Tin tức > Tin nổi bật

LIÊN QUÂN MOBILE: DÀN XẾP AFK HẾT CẢ MỘT ĐỘI, CHƯA PHÁ TRỤ ĐẦU NHƯNG TRỤ SAU ĐÃ TUỘT MÁU?

xvirion | 11/05/2020 21:29 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Vừa qua ở rank Thách Đấu Liên Quân Mobile đã để lại một cú sốc không hề nhẹ đối với cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile. 

 Nhắc đến tình trạng gian lận ở các game MOBA Việt hầu như chẳng còn xa lạ gì với Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. Khi vòng giải chính thức AIC 2018 được đưa về Việt Nam cũng đã có rất nhiều người cảm thấy ngao ngán. Chẳng những vậy, những hình ảnh không mấy thiện cảm lại khiến Liên Quân Mobile thêm điểm trừ trong mắt bạn bè quốc tế.

 Ngoài những hình ảnh xấu, hiện tượng cày thuê, AFK, chửi đồng đội,… đã là những chuyện rất ư thường tình mà Garena vẫn chưa có biện pháp xử lí triệt để, chỉ có thể lơ mắt ra mà nhìn những thành phần toxic ấy ngày một ngày hai phá hoạt AoV. 

 Liệu vẫn còn con đường cho người chân chính ở Liên Quân Mobile? Đến khi nào Liên Quân Mobile có thể giống như Dota2, thuật toán không phụ thuộc vào mức rank và xếp hạng, nhằm đẩy người chơi chân chính tránh xa những thành phần phá hoại.

 Cũng theo đó, những kỉ xảo mà người chơi dùng để gian lận ngày càng tinh vi và tinh xảo hơn, chính vì vậy lại gây ra một hiện tượng hàng loạt xếp rank ảo, những chuỗi thắng kéo dài thênh thang đến khó tin. 

 Cụ thể hơn, gần đây nhất chính là việc cài người vào đội bạn, hoặc có thể là mua chuộc cả đội đối thủ để dễ dàng chiến thắng hơn. 

 Thời gian để hoàn thành một ván game đã có dàn xếp chỉ kéo dài 3-5 phút. Mới gần đây nhất, một game thủ thuộc bảng xếp hạng rank Thách Đấu đã quên ẩn đi lịch sử thi đáu của mình. Khiến cho bạn bè phát giác được những gì cô đã làm ở rank Thách Đấu, những chiến thắng liên tiếp xong quá nhanh khi cô chưa lên được 3 món đồ. 

 Ngoài chiến thắng đến khó tin của cô nàng game thủ này, những hình ảnh cuối cùng kết luận trận đấu còn không thể nào ngờ hơn. Liên tục có những pha AFK toàn tập đến từ đội bạn. Đó mới là điều khiến cho dư luận xôn xao và gây sốc trong nhiều ngày qua. 

 Không thể nào có việc cả team có thể AFK như vậy được, chỉ có một khả năng duy nhất, trận đấu này là một chiêu trò dàn xếp để nâng bệ thứ hạng của bản thân mình lên. Ngoài ra, có thể họ còn dùng điều ấy để quản bá cho thương hiệu cày thuê của mình. 

 Rất có thể cả dàn Thách Đấu mùa qua cũng chính là dàn nick đã được cày thuê cho lên hạng như vậy. Dù rằng điều này không gây ảnh hưởng quá nhiều đến độ hot Liên Quân Mobile. Nhưng có lẽ nhờ nó mà AoV lại ghi điểm xấu trong mắt cộng đồng MOBA quốc tế. 

 Game thủ Liên Quân Mobile đã được một phen hú hồn vì: “Trụ trong vơi nửa cây máu trong khi trụ ngoài chưa nổ”. 

Sau khi Liên Quân được cập nhật, đã có rất nhiều game thủ bàn tán xôn xao về việc thay đổi sức mạnh ở các tướng ở mùa này, meta mùa và rất nhiều lỗi khác nhau. Ngoài ra cũng có nhiều phản hồi rất tích cực về việc phiên bản mới đã chỉnh sửa được rất nhiều lỗi chung chung.  

 Thế nhưng bên cạnh đó, cũng có những cái lỗi gây hoang mang không kém cho người chơi game. Đó là câu chuyện chưa đánh xong trụ ngoài nhưng trụ trong đã bắt đầu bị rút trụ. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy khá lo lắng và không biêt phải làm sao, cũng không rõ chuyện gì đã xảy ra.

 Nhưng ngay sau đó Garena đã xác nhận rằng, đây chính là lỗi hiện thị trong game. Dù bị rút đi khá nhiều máu, nhưng thật ra trụ ấy vẫn còn y máu. Chủ yếu chính là lỗi thiệt hồi do lúc cập nhật game vẫn chưa xử lí triệt để. Cũng chính vì thế mới khiến cho mọi người một phen hú hồn, có thể nói là gây dư chấn mạnh. 

 Dù sao cũng đã có sự xác nhận của Garena, chính vì vậy các game thủ hãy cứ yên tâm chơi game. Bởi đây chỉ là lỗi hiển thị của thanh máu, còn phần máu thật sự vẫn được bảo toàn. 

 Ngoài ra, trụ trong và nhà chính sẽ tăng % máu theo thời gian, khởi đầu là 4800 đơn vị máu. Không những vậy, sát thương từ trụ và nhà chính vào tướng cũng tăng % theo thời gian thực. Càng chịu nhiều đón, sát thương mà tướng nhận về càng lớn. 

Bình luận