Tin tức > Tin nổi bật

LIÊN MINH HUYỀN THOẠI: THÁCH ĐẤU HÀN QUỐC MÙA DỊCH CŨNG SÔI NỔI KHÔNG KÉM LÚC BÌNH THƯỜNG.

xvirion | 08/04/2020 11:09 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Dù đang trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát rất mạnh mẽ, thế nhưng đấu trường Liên Minh Huyền Thoại (League of Leagend) luôn luôn sôi nổi. Đặc biệt hơn, những game thủ Hàn Quốc và thế giới đã có những sáng tạo về cách đánh và kỹ năng riêng hợp meta game cho từng tướng góp phần giúp Liên Minh Huyền Thoại thêm phần thú vị.

  1. Zilean Hiệu Ứng Đòn Đánh:

 Đây được xem là một lối chơi rất troll game nhưng lại vô cùng hiệu quả ở bảng Thách Đấu Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Hàn Quốc khi nó lại có thể thắng được những đối thủ tay ngắn ở đường trên. Zilean có sỡ hữu hai chiêu thức cực kì mạnh là khả năng làm choáng khi tung Hai Qủa Bom Thời Gian chính xác và làm chậm đối thủ đồng thời tăng tốc cực kì nhiều từ chiêu E – chiêu thức Bẻ Cong Thời Gian.

Với chiến thuật mới, Zilean đã bắt đầu hình thành một lối chơi khá “lầy” và chuẩn bị xuất hiện trong Đấu hạng Liên Minh Huyền Thoại Máy Chủ Hàn Quốc.

 Nếu bạn sử dụng lối chơi này, thì phần lớn những đối thủ sẽ khó có thể chạm vào được Zilean. Nhưng muốn thực hiện tốt được trò troll này đòi hỏi bạn phải có một kĩ năng tốt và thông thạo “hit and run”. Đây là một cách đánh cực kì khó chịu đặc biệt đối với các tướng địch kém linh hoạt. Dù nó không thể giúp bạn một đòn đánh giết được kẻ thù, nhưng nó có thể giúp bạn cấu rỉa máu liên tục khiến đối phương khó chịu. Có thể hiểu nom na theo một cách khác, đó là “vờn mồi”. Đây là một lối chơi rất ư là giải trí nếu bạn đang leo rank đơn và muốn đùa giỡn với đối thú để thể hiện mình.

  1. Rumble Hỗ Trợ:

 Đây không phải là một lối chơi troll giống như Zilean, nhưng nó lại vô cùng mạnh nếu người chơi biết tận dụng khả nảng mà trang bị lối chơi này mang lại và nó đã được các tuyển chuyên nghiệp Gorilla sử dụng. Khác với việc đi top thông thường, Rumble sẽ nâng đa kĩ năng E – Lao Điện để kéo máu và làm nhiệm vụ trang bị hỗ trợ mạnh nhất có thể.

Cách lấy ngọc dành cho Rumble

 Cách lên đồ cũng theo đó mà trở nên đặc biệt. Thay vì bạn sẽ lên những trang bị mạnh và lớn như Mặt Nạ Đọa đầy thì sẽ lên 2 trang bị là Ngọc Pháp Sư và Giày Quên Lãng là những trang bị đầu tiên. Thời điểm mà bạn hoàn thành hai món đồ này thì đối thủ của bạn có rất ít kháng phép và Rumble sẽ có sát thương gây ra hầu như là sát thương chuẩn. Và đặc biệt đó những pha giao tranh khúc đầu và giữa game, Rumble sẽ gây ra lượng sát thương lớn hơn rất nhiều bình thường.

Trang bị cúa Rumble

  1. Sett Hỗ Trợ:

 Dù rằng Sett là một vị tướng đấu sĩ, nhưng những trang bị dành cho kiện tướng này lại có phần đa dụng với nhiều vị trí đặc biệt là vị trí hỗ trợ. Kỹ năng E – Song Thủ Chướng có khả năng làm choáng, chiêu cuối ôm một mối nguy khiến cho đồng đội bị đẩy ra xa và chiêu W có một lương giáp rất lớn. Hơn nữa, vì tính chất Đấu Sĩ nên Sett rất dễ dành lợi thế ở các lane lúc đầu game với khả năng đánh nhau cực sớm từ đường dưới.

Trang bị mới cho Sett

 Những món đồ chống chịu chính là những món cần thiết nhất đối với Sett, ngoài những đồ hỗ trợ ra thì bạn nên sử dụng thêm Giáp Hiệp Sĩ để tăng tốc độ chạy cho Sett tiếp cận đối thủ dễ dàng hơn. Đồng thời cũng có thể lên thêm Thú Trượng và Thạch Giáp. Ngọc bổ trợ đề xuất sử dujgn Đá Vạn Năng bạn có thể ứng biến với mọi tình huống còn nếu muốn an toàn thì có thể sử dụng ngọc Dư Chấn.

Ngọc của Sett

  1. Ngộ Không Siêu Hút Máu:

  Ngộ Không luôn là một vị tướng được đánh gái cao về khả năng đi rừng, sát thương chuẩn, và gánh team cực kì bá đạo. Vị tướng này luôn luôn nằm trong top các tướng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại, đó cũng chính là vì sao vị tướng này luôn rất được phổ biến và có nhiều cách chơi khác nhau. Gần đây nhất, các game thủ Hàn Quốc đã nghĩ ra được một lối chơi vô cùng bá đạo dành cho vị tướng này, không có gì đáng sợ hơn một kẻ có sức công phá khủng khiếp và ngồi hồi phục đáng sợ nhờ việc hút máu liên tục.

Vị Đại Thánh là nổi ác mộng đối với các kiện tướng máu giấy

 Muốn sử dụng tốt lối chơi này chúng ta cần bộ trang bị Gươm Vô Danh + Rìu Đen + Vũ Điệu Tử Thần vốn rất mạnh ở bản trước, 3 trang bị này có thể giúp cho Ngộ Không nhiều sát thương, trừ giáp và hút máu. Món thứ tư mà nên lên đó chính là Rìu Mãng Xà, bộ kĩ năng của Ngộ Không có sức mạnh cực kì hiệu quả với những trang biên đấy khi sử dụng chiêu E - Cân Đẩu Vân để tăng tốc độ đánh và Q - Thiết Bảng Hàn để cân trừ giáp, Nhờ bộ trang bị này mà khi giao tranh Ngộ Không sẽ có khả năng trở nên bất tử.

Cách lên trang bị cho lối chơi này của Ngộ Không

  1. Pantheon Mưa Kiếm:

 Những vị tướng sử dụng nhiều trang bị sát lực như Patheon sẽ nằm ngoài cơn sốt Gươm Vô Danh. Nhưng các game thủ Hàn Quốc thì lại không nghĩ như thế. Họ lên trang bị cực lỗi cho Pantheon bằng ngọc Mưa Kiếm để sử dụng Gươm Vô Danh nhiều nhất, đặc biệt là W – Khiên Trời Giáng có 3 lần đánh thường liên tục.

 Hơn nữa, với Mưa Kiếm tốc độ đánh tăng lên rất nhanh đồng thời có thể giúp bạn tích lũy thêm nội tại sau mỗi đòn đánh, tức là bạn có thể tung ra 2 chiêu 2 skill được cường hóa trong thời gian ngắn và đây là một lợi thế lớn đối với Pantheon. Cách lên trang bị cho Mưa Kiếm của Pantheon cũng rất bình thường. Và bắt buộc bạn phải sống sót trên chiến trường càng lâu càn tốt để tung ra những cú đấm liên tục, lối chơi sát thương bị loại bỏ bạn bắt buộc phải lên những món đồ như Rìu Đen hay Vũ Khí Tử Thần để phòng thủ.

Cách lên trang bị cho Pantheon

 

  1. Morgana Đi Rừng:

 Trong số những tướng đi rừng thi Morgana có lẽ là một trong những nhân vật được sử dụng khá nhiều trong các đấu hạng Liên Minh Huyền Thoại. Dù không phải tướng mạnh nhưng vị tướng này lại có khả nay phản gank, khắc chế được các tướng đi từng bằng chiêu Q – Khiên Đen.

Morgana một sự khó chịu đối với team địch

 Về cơ bản thì Morgana là một phiên bản đa dụng hơn Elise vậy, bạn sẽ cố tạo lợi thế cho đồng đội một lượng sát thương vô cùng lớn từ chiêu Q – Khiên Đen. Sau đó Morgana sẽ cố  lao lên ăn mục tiêu và lui về bảo vệ cho chủ lực. Với vị trí đi rừng thì có lẽ những món đồ đầu tiên nên có chính là Giày Pháp Sư và Mặt Nạ Đọa Đầy là hai trang bị hợp ý với bộ kĩ năng của Morgana nhất.  

Trang bị đi rừng của Morgana

Bình luận