Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Yasuo bị nerf nặng trong phiên bản mới – Riot Game xóa chuỗi tăng hạng trong tương lai

xvirion | 04/06/2020 11:42 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Bất ngờ Riot Game nerf Yasuo cực mạnh, đặc biệt là chiêu Tường gió

 Đối với những ai đã chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm chắc cũng không mấy xa lạ với Yasuo – một trong những kiện tướng solo đường. Ngoài việc được ưu cho anh một lợi thế về sức mạnh, anh chàng cũng là một trong những kiện tướng được pick nhiều nhất trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam. 

 Điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều loài thành phần khác nhau đang chơi Yasuo mà bạn không hề hay biết, trong đó cũng có rất nhiều thể loại toxic phá game. Rất nhiều người cảm thấy sợ hãi với việc này, cũng chính vì việc này mà có rất nhiều khi lên được rank cao sẽ lên cấm chọn Yasuo trong mọi tình huống.

 Dạo gần đây, Yasuo đã được tăng sức mạnh rất nhiều, và tất nhiên điều này khiến cho những ai yêu thích kiện tướng này cảm thấy vui mừng. Thế nhưng cái gì càng nhiều lại càng không tốt, chính vì vậy mà Riot Game đã đưa ra quyết định phải nerf lại vị tướng này. Cụ thể như sau:

 Thay đổi về hệ thống: Update về bản đồ nguyên tố, phép ngọc và phép bổ trợ.

 Máu tối đa giảm từ 523 xuống 490.

 Lượng khiên nội tại tăng từ 110-510 lên 130-530.

 W - Tường Gió: Hồi chiêu tăng từ 26-18s lên 30-18s.

 Một nerf có thể nói là cực kì nặng vào Yasuo khi lượng máu cơ bản giảm hơn 30 điểm trong khi khiên nội tại chỉ tăng lên 20, nên nhớ rằng không phải lúc nào chúng ta cũng có được lớp khiên này. Bởi điều này cũng gây bất lợi khá nhiều cho Yasuo rằng anh khó có thể hổ báo lên được nữa. 

 Và tất nhiên chuyện gặp những kèo cận chiến thì việc Yasuo bắt buộc phải ôm trụ là hết sức bình thường. 

 Tăng 4s hồi chiêu của Tường Gió cũng là nerf nặng khác, nên nhớ đây là kỹ năng nâng tối đa cuối cùng của "đấng". Khả năng đánh nhau đầu trận của Yasuo sẽ yếu đi tương đối nhiều, thay vào đó bạn phải farm nhiều hơn và đợi ít nhất là Ma Vũ Song Kiếm để mạnh. 

 Riot Game xác nhận sẽ xóa bỏ chuỗi thăng hạng “ác mộng” trong tương lai không xa

 Điều khiến cho Liên Minh Huyền Thoại trở nên vô cùng đặc biệt chính là hệ thống xếp hạng có quá nhiều sự khác biệt đối với những tựa game MOBA khác. Hay vì họ chỉ cần tổng hợp điểm Elo hay MMR, hoặc là thắng một ván để có thể tích sao lên hạng, thì Liên Minh Huyền Thoại lại có một cơ chế vô cùng khác biệt. 

 Khác biệt ở chỗ Liên Minh Huyền Thoại  lại có hệ thống xếp hạng riêng biệt với bậc và đoàn, mỗi bậc chỉ giới hạn 100 điểm xếp hạng và khi đạt được thì bạn phải thắng chuỗi xếp hạng để lên rank.

 Điều này có thể gây sự kịch tính ở những lúc đầu, thế nhưng càng về sau, nó lại càng khiến người chơi dễ dàng ức chế hơn vì nếu bạn gặp troll game ở những trận bình thường thì có thể tặc lưỡi cho qua và cố gắng ở game sau, tuy nhiên bạn chỉ có 3 cơ hội ở chuỗi thăng hạng mà thôi. 

 Nếu liên tiếp bị như vậy cùng một lý do sẽ khiến cho game thủ vô cùng ức chế và không muốn chơi nữa. 

 Vì thế mà kể từ giai đoạn tiền mùa giải 2020, rất nhiều game thủ đã phản hồi với Riot Games rằng họ nên loại bỏ chuỗi thăng hạng, ít nhất là giữa các bậc. Và họ đã có động thái phản hồi tích cực. 

 Riot Mark Yetter: "Ý tưởng về tiền mùa giải

Như chúng ta từng bàn luận với nhau trước đây, chúng tôi cũng có kế hoạch để nâng cấp hệ thống xếp hạng cho tiền mùa giải 2021.

Chuỗi thăng hạng: Với mục tiêu "nâng cấp sự thỏa mãn của game thủ và cách thể hiện kỹ năng trong hệ thống", chúng tôi sẽ loại bỏ chuỗi thăng hạng giữa các bậc xếp hạng để giảm thiểu sự thất vọng đang ngày một gia tăng khi bạn biết rằng mình đã chơi tốt trong một khoảng thời gian dài. Điều này có nghĩa rằng chúng tôi cần xem xét lại hệ thống bảo vệ giáng cấp ở các bậc xếp hạng. Tất cả là để đảm bảo rằng game thủ ở đúng bậc xếp hạng của mình mà không có sai sót gì.

Thông tin về tìm trận xếp hạng và tính minh bạch: Chơi một trận đấu mà xếp hạng chênh lệch là cực kì khó chịu, bất kể MMR có gần nhau hay không. Chúng tôi đang cố gắng sửa đổi giới hạn tìm trận và nâng cấp tính minh bạch ở trình độ kỹ năng. Mục tiêu là để bạn tự tin rằng mình đang chơi với những game thủ khác có cùng trình độ và rank với mình. Chúng tôi cũng muốn tránh những tình huống bạn gặp phải người chơi có chênh lệch quá lớn về mặt trình độ trong trận.

Phần thưởng: Chúng tôi đang tìm cách thay đổi chủ đề của dòng trang phục Vinh Quang và làm nổi bật thành tích xếp hạng của bạn hiện tại và quá khứ. 

Bình luận