Tin tức > Tin nổi bật

Liên Quân Mobile: Garena có pha "lật kèo" lịch sử, game thủ phẫn nộ khi không thấy Skin Dạ Hội 

xvirion | 15/09/2020 14:17 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Cách thương mại hóa các item như tướng, skin của Garena có thể đẩy người mua lâm vào cảnh "đã rồi" một lần nữa.

 Sổ Sứ Mệnh (SSM) là tính năng quốc dân của Liên Quân Mobile và nó cũng góp phần không nhỏ trong việc mang lại nguồn thu chính cho trò chơi này. Hiện tại, bốn server AoV mạnh nhất thế giới gồm: Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan và Indonesia đều có chính sách kinh doanh SSM vô cùng tương đồng với nhau. 

 Và cũng theo đó, phần thưởng trọng tâm (tướng hoặc skin mới) giữa bốn server AoV này là hoàn toàn giống nhau và sự khác biệt ở đây, có lẽ chỉ là skin bậc A mới (mỗi mùa SSM mang tới 3 skin mới: 2 món bậc S+ và 1 món bậc A) cũng như Rương tướng, Rương skin "cũ" tự chọn ở các cấp tương ứng mà thôi.

Garena tặng skin Amily Thiên hà cho game thủ đặt trước SSM 21.

 Chính vì thế, về việc Garena "thả thính" một đằng còn cộng đồng Lien Quân Mobile phải đón nhận phần quà khác lại là “chuyện thường ngày ở huyện.” Tuy nhiên cũng cách đây vài tuần vào đầu tháng 8 mới đây, Garena cũng từng ưu đãi với cộng đồng Sổ Sứ Mệnh (SSM) mùa 20 và Event khuyến mãi nạp thẻ. 

 Có thể nói Event khuyến mãi thực sự gắn kết mật thiết với SSM khi mà nó có thể mang tới cho người chơi nạp tiền hàng nghìn điểm, đặc biệt là những người đã thiếu may mắn khi không nhận được Gói full cấp ở Event "Ước" vừa qua.

 Có lẽ mọi chuyện trước đó sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cách diễn giải thông tin quà khuyến mãi của Garena rất có vấn đề. Điều này khiến nhiều người chơi vô tình lầm tưởng và nạp thẻ theo định mức, kết quả sau đó thì họ đã phải thất vọng tràn trề khi mở Rương. 

 Kết quả thực tế lại khá sốc khi Vòng quay này không có skin trực tiếp vì cơ chế mới (Skin được đổi theo cơ chế tích lũy Huy hiệu, trong đó Huy hiệu chỉ dành cho người mua SSM trả phí). Cách đây vài giờ, Garena tiếp tục hé lộ sự kiện mới với mục đích thu hút và gia tăng ưu đãi cho người chơi liên tục "đầu tư" vào SSM.

 Theo trước đó, những người mua liên tục 3 mùa SSM sẽ nhận được ưu đãi skin khuyến mãi. Tuy nhiên, Poster sự kiện và danh mục thưởng trong Rương skin tự chọn lại có sự khác biệt khi trên Poster, game thủ sẽ có tới 8 avatar tượng trưng cho 8 skin khác biệt. 

 Trong đó có cặp đôi Lauriel và Yorn Dạ hội (những skin từng nằm trong SSM mùa cũ), thế nhưng danh mục thưởng trong Rương skin lại chỉ có 5 món và hoàn toàn không có skin Dạ hội của Lauriel và Yorn như trên tấm Poster. 

Phần thưởng đặt trước SSM cũng có sự thay đổi chỉ sau vài giờ.

 Cũng nhân dịp SSM 21 ra mắt, Garena cũng đã có màn "lật kèo" gây ngỡ ngàng cho toàn thể cộng đồng khi tặng skin cấp 1 là dành cho Gildur thay vì Yena. Các bạn nên nhớ rằng Yena là trùm đấu sĩ trấn giữa lane Tà Thần, trong khi Gildur thì lại chỉ được biết đến là một vị tướng chuyên "troll" khi vào tay các Streamer sử dụng. 

 Điều chi tiết thú vị nhất chính là tấm hình quảng cáo cho việc đặt trước SSM lại có avatar skin Yena Thể thao - món vốn dĩ được nhiều người lầm tưởng là skin thưởng cấp 1 của SSM  21. 

Quả là rương trang phục rất hấp dẫn nhưng việc mang lại cơ hội trúng sẽ là điều mà nhiều người không ngờ tới trước khi họ nạp tiền. Rõ rang khi không phải ngẫu nhiên mà game thủ tham gia sự kiện lại khó chịu về cách tổ chức của Garena.

 Giờ đây game thủ Liên Quân Mobile dù chơi FREE hay nạp tiền vẫn cần phải rất tỉnh táo, xem xét rất kỹ trước khi "xuống tiền" cho nhà phát hành lần này. Giờ đây sự giảm thiểu những hiểu lầm không đáng có giữa game thủ và NPH ngày càng một tặng khi Garena không trao như những gì đã dự định trước đó.

Bình luận