Tin tức > Tin nổi bật

Liên quân Mobile và PUBG Mobile ngày càng cho thấy mục đích thương mại hóa trên game của mình

xvirion | 20/07/2019 21:16 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Cộng đồng game thủ dần phát hiện ra những tính năng khá giống nhau giữa Liên quân và PUBG Mobile.

Tựa game trên di động quốc dân phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam chính là Liên Quân Mobile và PUBG Mobile. Cả hai đều thu hút rất nhiều quỹ đầu tư cả trong và ngoài nước cho các đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng là nơi mà các Youtuber, Streamer hay game thủ thi đấu eSports chuyên nghiệp có thể niềm đam mê có thể duy trì và phát triển sự nghiệp một cách nhanh chóng. Bên cạnh việc nổi bật ở phương diện cộng đồng, cả Liên Quân và PUBG Mobile còn sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích thông qua các sự kiện và những phần thưởng vô cùng hấp dẫn khiến cho người chơi dù nạp tiền ít hay nhiều hoặc không nạp tiền đều cảm thấy vô cùng hài lòng. Cả hai còn có sự tương đồng bất ngờ về cách vận hành hệ thống Shop, cách thức phân phối item qua những tính năng vô cùng nổi bật sau đây:

1. Royale Pass - Sổ Sứ Mệnh

Đây là tính năng cho phép game thủ dễ dàng tham gia cày cấp nhận thưởng với mức giá khá phải chăng. Đối với game thủ dư giả hơn thì có thể “mua điểm”, chỉ cần nạp tiền vài triệu đồng vào là người chơi sẽ có thể đạt được cấp độ tối đa nhanh chóng, qua đó, có cơ hội sở hữu item độc quyền trước và sớm nhất nếu thích. Tính năng này được duy trì liên tục trong nhiều mùa giải.

2. Bán các vật phẩm phụ kiện

Tencent đã vô cùng thông minh khi biết duy trì hiệu ứng kỹ năng, hiệu ứng trang bị, khung và ảnh Avatar,..nhằm tối ưu hóa doanh thu.

3. Bán trực tiếp item bằng Gem - Quân Huy

Đội ngũ điều hành Shop sẽ bán thẳng trực tiếp những vật phẩm mới kém hấp dẫn hoặc các món đồ cũ nhưng vẫn còn đảm bảo chất lượng cho những người chơi có nhu cầu sử dụng chúng thông qua tiền ingame.

4. Bán trực tiếp item theo kiểu "cơ hội trúng"

Bên cạnh đó, nếu người chơi không có điều kiện mua item bằng Gem, họ sẽ có cơ hội mua Rương item với giá thấp và mở rương để có cơ hội nhận về những vật phẩm có giá trị, vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, việc mua bán này còn tùy thuộc vào sự may mắn, đôi khi người chơi sẽ phải mở rương khá nhiều lần thì mới nhận được item hấp dẫn.

5. Cơ chế đổi mảnh lấy item vĩnh viễn

Đối với những người chơi FREE, họ có thể cày mảnh để đổi lấy những vật phẩm vĩnh viễn và có thể săn đồ từ từ. Còn đối với game thủ đã nạp tiền thì vẫn có thể trải nghiệm cơ chế này thông qua việc sở hữu mảnh từ các Rương đồ để lấy về được item mà mình cần.

6. Vòng quay với số lượng phần thưởng được duy trì cố định

Người chơi sẽ dùng Gem để mua vé vòng quay, cứ sau mỗi lượt quay thì được tặng 1 điểm may mắn và nhận về một phần thưởng cố định. Tích lũy được điểm may mắn càng cao thì cơ hội trúng được item hấp dẫn càng lớn.

7. Vòng quay tích lũy "huy hiệu"

Tính năng này thường chỉ dành cho game thủ nạp tiền nhiều, đối với những người chơi FREE thì mỗi ngày chỉ được 1 lần quay để trải nghiệm, đương nhiên cơ hội trúng vật phẩm hấp dẫn sẽ là không cao. Mặc dù không thể quay trúng trực tiếp vì chỉ có thể nhận về “huy hiệu” nhưng khi người chơi đã tích lũy “huy hiệu” đến một số lượng nhất định thì có thể đổi được item hiếm cao vĩnh viễn. Những vòng quay dạng này cũng sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định.

8. Vòng quay với số lượng phần thưởng giảm dần theo từng lượt

Đây là vòng quay giúp game thủ không phải nhận về những item trùng lặp đã có trước đó. Vòng quay này game thủ cũng sẽ phải bỏ Gem ra để mua lượt quay, sau mỗi lượt quay sẽ có cơ hội trúng 1 item hấp dẫn và item đó cũng ngay lập tức biến mất khỏi vòng quay đó. Nói cách khác, vòng quay này có phần thưởng giảm dần theo từng lượt quay. Trong Liên Quân Mobile, vòng quay này được gọi là Vòng quay 12 ô.

Để biết thêm các thông tin mới nhất về Liên quân Mobile, PUBG Mobile những tính năng mới hấp dẫn nhất trong năm 2019 thì hãy cùng chúng tôi truy cập vào website http://vgaming.vn bạn nhé!

Bình luận