Tin tức > Tin nổi bật

Liên Quân Mobile: Buff ELO vài tháng không bằng Garena “click” vài phút – Bản cập nhật mới có tính năng “cạch mặt” người chơi phá game

xvirion | 02/06/2020 14:13 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Dân buff ELO vài tháng chợt nhận ra không thể bằng Garena “click” vài phút

 Bảng xếp hạng rank Thách Đấu mùa này đầy rẫy sự gian lận, tỏng nạn vấn nạn buff ELO cũng không còn gì xa lạ đối với người chơi game. Và cũng chính vì tệ nạn gian lận tràn lan trong Liên Quân Mobile, chính vì vậy mà Garena quyết tâm đẩy án phạt lên mức cao nhất, chính là banned tài khoản vĩnh viễn cho những ai có hành vi buff ELO. 

 Cũng chính vì vậy đã có một cuộc thanh trừng không hề nhẹ ở rank Thách Đấu, và hàng loạt tài khoản đã bị “bay” màu vĩnh viễn. Thế nhưng, theo nhận xét của người chơi, những acc clone dùng để gian lận vẫn nhiều vô số và chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực. 

 Ngoài ra, được biết thêm, những con số mà Garena đã cho bay màu trong thời gian qua chỉ là một trong những acc rất nhỏ trong những acc có hành vi gian lận hiện rõ ra. Điều này cho thấy, nạn buff  ELO đã trở thành một vấn nạn rất đáng lo ngại đối với Liên Quân Mobile. 

 Việc này đã khiến hình ảnh người chơi Liên Quân Mobile Việt Nam vấp phải nhiều hình ảnh xấu trước bạn bè quốc tế. Và điều ấy càng làm bạn bè quốc tế khinh thường game thủ, đội tuyển Việt Nam hơn. 

 Vậy là để tạo môi trường để những tuyển thủ eSports thể hiện trước thềm giải đấu lớn, Garena VN lại khởi tạo rất nhiều những nick đặc biệt phục vụ cho tuyển thủ. Điểm dễ nhận ra những nick này chính là thông số trận khá ít nhưng đã sở hữu lượng Sao siêu lớn thừa để lọt top Thách Đấu. 

 Với những gì mà cày thuê, những nick ảo, gian lận đang bắt đầu gặp một thủ thách vô cùng lớn khi có sự can thiệp của Garena. Với những lượng nick với số sao cao ngất trời như vậy, họ khó lòng có thể vượt qua được như những gì mà họ mong muốn. Cũng chính vì vậy, họ buff  ELO gần một tháng cũng khó lòng vượt qua được cái “click” chuột của Garena. 

 Phiên bản 1.35 thêm tính năng cho phép người chơi “cạch mặt” đồng đội “troll, AFK”

  Liên Quân Mobile có lẽ không mấy ai xa lạ với việc bị đồng đồng troll trong hay thậm chí là phá game bằng những hình thức AFK các kiểu đúng không nào. Thế nhưng đôi khi chúng ta không thể tránh khỏi họ mà bù lại còn gặp liên tục và bị phá liên lục mấy ván game. Hiểu được tâm lý này của người chơi, đội ngũ phát triển Liên Quân Mobile đã ra một tính năng mới, giúp người chơi né được các thể loại toxic này. 

  Chức năng mới này có tên là “Sổ đen”, cụ thể như sau:

Sau khi trận đấu kết thúc, ở giao diện kết quả nằm ở góc trên bên phải sẽ có thêm biểu tượng chức năng mới (khoanh đỏ). Biểu tượng mới này nằm giữa các biểu tượng chức năng cũ như "Thêm bạn", "Like" và "Tố cáo" và tạm được gọi là "Chặn" hoặc "Sổ đen". Điều kiện sử dụng tính năng này:

- Dành cho những trận Rank ở dưới mức Cao Thủ 30 Sao.

- Cho phép chặn tối đa 4 trên tổng số 9 người thi đấu còn lại trong trận.

- Người chơi bị chặn sẽ không thể chung team với bạn trong tương lai.

- Bạn có thể điều chỉnh danh sách "chặn" này một cách chủ động ở khu vực

- Cảnh báo: Nếu bạn bị chặn bởi quá nhiều người chơi sau một trận đấu, điều đó có thể gây khó khăn cho việc tìm kiếm trận hoặc thậm chí bị phạt.

 Bị đồng đội troll có lẽ là điều chẳng mấy ai muốn bản thân mình gặp phải, và có lẽ ở Liên Quân Mobile, bị troll là điều rất thường tình, thế nhưng nó lại ảnh hưởng không hề nhỏ đến phần lớn người chơi Liên Quân. Ra mắt được sổ đen, chính là một cách để ta dễ phát hiện ra những thành phần phá hoại và dễ dàng tránh né hơn.

 Cũng chính vì thế việc Garena quan tâm và ra mắt phần mềm này, giúp những người chơi chân chính có thể né được những thành phần toxic này là điều rất tích cực và dáng khen. Cho thấy họ đã dần quan tâm hơn đến việc trải nghiệm của game thủ hơn là chỉ biết lặng im thu lợi nhuận từ một phía.

Bình luận