Tin tức > Tin nổi bật

LIÊN QUÂN MOBILE: NHÓM TRANG BỊ PHỤ TRỢ ĐƯỢC CHI TIẾT LÊN TẦM CAO MỚI, GAME THỦ “AUTO” CẤM KHI GẶP DRAGONFLY.

xvirion | 10/05/2020 10:38 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

  Nhóm trang bị phụ trợ trong Liên Quân Mobile

 Ở phiên bản 1.24 lần này, Liên Quân Mobile xuất hiện trang bị phụ trợ, là thứ vô cùng cần thiết ở các trận đấu trong Liên Quân Mobile. Đặc biệt hơn chính là khi chúng ta phải sở hữu tới 4 trang bị phụ trợ, điều ấy cần game thủ cần cân nhắc kĩ để chọn thứ phù hợp với chất tướng và lối chơi của mình, có hai hướng chính là Phong Thạch và Hải Thạch.

 Lên đồ phù hợp cho một ván game, đó không phải là điều đơn giản. Muốn lên đồ cho thật phù hợp còn phải phụ thuộc vào: chất tướng sử dụng và cán cân lực lượng 2 phe. Chính vì vậy, người chơi phải có một sự am hiểu và cái nhìn tổng thể về trận đấu chung cuộc. Có thể hiểu rằng, Liên Quân Mobile đã lên một độ khó mới.

 Thế nhưng bước sang bản thử nghiệm 1.35 thì Liên Quân Mobile chứng kiếm một cuộc "cách mạng" chưa từng có ở nhóm trang bị này. Dưới đây là những tóm lược sơ bộ:

 Trang bị Phụ Trợ phân chia nhánh kiểu mới:

 Ở bản 1.34 trở về trước, nhóm đồ phụ trợ được chia làm 2 nhánh chính là Phong thạch và Hải thạch. Từ 2 nhánh này, game thủ sẽ lựa chọn hướng phát triển để sở hữu đồ cấp 3 có tác dụng phù hợp với hoàn cảnh. 

 Nhưng cách phân chia này nhìn chung vẫn chưa rõ mạch lạc, chính vì thế mà Timi đã quyết tâm chỉnh sửa và cho ra một loại chia nhánh kiểu mới. khi phân ra 3 nhánh đồ. Trong đó, đồ cấp 1 thì chung. Nhưng đồ cấp 2 thì gồm 3 lựa chọn: Thổ, Thủy và Hỏa. Mỗi lựa chọn này sẽ mở ra thêm 5 lựa chọn khác.

 Gía bán trang bị bị điều chỉnh:

 Có thể giá bán 3 cấp độ trang bị Phụ Trợ vốn lần lượt là 300, 600 và 1400. Nhưng ở bản mới, giá bán đã có điều chỉnh, đồ cấp 2 sẽ có giá lên tới 1100 vàng. Tất nhiên đây chưa phải là quyết định chính thức Timi, bởi lẽ nó có thể gây ra một hậu quả chính là khiến cho trận đấu kéo dài hơn. Việc lên đồ cho kiện tướng thêm phần gian nan.

 Với 15 món đồ phụ trợ cấp 3 ở 3 nhánh Thủy, Hỏa và Thổ đều có điểm chung và riêng. Sự tương đồng là ở một số tính năng (soi kẻ địch ẩn thân, buff vàng, buff giáp, hóa giải khống chế,...) còn nét khác biệt lại ở các thông số cộng thêm. Điều này càng khiến cho độ khó của Liên    Quân Mobile thêm một tầm cao mới.

  Tướng 101 nổ damage ba màu khiến cho cộng đồng Liên Quân Mobile ngán ngẩm

 Dragonfly là một trong những vị tướng thứ 101 của Liên Quân Mobile, là một kiện tướng đấu sĩ nhưng sức mạnh sát thương lại vô cùng đa dạng. Khi vừa được hé lộ, Dragonfly đã gây sốc với người xem vì có chiêu cuối nổ tung ba màu.

 Điều này khiến khả năng "cấu máu" của Dragonfly là quá tối ưu dù nạn nhân có chọn lên đồ thủ tăng Giáp hay Giáp phép. Đã có rất nhiều game thủ đưa ra nhiều ảnh chế khác nhau, chứng minh rằng nếu có vị tướng này trong Liên Quân Mobile thì sẽ gây mất cân bằng game rất nặng.

 Tất nhiên nếu ra được một vị tướng càng mạnh, càng có lợi cho họ trong việc thu lợi nhuận từ nhiều khía cạnh. Có thể là cửa hàng, rương kho báu hay sổ sứ mệnh. Thế nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó. Một vị tướng càng mạnh, thì tỉ lệ bị “cấm” trong các rank kim cương đổ lên là rất cao.

 Có rất nhiều game thru bày tỏ quan điểm cá nhân rằng, nếu gặp Dragonfly thì nhất định sẽ cấm ngay trong đấu hạng. Chính vì vậy có lẽ, anh chàng kiện tướng này dù được Timi ưu ái với thông số cao ngất ngưỡng, thế nhưng sẽ hiếm cơ hội chào sân.

 Qua đó ta có thể thấy rằng, Timi cân bằng tướng còn rất tệ, chính vì vậy, hiện tượng các tướng trong Liên Quân Mobile bị chênh lệch quá nhiều về sức mạnh là điều rất  bình thường. Có thể nghĩ theo cách khác, Timi không hề quan tâm đến sự mất cân bằng này và chỉ cần thu lại được lợi nhuận từ người chơi.

Bình luận