Tin tức > Tin nổi bật

LIÊN QUÂN MOBILE: LUẬT CẤM MUA BÁN ACCOUNT LÀM KHÓ CÁC YOUTUBER TRONG THỜI GIAN TỚI

xvirion | 23/03/2020 11:17 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Theo nguồn tin mới nhất từ trung tâm tin tức VTV24 đưa ra thì bắt đầu từ ngày 15/4 tới ngày, Pháp luật sẽ chính thức cấm người chơi trong Liên quân Mobile mua bán account game, vật phẩm game. Và mức phạt sẽ lên đến 3 triệu đồng nếu như có bất kỳ vi phạm nào.

Pháp luật ban hành lệnh cấm mua bán tài khoản game, vật phẩm game

 

Chắc rằng bạn đã biết, hiện nay Liên quân Mobile đã trở thành game trên nền tảng di động có sức ảnh hưởng lớn tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, Đài Loan, Thái Loan và phải kể đến Việt Nam đều là những thị trường béo bở cho Liên quân Mobile phát triển mạnh mẽ khi mà cộng đồng người chơi Liên quân Mobile ngày càng trở nên lớn mạnh. Cũng chính vì vậy mà game Liên quân Mobile đã trở thành một tường thành vững chắc để các streamer, youtuber và nhiều nhiều nữa tiếp cận và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Có lẽ bạn khó đoán được rằng, công việc làm nội dung bằng hình thức video đã mang lại cho các Youtuber một nguồn thu nhập ổn định khi mà các video được cộng đồng người chơi và người hâm mộ Liên quân Mobile ủng hộ rất mạnh. Và chưa kể đến, họ còn có thể nhận được rất nhiều lời mời chào và ưu đãi từ nhà phát hành để ký các hợp đồng quảng bá sản phẩm cực kỳ béo bở,.. Và khi họ đạt được một sự nổi tiếng nhất định thì họ lôi kéo được rất nhiều khách hàng cho mình. Những khách hàng này chính là những người trải nghiệm dịch vụ đến từ Youtuber: mua – bán account game. Nếu như để ý kỹ thì bạn sẽ thấy hầu hết các kênh youtuber, fanpage có liên quan đến Liên quân Mobile đều có được quản trị đồng thời bởi một địa chỉ website của vài khu chợ trực tuyến để phục vụ cho việc kinh doanh. Tại khu chợ này, người chơi và cả các tân binh chân ướt chân ráo đều có thể tha hồ lựa chọn tài khoản game với mức giá được công khai đi cùng với hệ thống thanh toán vô cùng tiện lợi, nhanh chóng.

Pháp luật ban hành lệnh cấm mua bán tài khoản game, vật phẩm game

 

Thế nhưng, vừa mới đây thông tin mới nhất từ nhà đài VTV24 đưa ra cho biết rằng theo Nghị định 15/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử chính thức có hiệu lực từ ngày 15/4 năm 2020. Theo Nghị định, có một số hình thức xử phạt đối với người chơi được quy định rất rõ ràng như sau:

Sáng nay mình vừa đọc được thông tin từ Trung tâm tin tức VTV24 cho biết từ ngày 15/4 tới đây, Nghị định 15/2020 của Chính Phủ sẽ chính thức có hiệu lực và nó thì sẽ khá ảnh hưởng đối với các bạn game

  • Lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.
  • Mua, bán vật phẩm ảo hoặc đơn vị ảo hoặc điểm thưởng.
  • Mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm trên sẽ từ 2 - 3 triệu đồng/hành vi vi phạm 

Điều này có nghĩa là cộng đồng người chơi Liên quân Mobile, Đột Kích, Liên minh Huyền thoại, PUBG Mobile,… sẽ bị cấm tuyệt đối các giao dịch mua bán tài khoản game và mọi vật phẩm trong game dù trên phương thức nào đi chăng nữa (trao đổi vật phẩm, mua bán thanh toán trực tuyến, quy đổi vật phẩm/tài khoản thành tiền mặt,…). Đồng thời, đối với các tựa game G1 thì khi tham gia chơi, người chơi phải cung cấp đúng và đầy đủ thông tin cá nhân, nếu vi phạm sẽ bị phạt cảnh cáo ngay lập tức.

Ngoài ra, việc phạt tiền cũng sẽ xảy ra nếu như có người không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại các địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng hoặc lợi dụng việc chơi game để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Và cuối cùng là Nghị định cũng quy định một số hình thức xử phạt với các đơn vị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng, bạn có thể xem chi tiết tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Cùng với việc Nghị định 15/2020 của Chính phủ được ban hành để cấm các hành vi mua bán tài khoản game, vật phẩm game thì các Youtuber Liên Quân Mobile gần như sẽ bị ảnh hưởng và thiệt hại rất lớn. Bởi lẽ đang có rất nhiều Youtuber Liên quân Mobile đang điều hành quản trị các khu chợ trực tuyến dành để mua bán các tài khoản game, vật phẩm game cho cộng đồng người chơi.

Các khu chợ trực tuyến dành để mua bán tài khoản game, vật phẩm game

Kênh Youtube Mobile MOBA Việt có lẽ không còn xa lạ gì nữa đối với những ai đam mê Liên Quân Mobile. Hiện tại kênh Youtube này đã có hơn 4 triệu đăng ký và chủ kênh youtube cũng đang điều hành trang shopmoba để phân phối tài khoản game, vật phẩm game. Bên cạnh đó còn có các kênh như Trải Nghiệm Game hay Gcaothu cũng đều có cách kiếm tiền tương tự khi đều có website để bán account riêng. Trong đó, Gcaothu mới thực sự kinh doanh lớn khi mà cửa hàng của anh còn bán cả những món đồ thực tế như áo, giày liên quan tới game Liên quân Mobile.

Kênh Youtube triệu follower nổi tiếng

Rõ ràng rằng xu hướng tận dụng sự nổi tiếng để bắt đầu kinh doanh của đại đa số nhiều người là điều không mới mẻ gì và cũng chẳng phải việc xấu. Tuy nhiên một khi mà pháp luật đã có những chế tài quy định việc quản lý, mua bán tài khoản ảo, giao dịch ảo liên quan tới trò chơi điện tử thì bản thân mỗi cá thể kinh doanh cần nghiêm túc chấp hành để tránh những điều đáng tiếc xảy đến.

 

Bình luận