Tin tức > Tin nổi bật

Liên quân Mobile: Shop đổi mảnh có gì mà thu hút game thủ đến vậy?

xvirion | 25/09/2019 10:45 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Mới đây, nhà phát hành Garena đã không ngần ngại khi vừa bán vừa tặng rất nhiều mảnh tướng cho người chơi. Và tất nhiên, cơ hội hiếm có này dân ghiền liên quân mobile sẽ không bỏ qua mà tranh thủ mua cho bằng hết shop đổi mảnh. Đây được xem là tâm điểm chú ý của game thủ Liên Quân Mobile thuộc diện ít nạp thẻ.

Khó trách shop đổi mảnh luôn luôn cháy hàng khi trải qua thời gian, cách để kiếm mảnh tướng/skin ngày càng trở nên dễ dàng. Các game thủ chỉ cần chăm chỉ vẽ bùa bậc A miễn phí thì có thể trúng 10 mảnh hay cày Ruby rồi mua vé quay, quay kho báu cũng có thể trúng mảnh tướng/skin.

Garena dường như đã bán với giá rẻ như cho hàng trăm mảnh tướng với 2 loại là Rương Tháng và Rương Tuần có giá chỉ vài chục Quân Huy. Đó là chưa nói đến việc Garena cũng khai mở một vài sự kiện mà tổng số mảnh tướng/skin được tặng lên tới cả trăm.

Chưa kể, rất nhiều sự kiện ingame có nội dung đổi huy hiệu lấy mảnh diễn ra ngày càng nhiều, đó là với những người có điều kiện kinh tế. Còn với những người kinh tế cho game hạn hẹp thì khác, vì họ chỉ đủ khả năng chơi sổ Sứ Mệnh với giá 100 nghìn đồng thì họ thu về mấy trăm mảnh các loại.

Chính vì thế, việc cày mảnh rồi đổi lấy tướng/skin hoàn toàn miễn phí đang được các game thủ ưu tiên lựa chọn nếu bản thân chưa sở hữu những Omega, Lumburr, Arduin hay Aleister, Jinna.

Không sướng như dân chơi game tại Hàn, dân ghiền liên quân mobile tại Việt Nam chỉ biết tiếc nuối khi nhìn vào dàn tướng được tặng miễn phí trong Shop đổi mảnh của Penta Storm tại xứ kim chi.

Không tiếc làm sao được khi mà game thủ nước bạn có thể nhận tướng DC giá 28888 vàng là Joker, tướng đấu sĩ có giá vàng khá cao là Airi, tướng sát thủ vô cùng nguy hiểm Murad hay thậm chí là cả tướng từng "độc quyền" cho người nạp thẻ là Lữ Bố.

Đó là chưa kể, khi game thủ Hàn có thể sở hữu Triệu Vân Đoạt Mệnh Thương, Aleister Thiếu Niên Hắc Ám. Trong khi, Triệu Vân Đoạt Mệnh Thương là ao ước của bao game thủ VN và họ chỉ có thể sở hữu từ Giftcode khi tham gia các event offline của nhà phát hành.

Nhưng trên thực tế, nhiều ưu đãi tại Penta Storm vẫn không được ưa chuộng ở thị trường Hàn Quốc. Vì dù đã tặng từ 10 - 15 tướng FREE mỗi năm, chưa kể 24 - 26 tướng cho tân thủ thì cộng đồng người chơi tựa game này vẫn rất khó chấp nhận vì cách thức điều hành của Netmarble và Garena tại Hàn rất khó khăn cho người chơi.

Nếu là một dân ghiền liên quân mobile thì bạn nên nhớ, số lượng mảnh/skin có được từ các hoạt động phổ thông như Vòng quay Kho Báu, Vẽ Bùa bậc A, Sổ Sứ Mệnh trả phí lẫn miễn phí như hiện nay là vô cùng phổ biến, nhưng làm gì khi các game thủ trung bình đã có thể đổi FREE 1 tướng, 1 skin nếu "chạy" hết các tính năng, sự kiện mỗi tháng.

Nhiều người vẫn cho rằng Garena hiện tại vẫn khá keo kiệt khi chỉ thêm Enzo Quý Tộc vào Shop đổi mảnh trong khi biết rõ rất ít người chơi sở hữu mấy nghìn mảnh tướng/skin các loại mà không biết chi vào thứ gì.

Dù hiện nay việc đổi được tướng/skin trong Shop đổi mảnh khá dễ dàng cũng như việc Garena phổ cập thêm cả đống item trong Shop trong giai đoạn cuối mùa Rank. Tuy nhiên, những sự kiện tặng miễn phí như trên sẽ ngày càng giảm giá trị vì thời điểm mà Shop đổi mảnh "cháy hàng" với không ít người là điều tất yếu.

Phải làm thế nào khi shop đổi mảnh tướng của Liên Quân Mobile là điểm đến yêu thích của người chơi FREE, hoặc gồm cả những người quen cày mảnh. Mà trong đó tại Việt Nam lượng người chơi liên quân ngày càng nhiều đồng nghĩa với sự phổ biến của liên minh tại Việt Nam ngày càng cao mà người chơi thì tập trung hết cả vào diện không nạp thẻ, cày vàng mua tướng và tướng được họ nhắm tới cũng phải đáp ứng một tiêu chí nhất định nào đó.

Bình luận