Tin tức > Tin nổi bật

LIÊN QUÂN MOBILE: HLV ĐÌNH ĐÁM HARVIN DÍNH ÁN CÀY THUÊ RỒI CỐ GẮNG GIẢI BÀY

xvirion | 23/03/2020 11:12 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Huấn luyện viên Harvin dính án cày thuê và nhận án phạt khiến cộng đồng Liên quân Mobile ngỡ ngàng.

Huấn luyện viên Harvin – tên thật Nguyễn Quốc Thắng có lẽ là một cái tên không còn xa lạ gì nữa đối với cộng đồng người chơi Liên quân Mobile nói riêng, cũng như cộng đồng những người hâm mộ yêu thích các giải đấu chuyên nghiệp của game này nói chung. Harvin là một trong những huấn luyện viên thuộc diện "lão làng" trong Liên Quân Mobile bởi vì anh đã từng chiến đấu khá nhiều nơi trước khi đến với Team Flash và đạt được những vinh quang này. Nếu như tìm hiểu rõ hơn, huấn luyện viên Harvin đã từng dẫn dắt đội tuyển Overclocker và động tuyển Adonis Esports,  và cũng đã liên tục tham gia các giải quốc tế như AIC 2018 với OverClockers và AIC 2019 - AWC 2019 cùng Team Flash.

Huấn luyện viên đình đám: Harvin – Nguyễn Quốc Thắng

Nói về Team Flash, thì đây chính là đội tuyển eSports Liên Quân Mobile đã lên ngôi vô địch chung kết AoV thế giới 2018 sau loạt trận Bo7 cân não với người Đài Bắc. Đây cũng là lần đầu tiên một đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch giải eSports quy mô toàn thế giới. Vài tháng sau, Team Flash lại tiếp tục kết thúc một năm đại thành công của mình khi hoàn tất cú ăn 4 với danh hiệu AIC 2019. Và những thành công đó, những thời khắc lịch sử đó không thể không kể đến sự đóng góp của huấn luyện viên Harvin. Nhưng kể từ khi giải ĐTDV mùa xuân 2020 khởi tranh tới nay, mặc dù Team Flash vẫn thi đấu với một phong độ cực kỳ tốt và đạt được nhiều thành công nhưng người ta bỗng thấy lạ khi không thấy sự xuất hiện của huấn luyện viên Harvin đứng sau hỗ trợ, cũng như vị huấn luyện viên cũng không hề có một cập nhật tin tức nào trong khoảng thời gian này.

Đội tuyển Team Flash

Thế nhưng hôm 11/3 vừa qua, huấn luyện viên Harvin đã bất ngờ đăng tải một bài đăng trên Facebook đã khiến dân tình ngỡ ngàng khi biết rằng anh đang phải chịu án phạt từ Garena cho cày thuê xếp hạng.

"Hello mọi người!

Đã một thời gian Harvin không xuất hiện với vai trò HLV của Team Flash trong mỗi trận đấu của ĐTDV Mùa Xuân 2020. Có nhiều bạn đã biết nguyên nhân, có nhiều bạn vẫn còn thắc mắc. Rất rất nhiều câu hỏi mình nhận được Và có lẽ câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là: "Harvin có còn đồng hành cùng Team Flash hay không?" Mình rất vui khi mọi người vẫn luôn nhớ tới mình. Hôm nay mình sẽ chính thức có một câu trả lời cho mọi người nhé!

Đầu tiên, mình xin khẳng định mình vẫn là một thành viên của đại gia đình Flash và vẫn luôn ở phía sau sát cánh cổ vũ, hỗ trợ và cố vấn cho anh em chứ không phải "out team" đâu nhé ^^! Điều khiến mình không xuất hiện ở giải đấu mùa này do một lỗi mình đã vi phạm luật về thi đấu giải từ thời trước khi trở thành HLV của Team Flash Liên quân Mobile. Vì vậy mình đã bị cấm xuất hiện với tư cách HLV cho Flash trong vòng 6 tháng (hết giải mùa Xuân). Để xảy ra tình huống và kết quả này là điều mình không ngờ tới, cũng không hề mong muốn, do chút bồng bột tuổi trẻ.

Sau này, khi trở thành một phần của Flash, Harvin đã là một Harvin hoàn toàn khác, chín chắn và vững vàng hơn. Hiện tại, nhìn nhận lại sự việc một cách bình tĩnh và trưởng thành hơn mình cảm thấy cần có một lời giải thích hợp lý, chính xác và một lời xin lỗi tới toàn thể anh em tuyển thủ, tới lãnh đạo công ty và người hâm mộ. Chuyện sai phạm trước đây của mình đã ảnh hưởng phần nào tới Team Flash. Mình coi đây là một bài học kinh nghiệm đắt giá trong quá trình học hỏi và phát triển của mình. Xin lỗi tất cả mọi người!

Trong thời gian bị cấm xuất hiện, Harvin vẫn luôn đồng hành ở phía sau hỗ trợ tinh thần và chiến thuật cùng anh em Team Flash. Cảm giác ngồi nhà coi tuyển thủ của mình thi đấu còn run hơn cả lúc vô ban pick nữa đó mọi người. Trong không khí dịch bệnh bùng phát, còn lo anh em có đủ sức khỏe và an toàn để thi đấu không nữa. Thật sự rất lo nghĩ.

Còn chuyện sắp tới, sau khi lệnh cấm được bãi bỏ, kế hoạch của Harvin vẫn sẽ xoanh quanh Team Flash và có nhiều dự định ấp ủ mình sẽ chia sẻ sau, mong các bạn tiếp tục ủng hộ Flash nói chung và Harvin nói riêng trên con đường đi nhiều khó khăn phía trước nhé!

Một lần nữa, xin lỗi Ban lãnh đạo Công ty, tuyển thủ và người hâm mộ về sự phiền phức mà Harvin đã mang đến cho mọi người. Cảm ơn mọi người đã bỏ chút thời gian đọc post này của mình. Chúc cả nhà một ngày vui vẻ, hạnh phúc và nhớ giữ sức khoẻ giữa mùa đại dịch nha."

Bài đăng của HLV harvin nhận được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ

Tóm tắt lại rằng, huấn luyện viên Harvin thông báo với người hâm mộ rằng anh đã bị cấm xuất hiện với tư cách huấn luyện viên cho Team Flash trong vòng 6 tháng (tức là hết giải đấu mùa Xuân) do đang phải chịu án phạt từ Garena bởi viện cày thuê xếp hạng. Và cũng theo đó, Harvin khẳng định anh vẫn là một thành viên của đại gia đình Team Flash, vẫn luôn ở phía sau sát cánh hỗ trợ và cố vấn cho mọi người chứ không phải "out team". Ngay sau khi án phạt kết thúc và lệnh cấm hết hiệu lực, kế hoạch và dự định tương lai của Harvin cũng vẫn là đi cùng với những dự định  của Team Flash. Huấn luyện viên Harvin cũng xin lỗi ban lãnh đạo công ty, các tuyển thủ và cộng đồng người hâm mộ  Liên quân Mobile về những phiền toái  mà anh đã mang đến cho mọi người.

Bình luận