Tin tức > Tin nổi bật

Liên Quân Mobile không chỉ là giải đấu “ao làng” mà còn sắp hết thời

xvirion | 04/12/2019 21:09 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 “Thần Rừng” Liên Quân Mobile quyết định giải nghệ. MAD và AHQ là 2 thế lực Liên Quân Mobile hiếm hoi trên thế giới góp phần khiến giải AWC và AIC thêm hấp dẫn nhưng nay cũng gặp khủng hoảng.

"Thần Rừng" từng đánh cho Team Flash tuyên bố bán account

Liên Quân Mobile từng được biết đến là tựa game MOBA tiên phong phát triển phong trào eSports với những giải đấu tầm cỡ hàng năm như AWC và AIC. Tuy nhiên, làng AoV hiện nay chỉ còn Thái Lan và Việt Nam. Tình hình doanh thu đi xuống khiến nhiều server trên thế giới phải tạm dừng vô thời hạn và thậm chí không tổ chức giải đấu nữa.

Tình hình game thủ cũng không khá khẩm hơn là mấy. Cách đây vài tháng, nhà vô địch AWC 2018 là JJAK phải rất khó khăn để tìm việc làm và sinh sống tại Thái Lan khiến cộng đồng vô cùng bất ngờ. Nay, Rush và HAK – những người đồng hương của JJAK cũng gặp phải trường hợp tương tự và nguy cơ chấm dứt sự nghiệp.

Rush và ADC tại hậu trường AIC 2019

Mới đây, Rush - Thần rừng của AoV thế giới, cựu vô địch AWC, một thành viên của AHQ đã chính thức đăng tải thông tin rằng anh quyết định bán account đang có thật nhanh, ai quan tâm có thể liên hệ gấp. Đây là nick mà Rush đã leo tới Top Thách Đấu ở server Thái Lan.

Rush tuyên bố bán account mà anh đang sử dụng ở server Thái Lan.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, Rush đã thay đổi bài đăng. Anh cho biết bài đăng trước đó có nội dung bán account chỉ là đùa. Thực tế, anh muốn gửi thông báo tới fan rằng mình sẽ không còn thi đấu ở Thái Lan.

Rush chính thức nói lời "tạm biệt" Thái Lan.

"Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Rush và HAK. Đó là một cuộc hành trình tuyệt vời. Tôi hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau", Rush tri ân tới các fan.

Việc Rush thông báo sẽ không còn chơi ở RPL mùa tới là thông tin khiến cộng đồng Liên Quân Mobile nói chung không thể vui được. Để mất Rush, AHQ không còn 2 tuyển thủ ngoại binh hàng đầu thì trong mùa tới và giải AWC 2020, họ sẽ thi đấu như thế nào? Tiếp nối JJAK và Sun, Rush cũng là tuyển thủ tài năng, từng vô địch thế giới nhưng lại gặp phải tương lai mù mịt. Liệu tương lai của Liên Quân Mobile sẽ như thế nào?

MAD Team và AHQ Esports gặp khủng hoảng

Tình trạng sa sút phong độ của các team AoV hàng đầu thế giới như MAD Team và AHQ Esports đã khiến cho nhiều người đặt dấu hỏi về tương lai của Liên Quân Mobile rồi sẽ còn phát triển được bao lâu? Tuy nhiên, đây lại là tin mừng cho cộng đồng AoV Việt khi Team Flash – đại diện cho làng AoV Việt Nam lại ngày càng thành công ở các giải AIC và AWC.

Team Flash thành công, trong khi các đối thủ gặp khủng hoảng

Team Flash đang thống trị Aov thế giới khiến game thủ Việt thêm hào hứng với trò chơi MOBA này. Nhưng nếu team thuộc nhóm "Big Three" liên tục chiếm ¾ suất trong Top 4 và danh hiệu vô địch thì AIC hay AWC có còn khiến game thủ thế giới quan tâm hay trở thành giải “Thái Lan - Việt Nam mở rộng”.

Theo thống kê ở AIC 2019 vừa qua, 90-95% người xem giải chỉ đến từ Việt Nam và Thái Lan, so với mùa giải trước cả lượng người xem trực tiếp cũng như tổng số giờ xem đều giảm đáng kể.

MAD và AHQ lâm vào khủng hoảng khi xảy ra nhiều biến cố trong đội hình. Đối với MAD, Benny rồi Winds ra đi khiến team sa sút phong độ, trắng tay ở GCS vừa qua và không được dự AIC. Trong khi AHQ, đội đã từng là đối thủ xứng tầm với Team Flash thì cũng gặp thất bại thảm hại ở AIC 2019 và có nguy cơ giải tán.

Từ đó dẫn đến trường hợp, nhiều tuyển thủ từng vô địch thế giới vẫn có thể “thất nghiệp” như thường. Mới đây, Rush và HAK gặp trường hợp tương tự đồng hương JJAK và Sun khi chính thức bị mất việc, tương lai mù mịt.

JJAK - nhà vô địch AWC, GCS, RPL và Top 4 AIC nhưng lại rơi vào tình trạng thất nghiệp. Sun và Rush "đẳng cấp thế giới" nhưng vẫn phải rời giải RPL trong cay đắng. Sau đó, nhiều tuyển thủ buộc phải stream và sống nhờ tiền donate từ fan nhưng đôi khi không phải lúc nào cũng hiệu quả. Thậm chí, tuyển thủ thất nghiệp chỉ còn biết đi du lịch hoặc chuyển sang làm nghề khác chẳng liên quan tới game.

AIC hay AWC còn gì để xem?

Team Flash chiếm vị trí độc tôn và luôn có 1 suất ở trận Chung kết giải AIC và AWC đã là điều mà khán giả nào cũng biết trước. Thậm chí, việc có thể dự đoán Top 4 sẽ quy tụ toàn thành viên tới từ nhóm “Big Tree” khiến giải đấu thiếu sự cạnh tranh và tính bất ngờ. Các giải AoV ngày càng nhạt và không còn thu hút người xem nữa.

Bình luận