Tin tức > Tin nổi bật

LIÊN MINH HUYỀN THOẠI: PHỤ HUYNH NÓI KHÔNG CÓ TRƯỜNG GAME? HÀN QUỐC CHẮC HẲN SẼ CÓ MỘT CÂU TRẢ LỜI KHÁC.

xvirion | 16/05/2020 17:59 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Đã có rất nhiều phụ huynh không cho con mình chơi game chỉ vì phí thời gian, không có ít cho sức khỏe, không tốt cho kết quả học tập. Đây là một lý luận chưa bao giờ là sai cả! Nhưng không phải game lúc nào cũng là một việc xấu nếu như bọn trẻ biết cách áp dụng nó, đó là một điều vô cùng tốt cho tư duy trẻ em. 

 Có một số phụ huynh vì thiếu hiểu biết với loại hình game online mà cấm cản con mình chơi game. Thế nhưng việc đó lại khiến cho trẻ mất đi một trải nghiệm mới cho bản thân mình. Đặc biệt hơn là những đứa trẻ có niềm đam mê đặc biệt với loại hình môn thể thao eSport. 

 Cũng chính vì chơi game không dẫn đến một hướng đi, hay một kết quả nhất định. Mà phụ huynh tìm mọi cách để con mình tránh đi, cũng chính là tự các bạn trẻ ý thức tránh né tập trung vào việc học. Dù có đam mê nhưng để chạm được đến việc trở thành game thủ chuyên nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng cả. 

 Hiểu được tâm lý quá đỗi này của học sinh, Hàn Quốc đã quyết định mở một trung tâm đào tạo và dạy cách chơi game dành cho game thủ. 

 Ở đất nước này, đây là nơi được coi là thánh địa Liên Minh Huyền Thoại với con số người chơi game cao ngất ngưởng. Ngoài ra, nơi này cũng là chỗ xuất phát của các game thủ nổi tiếng, là tượng đài vững chắc của Liên Minh Huyền Thoại như Faker. 

 Ngoài ra nơi này còn được đánh giá cao về mảng phát triển công nghiệp game. Chính vì vậy, thành lập một ngôi trường cho game thủ không những giúp cho phụ huynh hiểu được con đường “game thủ” chưa bao giờ kén chọn cơ hội, đặc biệt hơn chính là nhằm mở rộng sự cạnh tranh tìm người tài. 

  Nếu nói về sự bài bản, có lẽ tổ chức Team SoloMid của Bắc Mĩ làm tốt điều này nhất. Sau khi các tổ chức, các giải đấu, các hiệp hội quản lý được tổ chức bài bản, giờ đây thì Hàn Quốc còn có thêm một hình thức kinh doanh nữa: "Đào tạo game thủ thể thao điện tử".

 Với mục đích là rèn luyện lối tư duy, kỹ năng, và đầu óc nhạy bén, suy luận, cũng như sáng tạo trong từng nước đi. Game thủ sẽ luôn được quan sát liên tục và đánh giá về tiến bộ của bản thân mình. 

 Tổ chức mang tên Big Picture Interactive đã cho thành lập một "Game Coach Academy", chuyên rèn luyện cho game thủ những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào sàn đấu quốc tế để chiến đấu cùng với những đồng đội và đối thủ khác.

 Có thể hiểu, đây chính là nơi đào tạo những tuyển thủ chuyên nghiệp thật sự. Nếu ai muốn học để hiểu để chơi thì cứ học. Còn đối với những game thủ chuyên nghiệp họ lui đến đây để mong rằng được đào tạo những kỹ năng tốt hơn. 

 Nơi đây không chỉ là một trung tâm đào tạo bình thường, còn có cả các trang thiết bị hiện tại cần thiết cho việc học. Cũng có một đội ngũ giáo viên cực kì ưu tú, định hình phong cách khi thi đấu hoặc cũng là một nơi cung cấp tư liệu rất tốt trong những trận đấu sắp tới. 

 Dù hình thức này hiện nay vẫn chưa xuất hiện tại Việt Nam. Thế nhưng chúng ta vẫn luôn mong rằng một ngày không xa, loại hình có thể đến với Việt Nam. Để những ai đam mê có thể thử và đưa ra quyết định quan trọng trong đời mình. 

 Hiện tại, trung tâm này vẫn còn đào tạo theo nhiều khóa nhiều chuyên môn khác nhau. Nhưng đa số, là được đào tạo kèm riêng 1:1 và đạo tạo nhóm, và được hướng dẫn với những nhân vật chuyên sâu, có kinh nghiệm với nghề, và đặc biệt là có chứng chỉ chuyên môn. 

 Học viên tham dự khóa học được cung cấp những bài học từ giáo trình có sẵn, được ghép với team thi đấu chuyên nghiệp và được hỗ trợ các giải đấu bán chuyên cho tới chuyên nghiệp khi cần thiết. Tức là chỉ cần học phí, bạn sẽ được lo từ A tới Z. 

 Học viên tham dự khóa học được cung cấp những bài học từ giáo trình có sẵn, được ghép với team thi đấu chuyên nghiệp và được hỗ trợ các giải đấu bán chuyên cho tới chuyên nghiệp khi cần thiết. Tức là chỉ cần học phí, bạn sẽ được lo từ A tới Z. 

Bình luận