳng thế còn có cộng đồng game thủ League of Legend (Liên Minh Huyền Thoại) cũng là những người đóng góp công sức cùng chung tay tuyên truyền chống dịch Covid-19 không thể bỏ qua.

Riot Game đã quyên góp 35 tỉ cho thành phố Los Angeles và 85 tỉ cho các tổ chức phòng chống dịch bệnh trên thế giới

Đầu tiên không thể bỏ qua chúng ta phải nhắc về những ấn phẩm và phác họa tuyên truyền phòng chống Covid-19 do những người đam mê Liên Minh Huyền Thoại tạo ra gần gũi với cuộc sống khó khăn ngay lúc này.

Với dịch bệnh bùng phát, dạo gần đây chúng ta vô cùng cần thiết với những món đồ như giấy vệ sinh, nước rửa tay, hay khẩu trang đều được các game thủ tái hiện lại theo góc nhìn và cảm nhận của họ. Như họ sáng tạo các nhân vật trong Liên Minh Huyền thoại với những cuộn băng giấy hay nước rửa tay như Amumu được biến thành cuộn giấy vệ sinh hay Singed thì ôm trọn bộ bao khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn và giấy,…

Skin fan-made độc đáo trong mùa dịch Covid-19, Amumu và Sylas thì gắn liền với những cuộn giấy vệ sinh, trong khi Singed lại bao trọn bộ giáp gồm khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn và giấy

Không nhất thiết phải là hành động giúp đỡ từ tiền bạc hay vật chất quá nhiều, thứ mà các game thủ tuyên tuyền chính là để mọi người nắm bắt thông tin một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất nhằm tuyên truyền về việc phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn. Bởi chỉ cần một hành động nhỏ lại có thể nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng, đây cũng chính là một hành động đóng góp không tồi trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bức tranh cổ động cho việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên

Các tuyển thủ Liên Minh Hiuyeefn Thoại chuyên nghiệp cũng rất tích cực thực hiện những quy định về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo y tế

Điều đáng tuyên dương hơn ở đây, không chỉ với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế mà chính cả Việt Nam cũng đã có những hành động hưởng ứng, chung tay nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc ra lời kêu gọi hạn chế ra đường, tạm đóng cửa các quán net, thì một số hội nhóm cũng đã có những sáng tạo vô cùng mới mẻ nhưng không kém phần chính xác trong mùa dịch Covid-19.

Ví dụ như tấm ảnh xếp hạng cập nhật tình hình bệnh thể hiện qua hình tượng của các vị tướng trong game được dựa trên số liệu thống kê từ Bộ Y Tế được đăng tải trên website chính thức corona.kompai.ai.

Một ấn phẩm của Group Chia Sẻ Cùng Thách Đấu, nhằm phổ biến những thông tin mới về dịch bệnh tại Việt Nam và thế giới

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy những hành động nho nhỏ này của các nhà game cũng như các game thủ đã giúp không ít việc nâng cao ý thức người chơi và tạo nhiều cơ hộ tuyên truyền nhằm đẩy lùi dịch bệnh với game thủ và cả cộng đồng.

Bình luận