Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Những điểm ngọc vô cùng bá đạo lại bị lãng quên – Thời đại ngọc Chinh Phục đã đến 

xvirion | 05/09/2020 14:00 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Những điểm ngọc vô cùng bá đạo lại bị lãng

 Nện Khiên

 Đại đa số người chơi đều dùng Tàn Phá Hủy Diệt để kiếm thêm tiền từ việc phá khiên trụ. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chạm vào trụ của kẻ địch, chính vì vậy nếu bạn sử dụng những điểm ngọc mạnh sẽ có lợi thế ngay từ đầu trận. Nện Khiên là một ví dụ như vậy.

 Điểm ngọc này mạnh ở chỗ nó cung cấp khả năng phòng ngự lẫn tấn công. Có thể là vì game thu đã quá quen thuộc với những vị tướng có sát thương mạnh, cho nên bỏ qua những con bài đi đường "trì trạc" nên không sử dụng tới điểm ngọc bá đạo này. Thế nhưng hai vị tướng mạnh nhất ở hiện tại là Shen và Camille, cũng là tướng dùng Nện Khiên tốt nhất.

 Đốn Hạ

 Người ta thường ưa chuộng điểm Nhát Chém Ân Huệ hơn và ngọc Đốn Hạ không được sử dụng quá nhiều. Thế nhưng ít người để ý rằng bản chất của tướng Xạ Thủ là gây sát thương theo thời gian. Trong khi đó Nhát Chém Ân Huệ chỉ gây thêm sát thương lên mục tiêu yếu máu mà thôi, nếu gặp tướng chống chịu mạnh thì nó gần như "phế" hoàn toàn. 

 Để tránh trường hợp đó bạn nên sử dụng Đốn Hạ để gây sát thương tốn hơn. Điều này có nghĩa là điểm Đốn Hạ luôn được kích hoạt hiệu ứng. Đã tới lúc người chơi Xạ Thủ nên thay đổi thói quen, sử dụng ngọc Đốn Hạ sẽ hiệu quả hơn hẳn.

 Vận Tốc Tiếp Cận

 Điểm ngọc này sẽ gia tăng cho bạn tốc độ di chuyển hướng tới đối thủ bị hạn chế di chuyển, con số này sẽ tăng lên tới 15% tốc độ di chuyển. Về cơ bản thì điểm ngọc này sẽ gia tăng khả năng truy đuổi mục tiêu của bạn.

 Và có lẽ chỉ có một ứng cử viên hoàn hảo nhất để sử dụng điểm ngọc này chính là Ashe. Với khả năng làm chậm quá nhiều từ nội tại và chiêu W - Tán Xạ Tiễn, địch gần như không thể thoát khỏi tầm ngắn của cô.

 Ngoài ra còn có những vị tướng sử dụng lối chơi Nâng Cấp Băng Giá cũng thích hợp với điểm ngọc này, không có đòn đánh làm chậm như Ashe thì dùng ngọc siêu cấp để bù lại vậy.

 Ngọc Chinh Phục mới là lựa chọn số 1 

 Đối với các tướng Sát Thủ thì các game thủ lại hay có lối chơi dồn sát thương thường sử dụng điểm ngọc Sốc Điện. Thế nhưng trong những phiên bản gần đây,ngọc này không còn đủ mạnh nữa. Thay vào đó ngọc Chinh Phục mới là sự lựa chọn thích hợp nhất.

 Sốc Điện bất tiện ở chỗ vì là điểm ngọc chỉ có tác dụng khi tấn công đối thủ. Trong khi đó 1 game đấu Liên Minh Huyền Thoại bạn không có công việc diệt kẻ địch mà còn trụ đường và sống sót trong giao tranh nữa. Nhiều lúc bạn sẽ không thể thắng nổi đường và dẫn tới chuyện quá thọt so với trận đấu.

 Akali chính là ví dụ điển hình của điều này, cô nàng đi đường khá yếu nên luôn là mục tiêu bị dòm ngó rất nhiều. Và có rất nhiều người nhận ra rằng cần dùng đến Chinh Phục nhằm gia tăng khả năng trụ đường, trụ giao tranh của vị tướng này. Khi đã đủ mạnh, Akali chẳng cần tới điểm Sốc Điện cũng đủ sát thương để tiêu diệt kẻ địch rồi.

 Và người ta áp dụng tư duy trên của Akali vào những tướng khác. Những cái tên như Zed, Talon, Katarina, Diana, phần nào là Kassadin dần chuyển sang dùng ngọc Chinh Phục và có hiệu quả hơn hẳn.

 Nhờ ngọc Chinh Phục mà khả năng kết liễu của bạn sẽ được tăng lên một cách nhanh chóng, vì thế điểm Đắc Thắng sẽ dễ được kích hoạt hơn hẳn. Thậm chí với trào lưu Hiện Diện Trí Tuệ thời gian qua, các tướng Sát Thủ cũng dùng tốt điểm ngọc này. 

 Cuối cùng, chung quy lại thì ngọc  Chinh Phục đã và đang vượt trội quá nhiều so với điểm Sốc Điện. Có lẽ trong meta game hiện tại, Sốc Điện đã trở thành dĩ vãng rồi và ngọc Chinh Phục mới là lựa chọn tốt nhất cho các Sát Thủ. Các game thủ hãy cân nhắc về việc sử dụng ngọc để có được hướng đi tốt nhất nhé!

Bình luận