Tin tức > Tin nổi bật

LIÊN QUÂN MOBILE: BẢN CẬP NHẬT 1.34 CẬP NHẬT CỜ NHÂN PHẨM TƯỞNG HAY NHƯNG BỊ CHÊ TƠI TẢ.

xvirion | 09/04/2020 16:29 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Liên Quân Mobile là một tựa game đã tồn tại khá lâu và quá dỗi quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam. Cũng chính vì thế ngoài trừ việc ra mắt phiên bản 1.34 thì còn có hàng loạt cập nhật mới đầy thú vị đặc biệt được chú ý nhất chính là Cờ Nhân Phẩm – Cờ Liên Quân.

 Đối với loại trò chơi Cờ Liên Quân vốn đã được đưa vào dự án phát triển từ năm 2019, nhưng chưa bao giờ được xuất hiện ở sever Việt Nam, và người chơi vẫn chưa có trải nghiệm về nó dù đã ra mắt ở sever Đài Loan trước đó. Đến tận bây giờ, ở phiên bản 1.34 thì Cờ Liên Quân mới chính thức chào sân với người hâm mộ và cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam.   

 Mới gần đây, Liên Quân Mobile đã cho ra mắt phiên bản mới phiên bản 1.34 với một chế độ khiến người chơi vô cùng kỳ vọng chính là Cờ Nhân Phẩm. Phải đối mặt với rất nhiều đối thủ khác như Dota, Magic Chess Bang Bang,… thì Liên Quân Mobile được đánh giá cao là một trong những tựa game mobile hot nhất ở tại Châu Á, đặc biệt là Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam. Chẳng những vậy theo đánh giá của Carano Chess hy vọng có thể phát triển và đưa AoV lên một tầm cao mới.

 Về việc Cờ Liên Quân được ra mắt có lẽ sẽ không lạ gì đối với người quá quen thuộc với các dạng game Cờ Nhân Phẩm, nhưng ngoài ra cũng có mặt hạn chế của nó. Xét tổng thể chung, Cờ Liên Quân có giao diện rất mới nhưng không mất đi sự hoang dại trên một chiến trường.

Chiến trường Cờ Nhân Phẩm – Cờ Liên Quân

 Được biết, Cờ Nhân Phẩm – Cờ Liên Quân quy tụ tổng cộng là 50 tướng chia ra 10 hệ. Nhưng điều đặc biệt ở đây là các vị tướng đều loại bỏ hết những động tác tay của game thủ, thay vào đó chúng ta phải mua những quân cờ Liên Quân Mobile khác nhau và đặt lên sàng đấu, điều ấy khiến người chơi dễ trở nên chán nản hơn. Thay vào đó, sau mỗi lần thắng họ sẽ được chọn ngẫu nhiên một trang bị mình muốn. Tối đa là ba trang bị cho một vị tướng, và bạn có thể thay đổi chúng lắp ráp cho những vị tướng khác hợp hơn. Đặc biệt, với Cờ Liên Quân, nhà thiết kế đã lập một icon riêng để có thể tiện cho game thủ nào muốn tham gia, trải nghiệm, cũng như giải trí với nó.

Giao diện của Cờ Liên Quân.

 Đối với loại hình Cờ Nhân Phẩm này, khi người chơi tham gia thi đấu cùng với bạn bè thì khả năng chính cả bạn bè của mình cũng trở thành kẻ địch. Điều ấy sẽ gây khó khăn với những ai đã quá quen thuộc với chế độ 5v5. Điều ấy càng khiến cho Cờ Liên Quân lại là một điểm trừ đối với các game thủ yêu thích tựa game MOBA truyền thống.

 Ngoài ra, Cờ Liên Quân còn bị chê thậm tệ khi tham gia người chơi không thu lại được bất kì khoảng lợi nhuận nào. Cũng bởi vì thứ nhất không có chế độ xếp hạng hay cộng điểm hạng. Đối với một số game thủ chơi Liên Quân Mobile cần thi đấu rank để tránh việc bị troll hay bị một nhân vật nào đó vô phá trận. Thì có lẽ khi vào thi đấu Xếp Hạng mọi người sẽ có thái độ nghiêm túc hơn thì Cơ Liên Quân lại không có. Điều ấy còn tác động tiêu cực hơn vào những lúc cuối mùa xếp hạng, các game thủ sẽ tập trung vào leo rank hơn là chơi Cờ Nhân Phẩm.

 Việc chơi Cờ Liên Quân bị các game thủ đánh giá là tốn thời gian vô ích bởi lẽ một ván Cờ Liên Quân lại dài hơn một trấn đấu thường tầm 5-10 phút, và hầu như chẳng được tặng thêm bất kì vật phẩm hay vàng nào cả. Ngoài đó chỉ được cộng dồn kinh nghiệm, nhưng điều ấy sẽ thật vô nghĩa đối với những ai đã cày lên cấp 30. Cũng chính vì thế chế độ này ngày càng thưa thớt người chơi và có phản hồi không mấy tích cực.

Vài lời nhận xét tiêu cực từ các game thủ

 Dù rằng có khen có chê, nhưng Cờ Liên Quân xem ra cũng là một sáng tạo khá hay ho khiến cho tựa game MOBA này ngày càng phong phú và thêm phần mới mẻ hơn. Nếu có những ngày quá chán nản với việc thi đấu mệt mới thì chúng ta cũng có thể dành ít thời gian ra để cùng thử nghiệm, đổi gió với Cờ Liên Quân nhỉ. Hay giải trí với Cờ Liên Quân sau một trận đấu một mỏi, đây không phải là một ý khiến tồi đâu!

 

Bình luận