Tin tức > Tin nổi bật

Liên Quân Mobile: Sốc với thử nghiệm cấm 10 tướng – Mạnh tay với những người có thói quen dọa nạt đồng đội

xvirion | 07/09/2020 14:22 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Sốc với thử nghiệm cấm 10 tướng

 Liên Quân Mobile ở thời điểm hiện tại đã cập nhật 102 tướng và nếu đem ra để mà so với bản gốc Vương Giả Vinh Diệu thì đó không phải là sự thua thiệt. Thế nhưng, có lẽ một vấn đề vô cùng thường nhật chính là… tướng mới ra bị "auto cấm" ngày càng nhiều. Cộng thêm những tướng được buff đã khiến 4 slot cấm dường như là không đủ. 

 Cũng chính vậy mà có khá nhiều người chơi Liên Quân Mobile đã đề nghị Garena gửi yêu cầu để thay đổi về hệ thống cấm chọn. Và theo nhiều luồng thông tin khác nhau cho biết rằng Liên Quân Mobile nâng số ô cấm lên 6 hoặc 8.

 Những ý kiến khác về việc cải tố hệ thống ban/pick là khá nhiều. Trước đây các ý kiến của game thủ thường không được Timi để ý. Thế nhưng, dạo gần đây ý kiến tăng số slot cấm đã được nhà sản xuất chấp thuận. 

 Liên Quân Mobile ở thời điểm hiện tại đã đưa vào thử nghiệm hệ thống ban/pick mới với số ô cấm khiến nhiều người ngỡ ngàng: 10 ô. Trong đó, mỗi bên sẽ cấm tối đa 5 tướng trong một trận đấu hàng. 

 Ngoài ra, giao diện Liên Quân Mobile cũng được tối ưu hóa trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt, nội dung mới phải kể tới nữa đó là việc khi người chơi ấn cấm chọn tướng thì avatar bên phải sẽ hiện nút "cấm hộ". Đồng đội của bạn khi ấy có thể nhận trách nhiệm "cao cả", điều này phần nào giảm thiểu những bất đồng nội bộ.

 Đặc biệt hơn, về khoảng cân bằng sức mạnh như Thorne, Allain hay Rouie , Laville đều tạo đột biến cao. Aleister, Krixi, Alice,... cũng tạo ra mối lo ngại nhất định. Nhưng dù phương án cấm 4 tướng hay 10 tướng nói chung thì điều đó cũng tạo ra tranh cãi. 

 Bởi lẽ không phải game thủ nào cũng có thể sở hữu cho mình một kho tướng đồ sộ hoặc có thể chơi giỏi tất cả các nhân vật mình có. Cho nên sẽ phản đối việc làm này rất là nhiều, thế nhưng đối với những người có hoàn cảnh ngược lại thì mọi chuyện sẽ khác. 

Mạnh tay với những người có thói quen dọa nạt đồng đội

 Gian lận diễn ra xuyên suốt nhiều mùa Rank với nhiều mục đích khác nhau, người thì muốn cải thiện Rank cao để có Khung, người thì muốn nâng tỷ lệ % thắng thật đẹp. Nhưng về cơ bản, họ phải chấp nhận sử dụng một cơ số nick áp dụng kịch bản thua. 

 Tất nhiên là những nick này sẽ có tỷ lệ thắng vô cùng thấp khiến nhiều người sốc. Nếu các bạn là một người hay quan tâm, hoặc thường xuyên theo dõi những Thách Đấu "rởm", game thủ sẽ nhận tỷ lệ thắng chỉ vài % của những Superman, Zip, Grakk hay Thane.

 Đại đa số những game thủ sở hữu các nick "cố tình thua" này sẽ có những hành động làm hoang mang cho đồng đội trước khi thi đấu. Đặc biệt là khi bước vào giai đoạn cấm chọn hoặc pick tướng, họ chỉ việc "show" tỷ lệ % thắng.

 Thay vì họ thi đấu đầy nhiệt huyết và hết mình, những đồng đội này sẽ có tâm lý AFK sớm hoặc chủ động đầu hàng, Và tất nhiên là, cái động thái này đi ngược với tinh thần thi đấu thể thao điện tử cống hiến, hết mình và được các nhà phát triển Liên Quân Mobile nghe thấy.

 Ở phiên bản thử nghiệm của Liên Quân Mobile, trò chơi đã áp dụng cơ chế hiển thị mới. Khi người chơi gửi tỷ lệ thắng thấp sẽ không gửi được mà cần tỷ lệ thắng và số trận nhất định mới được gửi. Đây là biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi cố ý chọn tướng có tỉ lệ thắng thấp để vào trận gây ảnh hưởng đến những người chơi khác, làm trong sạch môi trường game mobile. 

 Hiện tại có khá nhiều người mong muốn reset Rank xuống mức thấp của nhiều game thủ Liên Quân Mobile là quá rõ ràng. Thế nhưng không phải muốn là có ngay lại được. Nhưng điều đó vẫn chưa làm hài lòng nhiều người. Không ít người trong diện này chuyển hướng sang cách khác đó là... cố tình thua để hạ Sao thật nhanh.

Đa phần đồng đội của game thủ "xấu tính" sẽ phải ngao ngán mà hàng sớm khi chỉ nhìn % thắng lẹt đẹt được người này "show" lên. Quyết định không cho hiển thị % thắng quá thấp là điều khá đúng đắn.

Bình luận