Tin tức > Tin nổi bật

Liên Quân Mobile: Garena Indonesia tung phần thưởng Đá Quý cực hấp dẫn nhưng lại gặp vấn đề này

xvirion | 06/11/2019 20:17 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Event cực kỳ hấp dẫn với phần thưởng là Đá Quý đang được Garena áp dụng ở server mạnh thứ 4 thế giới - Liên Quân Mobile Indonesia.

Dư âm của dịp lễ Halloween vẫn còn đâu đây và Garena tung ra hàng loạt sự kiện phục vụ cộng đồng game thủ. Liên Quân Mobile hiện đang sở hữu kho item có chủ đề xoay quanh Halloween với biểu tượng Bí ngô vô cùng nổi bật. Trong đó có hệ thống skin dành cho Zephys, Azzen'Ka, Mina hay Azzen'Ka với Khung Avatar riêng.

Ngày nay, việc Garena thoáng hơn giúp game thủ Liên Quân Mobile có thêm nhiều cơ hội thu về nhiều quà tặng hấp dẫn. Thậm chí, những item thuộc diện quý hiếm như Đá Quý cũng đã được Garena hào phóng mang ra tặng cho game thủ nhằm mục đích níu kéo và thu hút người chơi ngày càng nhiều. Đặc biệt, năm 2020, hàng loạt dự án game MOBA lớn được thương mại hóa toàn cầu và nó sẽ khiến cộng đồng Liên Quân Mobile ở nhiều nước bị vơi đi số lượng người chơi đáng kể.

Garena tung sự kiện tặng FREE Đá Quý cho game thủ Hàn Quốc và mới đây nhất là game thủ Indonesia cũng có cơ hội trúng Đá Quý. Nội dung của event này rất đơn giản: Chơi 1 trận đấu trong ngày 31/10 và nhận Rương Halloween ngay sau trận. Mở rương, game thủ có cơ hội nhận Ruby (ở Việt Nam gọi là Đá Quý), Crystal (Vé quay Kho Báu), Supreme Orb (Giấy vẽ bùa bậc S), Magic Orb (Giấy vẽ bùa bậc A) hoặc Mảnh ngọc.

Trong hàng triệu người chơi thì sẽ có 1-2 trúng được FREE Đá Quý. Tuy nhiên, nhiều game thủ server Indonesia đã thực sự nhận được Đá Quý sau khi mở Rương Halloween. Và không ít người chơi Liên Quân Mobile Việt Nam đã chọn server vốn dành cho game thủ Indonesia để mong nhận được FREE Đá Quý. Đặc biệt, trong dịp Halloween này, Garena Indonesia đã tặng cho cộng đồng khá nhiều quà: Rương tướng tự chọn, Rương rớt skin Halloween ngẫu nhiên, Rương Halloween rớt ngẫu nhiên Đá Quý, khuyến mãi 100% Quân Huy, leo Rank thua không mất Sao.

Garena Indonesia gặp lỗi khi tặng Rương rớt skin Halloween ngẫu nhiên

Mới đây, Garena Indonesia tung chuỗi sự kiện dành cho game thủ Liên Quân Mobile chơi server Baratayuda (Indonesia) nhân dịp lễ Halloween. Phần thưởng hấp dẫn là FREE tướng tự chọn, đặc quyền leo Rank thua nhưng không bị rớt Sao, khuyến mãi 100% nạp Quân Huy, mở khóa toàn bộ tướng, nhận Rương có cơ hội trúng Đá Quý,....

Tuy nhiên, game thủ Liên Quân Mobile lại phát hiện ra sự bất thường khi phần thưởng mà họ nhận về không được như kỳ vọng. Theo như thông báo chính thức trên fanpage của Garena Indonesia và Garena Singapore (dành cho khu vực MSP với ngôn ngữ tiếng Anh), game thủ nhận được FREE 3 tướng tự chọn bao gồm Jinna, Elsu hoặc Omen. Trong trường hợp, họ đã sở hữu cả 3 tướng này thì sẽ được lựa chọn món quà khác là Rương skin "Hallo - Win" ngẫu nhiên. Danh sách skin gồm: Zephys Hiệp Sĩ Bí Ngô, Mganga Tiệc Bánh Kẹo và Azzen'Ka Kẹo Hay Ghẹo. Nếu họ vẫn không thích skin thì có thể đổi lấy 25 giấy vẽ bùa bậc S.

Tuy nhiên, sự cố bất ngờ xảy ra khi game thủ mở Rương skin "Hallo - Win". Sau khi mở Rương skin "Hallo - Win", game thủ lại nhận được skin "Random" (ngẫu nhiên) ở phần chú thích vật phẩm thay vì tướng tự chọn như thông báo trước đó. Trong trường hợp không may mắn, mở ra skin có rồi, hệ thống sẽ chuyển quà thành Ruby tương ứng. Điều này đã khiến cho game thủ Liên Quân Mobile vô cùng bức xúc.

Hiện nay, Liên Quân Mobile Indonesia sở hữu một lượng người chơi tương đối, nhưng nếu cứ gặp phải tình trạng lỗi event kiểu này thì nhiều người chơi sẽ tìm cho mình MOBA khác để có những trải nghiệm tốt hơn. Đặc biệt, không chỉ riêng gì với server Indonesia, nhiều máy chủ ở các quốc gia khác cũng thường xuyên gặp lỗi khi tổ chức sự kiện khiến game thủ vô cùng khó chịu. Garena sẽ tiếp tục hứng chịu những ”gạch đá” nếu còn để xảy ra những lỗi ngớ ngẩn kiểu này nữa.

Sau Việt – Thái – Đài, Liên Quân Mobile tại Indonesia, Hàn Quốc sở hữu lượng người chơi khá lớn với kho tướng, skin khổng lồ. Và khả năng game thủ tham gia các event rồi chỉ nhận về Ruby do quà được tặng là thứ "có rồi" xảy ra rất nhiều. Thiết nghĩ, Garena cần khắc phục tối đa lỗi này trong những sự kiện tiếp theo để níu kéo và thu hút người chơi, mang đến cho họ những trải nghiệm thú vị hơn.

Bình luận