Tin tức > Tin nổi bật

Liên Quân Mobile: Cập nhật phiên bản 1.32 và những thay đổi chưa từng có

xvirion | 21/11/2019 20:51 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Liên Quân Mobile tiếp tục giới thiệu phiên bản 1.32 với nhiều thay đổi và được dự kiến sẽ ra mắt sớm nhất ở máy chủ Đài Loan.

Phiên bản 1.32 sẽ giảm 50% dung lượng, bổ sung cơ chế tải "thủ công"

Liên Quân Mobile đang dần phổ biến hơn ở nhiều đối tượng khách hàng. Đối với những game thủ sở hữu các smartphone có dung lượng RAM, ROM và cả Pin khiêm tốn thì việc Timi giảm dung lượng ứng dụng Liên Quân Mobile - Arena of Valor xuống thấp nhất là điều nên làm.

Trong phiên bản 1.31, Liên Quân Mobile đã áp dụng việc chia gói dữ liệu hình ảnh 3D của tướng, skin ra riêng biệt. Game thủ sau khi tải và cài đặt ứng dụng có thể lựa chọn tải thêm dữ liệu để được tối ưu cảm giác nghe, nhìn. Tuy nhiên, hệ thống lại chỉ cho game thủ 2 lựa chọn: không tải dữ liệu 3D hoặc phải tải toàn bộ, khiến đôi khi game thủ không có nhu cầu nhận thêm dữ liệu 3D làm gì cả thì vẫn phải tốn thêm dụng lượng để tải về toàn bộ.

Còn đối với phiên bản 1.32, Liên Quân Mobile sẽ bổ sung cơ chế tải dữ liệu 3D "thủ công". Game thủ có quyền tự chọn tải thêm hình động 3D của bất cứ tướng, skin nào mà họ thích. Không những vậy, phiên bản 1.32 cũng chia dữ liệu tổng của ứng dụng ra nhiều gói nhỏ hơn như: dữ liệu chế độ chơi, dữ liệu âm thanh, dữ liệu hiển thị hình ảnh,... Nếu không có nhu cầu tải thêm, ứng dụng Liên Quân Mobile bản 1.32 sẽ giảm tới 50% kích thước so với trước đây.

Bản 1.32 sẽ "cứu" người chơi Support, Tanker nhưng KDA "xấu" khỏi bị phạt

Có thể nói, trong Liên Quân Mobile, thực trạng đồng đội cố tình phá trận khiến nhiều trận Rank chỉ kéo dài 7-10 phút diễn ra hàng ngày với nhiều nguyên nhân “trời ơi đất hỡi” khiến cho đội thua cảm thấy vô cùng ức chế. Đặc biệt, đối với những người chơi trợ thủ, họ vốn phải hứng chịu sát thương để đồng đội tỏa sáng, lượng tiền cũng thấp nhất đội nhưng khi thua trận, họ sẽ là những cái tên đầu tiên bị tố cáo và trừ điểm, đôi khi là rất oan uổng.

Người chơi Alice có KDA không đẹp bị tố cáo dẫn tới mất 3 điểm Uy tín

Mặc dù điểm uy tín bị trừ có thể là không đáng kể nhưng khiến các game thủ chơi trợ thủ cảm thấy buồn chán vì đã chết quá nhiều mạng mà còn bị cả team đổ lỗi oan uổng. Điều này cũng ít nhiều làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi.

Trong phiên bản 1.32, Liên Quân Mobile sẽ tối ưu, bổ sung hàng loạt các thiết lập cài đặt mặc định cũng như điều chỉnh về thuật toán. Những người chơi trợ thủ mà KDA có "xấu" cũng bớt phải lo lắng trước tình cạnh bị "report" bởi cả đội. Không những vậy, cách tính điểm KDA trung bình cũng có điều chỉnh để thúc đẩy game thủ "lăn xả" hơn thay vì cứ khư khư giữ mạng để có MVP (nhằm nhận thêm điểm tinh túy). Những thay đổi này cũng đòi hỏi game thủ phải hiểu và áp dụng đúng để hưởng lợi trong giao tranh.

Bổ sung 5 tướng, 8 skin vào Shop đổi mảnh ở bản 1.32

Đối với mỗi máy chủ Liên Quân Mobile, nhất là với những máy chủ đời đầu, nơi rất nhiều game thủ AoV trên toàn thế giới tham gia thì việc tinh toán cẩn thận khi tổ chức những event như tặng gì, bán cái gì, trong khoảng thời gian bao lâu cần được Garena và Tencent chú trọng. Điển hình là việc Shop đổi mảnh đang quá có quá ít lựa chọn khiến game thủ Liên Quân Mobile chán nản.

Đối với những người chơi Sổ Sứ Mệnh, họ chắc chắn sẽ có kho tướng đa dạng nên nhiều tướng được tặng FREE ở một số Event sẽ không được họ quan tâm nữa. Tiếp nữa, lượng vé quay rớt ra cũng làm giá trị Đá Quý bị suy giảm đáng kể. Bên cạnh đó, hàng trăm, hàng nghìn mảnh tướng, skin các loại đang chất đống trong kho đồ vì game thủ không thể tiêu hết. Cộng đồng Liên Quân Mobile ở Việt - Thái - Đài đều đã yêu cầu Garena bổ sung thêm tướng, skin vào Shop đổi mảnh, Shop Đá Quý nhưng NPH... im lặng trong suốt nhiều tháng qua.

Mới đây, Garena Đài Loan đã chấp nhận bổ sung thêm tướng, skin ở phiên bản 1.32. Đây được xem là tin vui với cộng đồng AoV nói chung và người chơi Đài Loan nói riêng. Garena đã thừa nhận thực tế là game thủ đang có quá nhiều mảnh. Do đó, họ chấp nhận bổ sung thêm tướng, skin vào Shop đổi mảnh là một cải tiến tích cực. Garena Đài Loan cũng khẳng định rằng: tướng và skin sẽ được thêm lần lượt trong tương lai để giúp game thủ có sự lựa chọn đa dạng hơn.

Theo thông tin mới nhất, Garena Đài Loan sẽ thêm tới 5 tướng và 8 skin vào Shop đổi mảnh ở phiên bản 1.32. Danh sách tướng sẽ gồm: Capheny, Richter, Skud, Slimz và Kil'Groth. Trong khi danh sách skin mới sẽ là các skin bậc A của Ilumia, Omen, Raz, Tel'Annas, Florentino, Rourke, Slimz và Butterfly. Điều này cũng khiến việc sở hữu tướng, skin ngày càng dễ với game thủ khi Liên Quân Mobile bước sang năm thứ 4.

Ở máy chủ AoV đầu tiên trên thế giới, Shop đổi mảnh đã và đang rất phong phú gồm tận 29 tướng và 31 skin. Trong số này, rất nhiều tướng và skin là niềm ao ước với game thủ Việt Nam chơi FREE. Tuy nhiên, đối với những game thủ chơi Sổ Sứ Mệnh liên tục thì số lượng đó vẫn còn ít. Trung bình cứ sau mỗi tháng, lượng mảnh tướng/skin mà mỗi người kiếm được cũng đủ để mua thêm 2 - 3 món mới.

Hy vọng sau Garena Đài Long, các NPH cũng sẽ cập nhật thêm item để trải nghiệm của game thủ được thú vị hơn, hạn chế sự nhàm chán, dễ gây nên bức xúc.

Bình luận