Tin tức > Tin nổi bật

Liên quân Mobile: Garena níu kéo người chơi bằng cách này

xvirion | 23/10/2019 21:16 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Không ngoa khi nói Liên quân Mobile tồn tại được hay không phần lớn đều nhờ vào túi tiền của game thủ nước ta, do đó để có thể giữ chân người chơi Garena buộc phải dùng đến cách tặng FREE Krizzix, skin bậc S cùng mấy trăm mảnh tướng/skin.

Sở dĩ Garena  phải dùng đến cách trên là do, phần lớn những sự kiện mà cộng đồng game thủ Liên Quân mobile Việt Nam tham gia đều mang tính phổ thông nên quà tặng cũng là hàng đại trà.

Các loại quà tặng như vé quay Kho Báu, mảnh tướng/skin, thẻ thử, Ruby chất đóng trong khi đồ của game thủ được xem không khác gì rác vì chúng không giúp người chơi vận dụng được vào việc gì hay ho.

Về phía người chơi, dù đã tham gia đủ các event miễn phí lẫn trả phí của Garena nên các món quà tặng ở trên càng nhiều trong kho đồ của họ,  theo thống kê thì ít nhất mỗi người chơi đang có trong tay đến 22 tướng và 21 skin và dường như các item này đang trở nên kém hấp dẫn với người chơi Liên Quân mobile Việt Nam.

Chính sự kém hấp dẫn của các món quà tặng trên đã gây ra áp lực lớn cho Garena, khiến họ chịu sức ép trong việc gia tăng ưu đãi cho game thủ, nhất là những người nạp thẻ đều đặn. Vì những người chẳng nạp xu nào cũng có thể tận hưởng những món quà ấy. Họ cứ chơi và nhận FREE bất cứ thứ gì mà Garena phân phát dù giá trị item được tặng là cao hay thấp.

Mấy ai dám nghĩ Garena sẽ tặng FREE tướng giá siêu khủng lên tới 28888 vàng, hay những skin bậc S biến đổi hiệu ứng, thậm chí là cả tướng mới có giá trị sử dụng siêu cao như Krizzix chỉ để giải quyêt tình hình trên, thậm chí Garena còn giảm cả giá vẽ Bùa bậc S.

Được biết, phần thưởng hấp dẫn nhất của Vẽ Bùa hiện tại là skin Murad Siêu Việt 2.0 với hiệu ứng sắc đỏ kèm hiệu ứng biến về rất nổi bật. Đặc biệt, ở lần vẽ thứ 10 thì game thủ chắc chắn sẽ nhận tướng tự chọn. Và danh sách tướng tự chọn là vô cùng đa dạng bao gồm: Elsu, Fennik, Batman, Lindis, Liliana, Arum, Butterfly, Zill, Richter và Zephys.

Không phải tự nhiên mà Garena cho không rất nhiều thứ như trên mà vì phải suy nghĩ làm sao cho trải nghiệm giữa 1 bên là nhóm game thủ trả tiền với 1 bên là những người "chơi chùa".

Chắc chắn,  sẽ có nhiều ý kiến cho hành động tặng free quà khủng ở trên của Garena, đại loại như kiểu: "Giờ chẳng cần nạp vào Liên Quân mobile nữa, vì cái gì cũng được tặng FREE mà".

Nhưng những ý kiến trên cũng chẳng còn quan trọng khi, trong năm 2020 tới, cộng đồng Liên Quân mobiletrên thế giới suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng. Nhất là khi Riot đang âm thầm phát triển Liên Minh Huyền Thoại Mobile lên những bậc cao mới, đó là chưa kể Tencent cũng không giấu diếm việc kiếm tiền từ thị trường ngoài Trung Quốc với Vương Giả Vinh Diệu - King of Glory, NetEase đặt nhiều kỳ vọng vào dàn "Avengers" trong MARVEL Super War, Mobile Legends Bang Bang sẽ có Chung kết thế giới hằng năm rất hoành tráng.

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão ở trên sẽ khiế Liên Quân Mobile gồng gánh thêm nhiều áp lực về sự tồn tại và phát triển của mình, do đó ưu đãi là thứ mà Garena sẽ phải tung ra để níu kéo thật nhiều người chơi.

Có thể bạn không tin nhưng Việt Nam là quốc gia sở hữu cộng đồng Liên Quân Mobile lớn nhất thế giới, đứng sau là Thái Lan và Đài Loan, server Việt đều sở hữu kho item quy mô nhất với hình thức thương mại hóa rất đa dạng. Tuy nhiên, những game thủ diện "có chơi, có nạp" này ngày càng cảm thấy phũ vì ưu đãi dành cho họ ở các event cộng đồng ngày càng thấp.

Bình luận