Tin tức > Tin nổi bật

Liên Quân Mobile: Phù hiệu trong Liên Quân có sự thay đổi – Murad trở lại và lợi hại hơn xưa

xvirion | 09/10/2020 10:50 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Phù hiện trong phiên bản mới đang có sự thay đổi mạnh về mặt nội dung

 Cuối tháng 9 này, bản cập nhật mới nhất của Liên Quân Mobile sẽ cập bến với người chơi Liên Quân Mobile Việt Nam. Ngoài những hứa hẹn sẽ update về tướng và cả cốt truyện thì meta game và sức mạnh của các trang bị, Phù hiệu... cũng sẽ có phần thay đổi khá nhiều.

 Uy áp

 Với khả năng "hack vàng", từ lúc phù hiệu này này mới cập bến Liên Quân ở phiên bản trước nhưng cũng chưa để lại nhiều dấu ấn bởi thời gian tích được 10 điểm là quá lâu và chỉ phù hợp với những vị tướng thực sự cần nhiều trang bị. Vì vậy mà Timi đã giảm thiểu thời gian mỗi lần của Uy áp giảm 30 giây xuống còn 25 giây.

 Cả lợi và hại

 Dạng phù hiệu tăng hẳn lên cấp 2 ngay khi bước vào trận có thể xem như chuyên dùng cho các tướng trợ thủ nhằm áp đảo từ sớm chưa thực sự hữu dụng. Bởi lẽ khi sử dụng phù hiệu này thì trợ thủ rất thọt. Vì vậy, trong phiên bản tới sẽ được tăng sức mạnh.

 Vàng do hạ lính, quái rừng sẽ bị giảm 50% xuống 40%. Với lần tăng sức mạnh này thì trợ thủ có thể áp đảo sớm nhưng ít sợ bị thua thiệt về vàng trong những giai đoạn tiếp theo hơn.

 Cố thủ

 Tăng thêm một chút kháng hiệu ứng: Tăng từ 10% lên 12,5% kháng hiệu ứng.

 Giảm sức mạnh

Ma chú

 Được cả xạ thủ, sát thủ, đấu sĩ lẫn pháp sư sử dụng nên Ma chú bị giảm sức mạnh là điều đã được dự báo trước. Theo đó, những thay đổi ở phiên bản sau sẽ đánh thẳng vào sát thương đáng kể gây ra ở cả 2 lần:

Phiên bản hiện tại:

Sát thương ban đầu: 50 + 5 mỗi cấp + 0,25 Công vật lý + 0,2 Công phép; Sát thương nổ: 100 + 10 mỗi cấp + 0,5 Công vật lý + 0,4 Công phép.

 Phiên bản mới: Sát thương ban đầu: 40 + 4 mỗi cấp + 0,25 Công vật lý + 0,15 Công phép; Sát thương nổ: 80 + 8 mỗi cấp + 0,5 Công vật lý + 0,3 Công phép.

 Thần quang

Phiên bản hiện tại: Sát thương 110 + 10 mỗi cấp + 0,35 Công phép, hồi chiêu 15 giây.

Phiên bản mới: Sát thương 88 + 8 mỗi cấp + 0,3 Công phép, hồi chiêu 12 giây.

Thần quang bị giảm khá nhiều sát thương, tuy nhiên được bù lại bằng việc thời gian hồi chiêu cũng được giảm 3 giây.

 Cường công

Việc tăng khá nhiều sát thương khiến game thủ rất ưu ái lựa chọn phù hiệu này, nhất là đấu sĩ và sát thủ. Thế nên một chút sát thương đã bị giảm:

Phiên bản cũ: Tăng 12 - 40 Công vật lý và 18 - 60 Công phép.

Phiên bản mới: Tăng 10 - 38 Công vật lý và 15 - 57 Công phép.

 Thợ săn

Tương tự Cường công, việc tăng thêm sát thương nhờ tích lũy hạ gục hoặc hỗ trợ cũng khiến điểm Phù hiệu Thợ săn hot hơn Uy áp khá nhiều. Thế nên Phù hiệu này cũng bị giảm ở phiên bản tới "Ánh sáng và Bóng tối".

Mỗi tầng tích lũy tăng 10 Công vật lý và 15 Công phép giảm còn 8 Công vật lý và 12 Công phép.

 Như vậy, có thể thấy ở phiên bản hiện tại thì các điểm phù hiệu đã khá cân bằng so với trước đây. Thế nên lựa chọn Phù hiệu trong phiên bản mới sẽ không còn "Phù hiệu quốc dân": Thánh thuẫn, Chuyển sinh, Tử thần (liềm)... nữa.

Thay vào đó, game thủ cần sử dụng phù hiệu phù hợp với chất tướng, lối chơi riêng. Đây là một điểm khá tích cực sau nhiều bản cập nhật Liên Quân đã ra mắt.

 Hung thần Murad chiếm trọn tốp tỉ lệ thắng trong Liên Quân Mobile

 Murad là một trong những tướng sở hữu độ biến ảo kì diệu nhất trong Liên Quân Mobile. Cũng chính vì thế mà anh chàng này được đông đảo game thủ ưa chuộng trong rank. Thế nhưng, ở môi trường đấu giải đầy khắc nghiệt thì Murad lại rất khó để phô diễn được những điểm mạnh nhất của mình.

 Bởi ở trình độ cao, các game thủ chuyên nghiệp có rất nhiều cách để khắc chế anh chàng "Lãng khách thời không" này: phá rừng, "bắt bóng"...

T hế nhưng ở lượt đi Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 thì Murad lại bất ngờ leo lên vị trí dẫn đầu trong BXH tướng cùng con số tỉ lệ thắng ngất ngưởng: 73,68% sau hơn 20 lượt chọn.

 Lý do Murad trở lại mạnh mẽ ở đấu trường chuyên nghiệp có thể nhận thấy là việc các tướng xạ thủ đi rừng không còn được ưa chuộng quá nhiều. Ở những kèo đấu trên Murad hầu như không ngại, nếu đồng đội chơi tốt và team có lợi thế sớm thì Murad lúc này mới thực sự đáng sợ.

 Murad vô cùng biến ảo và gây sát thương khủng. Nếu kỹ năng đủ cao thì Murad hầu như không ngại bất cứ kèo đối đầu nào. Đây cũng là tướng đi rừng tận dụng lợi thế tấn công cực mạnh và áp đảo, nên việc snowball trận đấu của team có Murad sẽ nhanh và mạnh hơn.

 Cũng không thiếu những pha highlight cực ảo diệu của Murad mà khán giả đã được chiêm ngưỡng. Trong đó không thể quên nhắc đến Elly cùng pha thủ nhà 10 điểm mang lại chiến thắng 3-2 lật kèo cho Team Flash.

 Hiện tại, Murad không phải là tướng vô đối, mạnh nhất Liên Quân. Tuy nhiên với tỉ lệ thắng cực cao kia cũng rất đáng để game thủ leo rank lưu ý tập luyện để có trình độ cao.

Bình luận